Hôm nay,  

Dừa Thốt Nốt

23/01/201800:00:00(Xem: 11641)
DUA THOT NOT
Hình ảnh dừa Thốt Nốt.


Đường Bình


Tôi có nghe qua cái tên dừa Thốt Nốt, nhưng chưa bao giờ trông thấy tặn mắt trái dừa Thố Nốt nó ra làm sao, trong chuyến đi về Miền Nam trên đường đi Châu Đốc, cô Dương Thị Nhã Uyên, Hướng Dẩn Viên đưa chúng tôi đến vùng đất trồng dừa và sản xuất đường thốt nốt. Từ xa tôi thấy hằng hà sa số cấy dừa thốt nốt cao lớn trên một cánh đồng lơn bao la,.cây lá xanh tươi.

 Xe ghé vào một quán dừa bên đường, trước là để uống nước dừa thố nốt để giải khác đồng thời cũng để xem hoa bắt bướm để rồi còn phải đi thêm một đoạn đường dài .

Mấy buồng dừa còn trên cây trông rất ngộ nghỉnh và từ nhỏ đến bây giờ mới thấy tận mắt trái dừa thốt nốt lần đầu tiên trong đời.

Dừa Thốt Nốt có thể uống nước tươi, lấy cơm dừa làm mứt, và nước dừa có thể nấu thành đường. Đường Thốt Nốt đựng trong keo, khi nào ăn dích một muồng, ngọt không kém đường mía.

Nước dừa Thố Nốt khi mở ra phải uống trong vòng 48 giờ(?) để lâu hơn nước dừa sẽ hư uống vào không tốt. Nước dừa Thốt Nốt nghe nói có thể trị được một vài chứng bịnh...tôi không nhớ là chứng binh gì. Người trong hình là Bác Lê Tân và cô Bích Diểm, từ Paris Pháp Quốc đang uống nước dừa.

 Đây thật là một nơi lý tưởng để nghĩ chân, du khách có thể uống nước dừa -Thốt Nốt-giải khác, còn thì giờ đi lục lọi chụp thêm vài bô hình, hoặc nằm dài trên vỏng nghỉ lưng mà không phải trả thêm một đồng tiền nào hết.

 Chị Phương một du khách đồng hành đang thưởng thức món nước dừa -Thốt Nốt- tươi, biết đâu nó có thể làm giảm cái stress và làm cho chị Phương phấn khởi yêu đời hơn.

Anh Tùng, từ đường Nguyển Kim TPSG đến, sau khi uống ly nước dừa, mát quá anh thả hồn trên chiếc vỏng mà nhìn con nhện giăng tơ.

Con nhện mà anh Tùng đang nhìn có một đứa con nhỏ chạy theo, nó hỏi mẹ nó: Mẹ có thấy cậu Tùng nằm đó?

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HANOI -- Nhân quyền vẫn thê thảm tại Việt Nam... Ba trường hợp điển hình cho thấy chế độ bàn tay sắt CSVN tuần qua ở VN là: Nguyễn Văn Oai, Đoàn Văn Diên, Vũ Văn Hùng...
WESTMINSTER (VB) – Tang lễ Cố Giáo Sư Trần Quang Thuận Pháp Danh Tâm Đức, Cựu Tổng Trưởng Xã Hội, Cựu Thượng Nghị Sĩ VNCH, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Nghiên Cứu Kế Hoạch GHPGVNTNHK đã diễn ra trong 2 ngày 12 và 13 tháng 1 năm 2018 tại Nhà Quàn Peek Funeral Home, Thành Phố Westminster, California, Hoa Kỳ, trang nghiêm và xúc động, với sự quang lâm chứng minh và hộ niệm của hăng trăm người, gồm chư tôn đức Tăng, Ni, Đại diện các Ban Hướng Dẫn GĐPTVN tại Hải Ngoại và Hoa Kỳ, quý quan khách, thân hào nhân sĩ, quý cơ quan truyền thông báo chí, bằng hữu và tang quyến.
Westminster (VB)- - Tang lễ và lễ Tưởng Nguyện cố Nhà báo, Bình Luận Gia Lý Đại Nguyên, Pháp Danh Minh Nhiên đã diễn ra trong hai ngày Thứ Bảy ngày 13 và Chủ Nhật ngày 14 tháng 1 năm 2018 tại Peek Funeral Home, Thành phố Westminster, Nam California, Hoa Kỳ trang nghiêm, xúc động.
MONTREAL, Canada -- Bác sĩ Nguyễn Tấn Hồng, cựu Tổng Trưởng bộ Thanh Niên, cựu Tổng Trưởng Bộ Cựu Chiến Binh Việt Nam Cộng Hòa, vừa qua đời ngày 12 tháng 1/2018 tại Montreal, Canada, hưởng thọ 96 tuổi.
Cánh đồng Chum (Plain of Jars) là một vùng đồng bằng rộng lớn miền cực bắc thuộc tỉnh Xiang Khouang nước Ai Lao . Đèo cao núi thẩm đường đi rất nguy hiểm. Trong vùng này có hằng ngàn cái chum đủ cỡ nằm rải rác khắp thung lũng Xieng Khuoang. Cánh đồng Chum là vùng đất tiền sử, cho đến nay không có ai biết làm bằng vật liệu gì? Làm với mục đích gì? và niên đại của cánh đồng Chum.
Sau mấy mươi năm nhộn nhịp đưa khách, phà Rạch Miểu nay chấm dứt hoạt động, Đây là những chuyến phà cuối cùng trên sông Tiền Giang.
Chùa Bửu Sơn còn được gọi là Chùa Đất Sét. Chùa được sáng lập năm 1901, bởi một người họ Dương. Lúc ông lên bốn tuổi, ông thấy người cha ngày ngày độc kinh mà không có bàn Phật, gia đình thì nghèo không có tiền thỉnh một tượng Phật về lập bàn thờ Phật cho cha tu, ông bèn bỏ học, ngày ngày ra ruộng lấy đất sét nắn tượng Phật, tượng các ngài la hán, chân đèn, tòa sen và những tượng trang trí lập thành bàn thờ Phật cho cha tu.
Vậy là ông Tổng Bí Thư băn khoăn vì công an “bị kẻ địch mua chuộc”... Có phải là tình báo Trung Quốc hay Mỹ mua chuộc các tướng công an CSVN? Hay chỉ đơn giản là các tướng công an tụự chuyển biến?
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.