Hôm nay,  

Lòng Mẹ

12/05/201800:00:00(Xem: 9052)
Mỗi người sống trên đời này ai cũng có một người mẹ. Không có mẹ thì không có mình. Mẹ là tất cả của tôi. Không có bút mực nào có thể viết lên hết được lòng mẹ thương con. Nhất là người mẹ Việt Nam thì sự hi sinh nuôi nấng con cái, chăm sóc gia đình lại càng gian nan hơn.

Khi tôi được sanh ra đời thì lúc đó chiến tranh đã có từ bao giờ. Cha tôi thì đi lính và nhiều lần ba bốn tháng mới về nhà. Mẹ tôi tảo tần, vất vả nuôi năm anh chị em tôi khôn lớn. Mẹ tôi là một người mẹ gương mẫu, kiên cường và đẹp nhất trần gian này. Mẹ luôn sống hi sinh cho con của mình sống. Khi mẹ có cái gì tốt, có cái gì ngon cũng để dành chia cho con của mình hết. Tôi còn nhớ lâu lâu mẹ có chút tiền mua một hộp trái vải chia ra cho cả nhà ăn, mỗi người được vài trái và chút nước ngọt ăn sao thấy ngọt ngào chứa đựng đầy tình yêu thương của mẹ.

Khi tôi được lên 4 tuổi cha tôi đã hi sinh trên chiến trận, tôi còn nhớ lần ấy khi mẹ nghe được tin buồn là cha tôi đã ra đi và họ đã đến nhà trau cho mẹ chiếc lá cờ tổ quốc ghi ân được quấn lại. Mẹ đã khóc rất lớn trước sự ra đi quá đột ngột của cha và tưởng chừng như mẹ không thể tiếp tục sống nữa. Anh em chúng tôi chỉ biết quây quần bên mẹ cùng nhau ôm mẹ mà khóc.

Chúng tôi dọn về ở với bà ngoại và từ đó cũng được các cậu các dì giúp đỡ và chăm sóc cho gia đình chúng tôi. Mẹ đã hi sinh cả cuộc đời cho chúng tôi. Mẹ đã dành tất cả tình thương để che chở, bảo vệ và chăm sóc chúng tôi.

Sau chiến tranh lại có nhiều sự khó khăn hơn đến với gia đình chúng tôi và mẹ đã khôn khéo sắp xếp cho cả nhà ra đi tìm đường tự do. Và khi đến được đất nước Hoa-kỳ thì mẹ lại một mình tần tảo nuôi bầy con và lo cho chúng tôi tiếp tục đi học. Mẹ đã hi sinh quá nhiều cho chúng tôi mới có được như ngày hôm nay. Lòng mẹ thật bao la thật vĩ đại và con xin ghi ơn mẹ.


Nhân Mùa Lễ Mẹ, tôi muốn viết một vài cảm nghĩ về mẹ của tôi và cảm ơn tất cả các bà mẹ Việt Nam luôn luôn hi sinh cho con của mình. Ngày nay mẹ tôi đã về yên nghĩ nơi nước Chúa. Khi qúy vị là con cái Chúa và khi người thân của qúy vị qua đời thì niềm hi vọng lớn nhất là quý vị sẽ gặp lại họ mai sau. Vì qua Chúa Giê Xu Đấng cứu rỗi Ngài sẽ cho quý vị có cơ hội lần thứ hai và được sống đời đời trong thiên đàng tốt đẹp của Ngài.

Nếu quý vị không còn cha hay mẹ như tôi thì hôm nay quý vị sẽ có được một sự an ủi lớn nếu quý vị bằng lòng trau cuộc đời của quý vị cho Chúa. Ngài là Cha Thiên thượng sẽ nhận quý vị và yêu thương quý vị như con của Ngài kể từ đây. Quý vị sẽ không còn cô đơn nữa nhưng quý vị sẽ có được sự an ủi, yêu thương và chăm sóc của Ngài. Chúa Ngài muốn sẽ trở thành người cha người mẹ tinh thần để vùa giúp quý vị.

Chúa yêu thương lúc nào cũng chờ đón quý vị đến với Ngài.

“Hãy hiếu kính cha mẹ ngươi, hầu cho ngươi được sống lâu trên đất mà Chúa Trời ngươi ban cho.”

Gia đình của chúng tôi đang sinh hoạt tại Điểm Hẹn KC tại Kevin’s Auto Body 9265 Bishop Place, Westminster CA 92683.

Chúng tôi có thì giờ Trà đàm. Cầu nguyện và Học Lời Chúa vào Mỗi Sáng Chúa Nhật lúc 10 giờ và Mỗi Tối Thứ Ba lúc 6:29pm. Chúng tôi Kính Mời quý vị dành thì giờ quý báu ghé qua cùng thông công với chúng tôi trong không khí ấm cúng thân tình của Người Việt tha hương. Mọi thắc mắc và tìm hiểu thêm về Lẽ thật và sự an ủi tinh thần sẽ được hướng dẫn một cách rỏ ràng.

