Hôm nay,  

Dừa Thốt Nốt

23/01/201800:00:00(Xem: 12512)
DUA THOT NOT
Hình ảnh dừa Thốt Nốt.


Đường Bình


Tôi có nghe qua cái tên dừa Thốt Nốt, nhưng chưa bao giờ trông thấy tặn mắt trái dừa Thố Nốt nó ra làm sao, trong chuyến đi về Miền Nam trên đường đi Châu Đốc, cô Dương Thị Nhã Uyên, Hướng Dẩn Viên đưa chúng tôi đến vùng đất trồng dừa và sản xuất đường thốt nốt. Từ xa tôi thấy hằng hà sa số cấy dừa thốt nốt cao lớn trên một cánh đồng lơn bao la,.cây lá xanh tươi.

 Xe ghé vào một quán dừa bên đường, trước là để uống nước dừa thố nốt để giải khác đồng thời cũng để xem hoa bắt bướm để rồi còn phải đi thêm một đoạn đường dài .

Mấy buồng dừa còn trên cây trông rất ngộ nghỉnh và từ nhỏ đến bây giờ mới thấy tận mắt trái dừa thốt nốt lần đầu tiên trong đời.

Dừa Thốt Nốt có thể uống nước tươi, lấy cơm dừa làm mứt, và nước dừa có thể nấu thành đường. Đường Thốt Nốt đựng trong keo, khi nào ăn dích một muồng, ngọt không kém đường mía.

Nước dừa Thố Nốt khi mở ra phải uống trong vòng 48 giờ(?) để lâu hơn nước dừa sẽ hư uống vào không tốt. Nước dừa Thốt Nốt nghe nói có thể trị được một vài chứng bịnh...tôi không nhớ là chứng binh gì. Người trong hình là Bác Lê Tân và cô Bích Diểm, từ Paris Pháp Quốc đang uống nước dừa.

 Đây thật là một nơi lý tưởng để nghĩ chân, du khách có thể uống nước dừa -Thốt Nốt-giải khác, còn thì giờ đi lục lọi chụp thêm vài bô hình, hoặc nằm dài trên vỏng nghỉ lưng mà không phải trả thêm một đồng tiền nào hết.

 Chị Phương một du khách đồng hành đang thưởng thức món nước dừa -Thốt Nốt- tươi, biết đâu nó có thể làm giảm cái stress và làm cho chị Phương phấn khởi yêu đời hơn.

Anh Tùng, từ đường Nguyển Kim TPSG đến, sau khi uống ly nước dừa, mát quá anh thả hồn trên chiếc vỏng mà nhìn con nhện giăng tơ.

Con nhện mà anh Tùng đang nhìn có một đứa con nhỏ chạy theo, nó hỏi mẹ nó: Mẹ có thấy cậu Tùng nằm đó?

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LOS ANGELES - Toà phúc thẩm phân xử đơn kiện tập thể của số học viên ghi danh học tại Trump University quyết định cho họ nhận lại phân lớn học phí đã nộp, tổng cộng 25 triệu MK - dàn xếp bằng 25 triệu đã đuợc chấp thuận từ Tháng 3, bị đe dọa bởi 1 người duy nhất là luật sư Sherri Simpson (có văn phòng tại Florida) muốn tự mình kiện riêng.
WASHINGTON - Đối đầu phe phái tiếp diễn tại Capitol Hill tiếp theo “biên bản Nunes” lên án Bộ tư pháp và FBI thiên vị bất lợi với TT Trump trong phe DC chuẩn bị công bố “phản biện” từng điểm chống lại biên bản Nunes – nhưng, 1 tài liệu mới đuợc các nghị sĩ CH phổ biến có vẻ hậu thuẫn những điểm chính trong biên bản Nunes.
WASHINGTON - Bà Gloria Copeland, thành viên HĐ tham vấn tôn giáo tại Bạch Ốc, nói “Hãy bỏ qua việc chích thuốc ngừa cúm” - trong 1 video, bà Copeland là 1 mục sư evangelic đặt căn cứ tại Texas có liên lạc gần gũi với TT Trump, nói với tín hữu “Không cần chích, vì Chuá Giêsu đã cho chúng ta 1 mũi thuốc ngừa cúm”.
WASHINGTON - Các thắng lợi của Wall Street trong nhiều tháng qua được TT Trump tán dương nhiều lần.
WASHINGTON - Khi nhận xét lời bình của TT Trump mô tả các nhà lập pháp không đứng dậy vỗ tay hoan hô thông điệp về tình trạng liên bang là “phản bội”, là “phi Hoa Kỳ”, cựu PTT Biden nói “Ông ấy là trò đùa.”
WASHINGTON - TT thứ 45 ưa thích cảnh tượng hùng tráng của duyệt binh ngày Bastille tại thủ đô Pháp – các Tướng của Ngũ Giác Đài đã bắt đầu chuẩn bị kế hoạch duyệt binh ngoạn mục để phô trương sức mạnh quân sự của Hoa Kỳ theo chỉ thị từ TT Trump.
WASHINGTON - Các nhà lập pháp tại Thượng Viện đã đạt thỏa thuận về ngân sách 2 năm chỉ 1 ngày trước kỳ hạn đóng cửa công sở vì cạn quỹ hoạt động.
BOGOTA - Ngoại trưởng Tillerson báo động: Moscow sẵn sàng quấy rối cuộc bầu cử giữa kỳ 2018 tại Hoa Kỳ, và “ra tay trước” để chống lại là khó – trong cuộc phỏng vấn nhân chuyến công du Bolivia, ngoại trưởng Hoa Kỳ nói: Nga lại đang chuẩn bị quấy rối bầu cử, như đã làm năm 2016, với vô số công cụ khác nhau.
SAIGON -- Một hãng hàng không Việt Nam chơi nổi, chơi không giống ai... Trong khi tất cả các chuyến bay quốc tế từ Nhật Bản về Nội Bài hôm 6/2/2018 vẫn không có gì phiền trách, chỉ duy công ty Jetstar Pacific -- một hãng hàng không bản doanh ở Sài Gòn -- quyết định chở hành khách về đúng ngày 6/2 và tất cả hành lý chở đi phi cơ khác sau một ngày để về tới Hà Nội ngày 7/2/2018...
HANOI -- Tình hình nhân quyền VN ngày càng tệ hại... quốc tế phải lên tếng. Bản tin VOA ghi rằng hôm 7/2/2018 Hoa Kỳ đã lên tiếng quan ngại về bản án đối với hai nhà hoạt động Hoàng Đức Bình và Nguyễn Nam Phong, và kêu gọi chính phủ Việt Nam hãy trả tự do cho tất cả tù nhân lương tâm ngay lập tức.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.