Hôm nay,  

Dừa Thốt Nốt

23/01/201800:00:00(Xem: 11748)
DUA THOT NOT
Hình ảnh dừa Thốt Nốt.


Đường Bình


Tôi có nghe qua cái tên dừa Thốt Nốt, nhưng chưa bao giờ trông thấy tặn mắt trái dừa Thố Nốt nó ra làm sao, trong chuyến đi về Miền Nam trên đường đi Châu Đốc, cô Dương Thị Nhã Uyên, Hướng Dẩn Viên đưa chúng tôi đến vùng đất trồng dừa và sản xuất đường thốt nốt. Từ xa tôi thấy hằng hà sa số cấy dừa thốt nốt cao lớn trên một cánh đồng lơn bao la,.cây lá xanh tươi.

 Xe ghé vào một quán dừa bên đường, trước là để uống nước dừa thố nốt để giải khác đồng thời cũng để xem hoa bắt bướm để rồi còn phải đi thêm một đoạn đường dài .

Mấy buồng dừa còn trên cây trông rất ngộ nghỉnh và từ nhỏ đến bây giờ mới thấy tận mắt trái dừa thốt nốt lần đầu tiên trong đời.

Dừa Thốt Nốt có thể uống nước tươi, lấy cơm dừa làm mứt, và nước dừa có thể nấu thành đường. Đường Thốt Nốt đựng trong keo, khi nào ăn dích một muồng, ngọt không kém đường mía.

Nước dừa Thố Nốt khi mở ra phải uống trong vòng 48 giờ(?) để lâu hơn nước dừa sẽ hư uống vào không tốt. Nước dừa Thốt Nốt nghe nói có thể trị được một vài chứng bịnh...tôi không nhớ là chứng binh gì. Người trong hình là Bác Lê Tân và cô Bích Diểm, từ Paris Pháp Quốc đang uống nước dừa.

 Đây thật là một nơi lý tưởng để nghĩ chân, du khách có thể uống nước dừa -Thốt Nốt-giải khác, còn thì giờ đi lục lọi chụp thêm vài bô hình, hoặc nằm dài trên vỏng nghỉ lưng mà không phải trả thêm một đồng tiền nào hết.

 Chị Phương một du khách đồng hành đang thưởng thức món nước dừa -Thốt Nốt- tươi, biết đâu nó có thể làm giảm cái stress và làm cho chị Phương phấn khởi yêu đời hơn.

Anh Tùng, từ đường Nguyển Kim TPSG đến, sau khi uống ly nước dừa, mát quá anh thả hồn trên chiếc vỏng mà nhìn con nhện giăng tơ.

Con nhện mà anh Tùng đang nhìn có một đứa con nhỏ chạy theo, nó hỏi mẹ nó: Mẹ có thấy cậu Tùng nằm đó?

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Tăng trưởng GDP trong 3 tháng cuối năm 2017 tại Hoa Kỳ là 2.6% với sức mua mạnh nhất từ đầu năm 2016 và hoạt động xây dựng nhà cửa mở rộng.
WASHINGTON - Con rể TT, cũng là cố vấn Jared Kushner làm việc tại Bạch Ốc, không chấp nhận phỏng vấn về các liên lạc giữa ông Trump và người Nga, theo xác nhận của nghị sĩ CH Chuck Grassley, chủ tịch ủy ban pháp chế Thượng Viện - 3 ủy ban Thượng Viện đang điều tra “hồ sơ Nga”.
HOUSTON - Thám tử FBI bắn chết nạn nhân bị bắt cóc trong 1 nỗ lực giải cứu rủi ro – 3 nghi can bị đưa ra toà trong ngày Thứ Sáu giữa lúc giới chức sở tại xác nhận thất bại trong hệ thống. Cảnh sát trưởng Philip Dupuis tại Conroe nói “Chúng tôi làm việc cứu dân – vụ này diễn ra không đúng như tính toán”.
DENVER - Nghi can Joshua Cummings 38 tuổi, cựu binh tự xưng là cảm tình viên của ISIS, đã bị quy tội giết người, lãnh án tù chung thân sau 3 ngày xét xử về cái chết của 1 nhân viên an ninh vận tải.
WASHINGTON - Sau nhiều tranh luận về xây tường biên giới và tiến trình cho di dân nhập tịch, trở ngại lớn nhất trong thương lượng là chương trình DACA nhanh chóng trở thành di trú hợp lệ là vấn đề mà TT Trump gây chuyển hướng phuơng cách giải quyết của đảng CH.
WASHINGTON - Ngân sách 2019 gồm 716 tỉ MK quân phí theo yêu cầu của TT Trump, theo tin từ báo Washington Post.
WASHINGTON - Khi nhà báo Michsael Wolff, tác giả của tập sách “Fire and Fury” viết về nội tình Bạch Ốc thời Trump, xác nhận với ông Bill Maher là biết chắc TT Trump ngoại tình.
Thời gian qua, Apple đã tham gia vào rất nhiều hoạt động từ thiện và xã hội để tuyên truyền khẩu hiệu “Cho đi để nhận lại”. Khoảng cuối tháng 01/2018, Apple đã bắt tay với quỹ Malala Fund để giúp mang đến cơ hội học tập và giáo dục cho những thiếu nữ trên toàn thế giới.
Khoảng cuối tháng 01/2018, Google đã phát hành phiên bản Chrome 64 cho người dùng, đi kèm theo đó là nhiều tính năng khá thú vị. Trong số đó, tính năng được ủng hộ nhất là tắt vĩnh viễn video hay nhạc tự phát trong các website mỗi khi người dùng truy cập.
SAIGON -- Nguồn nước tại Việt Nam không được vệ sinh... do vậy, Nam Hàn lên kế hoạch giúp VN về nguồn nước, theo tin KBS. Trong khi đó, báo Tiếp Thị Thế Giới và Khoa Học & Phát Triển nêu cơ nguy nguồn nước sạch và ngọt ở Miền Tây ô nhiễm nguy kịch.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.