Gia đình của chúng tôi đã từng làm việc trong các trại tị nạn tại Á châu trên 20 năm. Chúng tôi thông hiểu nổi khó khăn mà quý vị đã trải qua. Chúng tôi muốn dành thì giờ để chào đón và làm bạn với qúy vị.

Tôi là Mục sư Cao Mỹ Phượng 714 603 4481 và nhà tôi là

Mục sư Cao Hữu Trí 714 657 9726

Hẹn gặp lại quý vị.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Hàng chục binh sĩ TQLC đuợc huy động tăng cường nhân số bảo vệ an ninh cho các sứ quán Hoa Kỳ tại Trung Đông, từ Jordan, Israel đến Thổ Nhĩ Kỳ vì quan ngại về an ninh khi toà ĐS Hoa Kỳ tại Israel di chuyển từ Tel Aviv tới Jerusalem.
BAGHDAD - Phong trào giáo phái Shites do lãnh tụ al-Sadr dẫn đầu thắng trong kết quả kiểm phiếu sơ khởi do ủy hội tuyển cử trung ương loan báo chiều chủ nhật – giáo sĩ al-Sadr sẽ không làm Thủ Tuớng (vì không ứng cử) nhưng sẽ chọn người chỉ huy chính phủ từ liên minh có khuynh hướng chống Mỹ sau ngày nhà độc tài Saddam Hussein bị hạ bệ.
KUALA LUMPUR - Ủy ban chuyên gia kết luận : phi công chính Zaharie Ahmad Shah điều khiển chuyến bay MH370 theo đường bay tránh radar vì ý định tự tử – Malaysia đã định kết thúc nỗ lực tìm kiếm vào Tháng 6, theo loan báo hôm Thứ Bảy. Chuyến bay chở 239 người mất tích ngày 8-3-2014 trên đường bay từ Kuala Lumpur đến Beijing.
WESTMINSTER -- Lạm phát trong khu vực Nam California đang tăng cao với tốc độ nhanh nhất trong gần một thập niên, và bạn có thể đổ tội cho giá xăng tăng cao và cho giá nhà đất phi mã.
LIÊN HIỆP QUỐC - TTK-LHQ Antonio Guterres lên tiếng hoan nghênh Bắc Hàn về quyết định đóng cửa căn cứ nổ nguyên tử thí nghiệm – ông tuyên bố với nhà báo tại Vienna (bản doanh cơ quan nguyên tử năng quốc tế - IAEA) “Sự đóng cửa không đảo ngược cơ sở ấy là 1 biện pháp xây dựng tin cậy quan trọng nỗ lực phi nguyên tử có thể kiểm nhận.”
DALLAS - 4 hành khách bị thưong nhẹ trong 1 chuyến bay tối chủ nhật của hãng Southwest cất cánh từ Denver và đang đến gần Dallas - dường như áp suất trong phi cơ bị mất là lý do. Phi hành đoàn loan báo tình trạng khẩn cấp và mặt nạ dưỡng khí đuợc huy động với tất cả 120 người trên chuyến bay 861.
WASHINGTON - 21% công dân Hoa Kỳ không thật sự sẵn sàng để nghỉ hưu - kết quả khảo sát của Northwester Mutual ghi : khoảng 1/5 dân cao niên không có tiết kiệm hưu duỡng. 1/3 thành phần có tiết kiệm hay có kế hoạch biết rằng quỹ của họ sẽ cạn hoàn toàn nếu không tính phúc lợi an sinh xã hội của công dân cao niên.
WASHINGTON - Các ứng viên TT tiềm năng của 2 đảng đang là dân biểu, nghị sĩ đang tìm kiếm ý tưởng chủ đạo để tự phân biệt với các đối thủ chính trị. Giới quan sát cho hay : có thể thấy các nhà bảo trợ các đề luật về 5 lãnh vực cụ thể, là y tế, việc làm, lợi tức căn bản, di trú, và cần sa. Toàn là những vấn đề nội trị.
WASHINGTON - Ông Michael Bloomberg, là tỉ phú chủ nhân của thông tấn tài chính cùng tên và từng là thị trưởng New York, mô tả dịch bệnh thiếu trung thực của chính khách là đe doạ nghiêm trọng chống lại thể chế dân chủ – trong bài phát biểu tại lễ mãn khoá của Rice University (Texas), ông Bloomberg đả kích hiện tượng lừa dối tràn ngập chính trường và các thực tế bị thay đổi.
PARKLAND, Florida - Chàng thanh niên da đen 29 tuổi tên James Shaw Jr. là cư dân Nashville đuợc vinh danh “hiệp sĩ” về hành động đoạt súng của sát thủ tại nhà hàng Waffle House hôm 22-4, đã đi Florida gặp các học sinh trường Douglas (Parkland) phát động phong trào thanh thiếu niên chống bạo động súng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.