Hôm nay,  

Lòng Mẹ

12/05/201800:00:00(Xem: 10225)
Mỗi người sống trên đời này ai cũng có một người mẹ. Không có mẹ thì không có mình. Mẹ là tất cả của tôi. Không có bút mực nào có thể viết lên hết được lòng mẹ thương con. Nhất là người mẹ Việt Nam thì sự hi sinh nuôi nấng con cái, chăm sóc gia đình lại càng gian nan hơn.

Khi tôi được sanh ra đời thì lúc đó chiến tranh đã có từ bao giờ. Cha tôi thì đi lính và nhiều lần ba bốn tháng mới về nhà. Mẹ tôi tảo tần, vất vả nuôi năm anh chị em tôi khôn lớn. Mẹ tôi là một người mẹ gương mẫu, kiên cường và đẹp nhất trần gian này. Mẹ luôn sống hi sinh cho con của mình sống. Khi mẹ có cái gì tốt, có cái gì ngon cũng để dành chia cho con của mình hết. Tôi còn nhớ lâu lâu mẹ có chút tiền mua một hộp trái vải chia ra cho cả nhà ăn, mỗi người được vài trái và chút nước ngọt ăn sao thấy ngọt ngào chứa đựng đầy tình yêu thương của mẹ.

Khi tôi được lên 4 tuổi cha tôi đã hi sinh trên chiến trận, tôi còn nhớ lần ấy khi mẹ nghe được tin buồn là cha tôi đã ra đi và họ đã đến nhà trau cho mẹ chiếc lá cờ tổ quốc ghi ân được quấn lại. Mẹ đã khóc rất lớn trước sự ra đi quá đột ngột của cha và tưởng chừng như mẹ không thể tiếp tục sống nữa. Anh em chúng tôi chỉ biết quây quần bên mẹ cùng nhau ôm mẹ mà khóc.

Chúng tôi dọn về ở với bà ngoại và từ đó cũng được các cậu các dì giúp đỡ và chăm sóc cho gia đình chúng tôi. Mẹ đã hi sinh cả cuộc đời cho chúng tôi. Mẹ đã dành tất cả tình thương để che chở, bảo vệ và chăm sóc chúng tôi.

Sau chiến tranh lại có nhiều sự khó khăn hơn đến với gia đình chúng tôi và mẹ đã khôn khéo sắp xếp cho cả nhà ra đi tìm đường tự do. Và khi đến được đất nước Hoa-kỳ thì mẹ lại một mình tần tảo nuôi bầy con và lo cho chúng tôi tiếp tục đi học. Mẹ đã hi sinh quá nhiều cho chúng tôi mới có được như ngày hôm nay. Lòng mẹ thật bao la thật vĩ đại và con xin ghi ơn mẹ.


Nhân Mùa Lễ Mẹ, tôi muốn viết một vài cảm nghĩ về mẹ của tôi và cảm ơn tất cả các bà mẹ Việt Nam luôn luôn hi sinh cho con của mình. Ngày nay mẹ tôi đã về yên nghĩ nơi nước Chúa. Khi qúy vị là con cái Chúa và khi người thân của qúy vị qua đời thì niềm hi vọng lớn nhất là quý vị sẽ gặp lại họ mai sau. Vì qua Chúa Giê Xu Đấng cứu rỗi Ngài sẽ cho quý vị có cơ hội lần thứ hai và được sống đời đời trong thiên đàng tốt đẹp của Ngài.

Nếu quý vị không còn cha hay mẹ như tôi thì hôm nay quý vị sẽ có được một sự an ủi lớn nếu quý vị bằng lòng trau cuộc đời của quý vị cho Chúa. Ngài là Cha Thiên thượng sẽ nhận quý vị và yêu thương quý vị như con của Ngài kể từ đây. Quý vị sẽ không còn cô đơn nữa nhưng quý vị sẽ có được sự an ủi, yêu thương và chăm sóc của Ngài. Chúa Ngài muốn sẽ trở thành người cha người mẹ tinh thần để vùa giúp quý vị.

Chúa yêu thương lúc nào cũng chờ đón quý vị đến với Ngài.

“Hãy hiếu kính cha mẹ ngươi, hầu cho ngươi được sống lâu trên đất mà Chúa Trời ngươi ban cho.”

Gia đình của chúng tôi đang sinh hoạt tại Điểm Hẹn KC tại Kevin’s Auto Body 9265 Bishop Place, Westminster CA 92683.

Chúng tôi có thì giờ Trà đàm. Cầu nguyện và Học Lời Chúa vào Mỗi Sáng Chúa Nhật lúc 10 giờ và Mỗi Tối Thứ Ba lúc 6:29pm. Chúng tôi Kính Mời quý vị dành thì giờ quý báu ghé qua cùng thông công với chúng tôi trong không khí ấm cúng thân tình của Người Việt tha hương. Mọi thắc mắc và tìm hiểu thêm về Lẽ thật và sự an ủi tinh thần sẽ được hướng dẫn một cách rỏ ràng.

Gia đình của chúng tôi đã từng làm việc trong các trại tị nạn tại Á châu trên 20 năm. Chúng tôi thông hiểu nổi khó khăn mà quý vị đã trải qua. Chúng tôi muốn dành thì giờ để chào đón và làm bạn với qúy vị.

Tôi là Mục sư Cao Mỹ Phượng 714 603 4481 và nhà tôi là

Mục sư Cao Hữu Trí 714 657 9726

Hẹn gặp lại quý vị.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - CNN đưa tin hôm Thứ Hai : TT Trump tuyên bố có quyền tự ân xá, như vô số luật gia đã nói, nhưng ám chỉ sẽ không dùng quyền ấy, và khẳng định cuộc điều tra của đoàn Mueller là “vi hiến”.
MIAMI - 1 nhóm học sinh của trường Stoneman Douglas trở thành thủ lãnh của phong trào chống bạo động súng sau vụ 1 hung thủ 19 tuổi dùng súng trường AR-15 tàn sát 17 người tại trường vừa phát động chiến dịch 2 tháng gọi là “March for Our Lives : Road to Change” để vận động cử tri trẻ bỏ phiếu trong cuộc bầu cử giữa kỳ Tháng 11.
PARKLAND - Nhân viên cảnh sát bị TT Trump gọi là “vô lại” vì đứng bên ngoài trong lúc tay súng 19 tuổi dùng súng trường tấn công At-17 bắn chết 17 người tại trường Stoneman Douglas, đã lên tiếng – hành động cuả cựu cảnh sát Scot Peterson 55 tuổi cũng bị truyền thông và công luận lên án.
WASHINGTON - Phát ngôn viên của đệ nhất phu nhân loan báo : bà Melania không đi hội nghị G-7 họp tại Canda tuần này, cũng không đến Sinagapore dự thượng đỉnh Trump-Kim dự kiến ngày 12-6, theo tin NBC.
WASHINGTON - Trong 1 chương trình CBS ngày chủ nhật, cựu TT Clinton nói: tiến trình luận tội TT tại chức có thể đã xúc tiến nếu là đảng viên DC - khi thảo luận với nhà báo về cuộc điều tra của đoàn Mueller và sự cư xử của truyền thông với Trump, TT thứ 42 nói : nhìn chung, truyền thông thuờng tường thuật dựa trên các sự kiện, nếu vai trò ấy đảo ngược (như theo kinh nghiệm của ông) với 1 TT của đảng DC, và những sự kiện như thế, đa số người mà ông biết tại chính giới thủ đô tin rằng điều trần về luận tội đã bắt đầu.
Khoảng đầu tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, Microsoft đã đồng ý mua lại GitHub, trang web lưu trữ mã nguồn lớn nhất thế giới hiện nay. GitHub có thể coi là một điểm đến vô cùng quen thuộc đối với giới lập trình viên, lưu trữ một lượng khổng lồ mã nguồn của các dự án cá nhân, doanh nghiệp cũng như các dự án mã nguồn mở. Theo thông tin được tiết lộ, thỏa thuận mua bán giữa Microsoft và GitHub đã hoàn tất, và đại diện của cả 2 bên sẽ sớm đưa ra thông báo chính thức về thương vụ.
HANOI -- Tòa phúc thẩm ở Hà Nội giữ y án đối với 4 thành viên Hội Anh Em Dân Chủ trong phiên xử diễn ra hôm 4 tháng 6 năm 2018.
SAIGON -- Một nhà hoạt động Việt Nam đang bị giam vừa được đề cử giải Nobel Hoà Bình. Bản tin RFA kể: Blogger Mẹ Nấm được đề cử giải Nobel Hoà Bình...
SAIGON -- Về thăm quê hương, coi chừng bị tính giá trên trời... Bản tin VnExpress kể chuyện Huế: Đi xích lô gần 6km ở Huế, hai du khách phải trả 1,5 triệu đồng.
QUẢNG NAM -- Khoảng 500 công nhân đình công tại một công ty 100% vốn nước ngoài tại Quảng Nam.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.