Hôm nay,  

Lòng Mẹ

12/05/201800:00:00(Xem: 16838)
Mỗi người sống trên đời này ai cũng có một người mẹ. Không có mẹ thì không có mình. Mẹ là tất cả của tôi. Không có bút mực nào có thể viết lên hết được lòng mẹ thương con. Nhất là người mẹ Việt Nam thì sự hi sinh nuôi nấng con cái, chăm sóc gia đình lại càng gian nan hơn.

Khi tôi được sanh ra đời thì lúc đó chiến tranh đã có từ bao giờ. Cha tôi thì đi lính và nhiều lần ba bốn tháng mới về nhà. Mẹ tôi tảo tần, vất vả nuôi năm anh chị em tôi khôn lớn. Mẹ tôi là một người mẹ gương mẫu, kiên cường và đẹp nhất trần gian này. Mẹ luôn sống hi sinh cho con của mình sống. Khi mẹ có cái gì tốt, có cái gì ngon cũng để dành chia cho con của mình hết. Tôi còn nhớ lâu lâu mẹ có chút tiền mua một hộp trái vải chia ra cho cả nhà ăn, mỗi người được vài trái và chút nước ngọt ăn sao thấy ngọt ngào chứa đựng đầy tình yêu thương của mẹ.

Khi tôi được lên 4 tuổi cha tôi đã hi sinh trên chiến trận, tôi còn nhớ lần ấy khi mẹ nghe được tin buồn là cha tôi đã ra đi và họ đã đến nhà trau cho mẹ chiếc lá cờ tổ quốc ghi ân được quấn lại. Mẹ đã khóc rất lớn trước sự ra đi quá đột ngột của cha và tưởng chừng như mẹ không thể tiếp tục sống nữa. Anh em chúng tôi chỉ biết quây quần bên mẹ cùng nhau ôm mẹ mà khóc.

Chúng tôi dọn về ở với bà ngoại và từ đó cũng được các cậu các dì giúp đỡ và chăm sóc cho gia đình chúng tôi. Mẹ đã hi sinh cả cuộc đời cho chúng tôi. Mẹ đã dành tất cả tình thương để che chở, bảo vệ và chăm sóc chúng tôi.

Sau chiến tranh lại có nhiều sự khó khăn hơn đến với gia đình chúng tôi và mẹ đã khôn khéo sắp xếp cho cả nhà ra đi tìm đường tự do. Và khi đến được đất nước Hoa-kỳ thì mẹ lại một mình tần tảo nuôi bầy con và lo cho chúng tôi tiếp tục đi học. Mẹ đã hi sinh quá nhiều cho chúng tôi mới có được như ngày hôm nay. Lòng mẹ thật bao la thật vĩ đại và con xin ghi ơn mẹ.


Nhân Mùa Lễ Mẹ, tôi muốn viết một vài cảm nghĩ về mẹ của tôi và cảm ơn tất cả các bà mẹ Việt Nam luôn luôn hi sinh cho con của mình. Ngày nay mẹ tôi đã về yên nghĩ nơi nước Chúa. Khi qúy vị là con cái Chúa và khi người thân của qúy vị qua đời thì niềm hi vọng lớn nhất là quý vị sẽ gặp lại họ mai sau. Vì qua Chúa Giê Xu Đấng cứu rỗi Ngài sẽ cho quý vị có cơ hội lần thứ hai và được sống đời đời trong thiên đàng tốt đẹp của Ngài.

Nếu quý vị không còn cha hay mẹ như tôi thì hôm nay quý vị sẽ có được một sự an ủi lớn nếu quý vị bằng lòng trau cuộc đời của quý vị cho Chúa. Ngài là Cha Thiên thượng sẽ nhận quý vị và yêu thương quý vị như con của Ngài kể từ đây. Quý vị sẽ không còn cô đơn nữa nhưng quý vị sẽ có được sự an ủi, yêu thương và chăm sóc của Ngài. Chúa Ngài muốn sẽ trở thành người cha người mẹ tinh thần để vùa giúp quý vị.

Chúa yêu thương lúc nào cũng chờ đón quý vị đến với Ngài.

“Hãy hiếu kính cha mẹ ngươi, hầu cho ngươi được sống lâu trên đất mà Chúa Trời ngươi ban cho.”

Gia đình của chúng tôi đang sinh hoạt tại Điểm Hẹn KC tại Kevin’s Auto Body 9265 Bishop Place, Westminster CA 92683.

Chúng tôi có thì giờ Trà đàm. Cầu nguyện và Học Lời Chúa vào Mỗi Sáng Chúa Nhật lúc 10 giờ và Mỗi Tối Thứ Ba lúc 6:29pm. Chúng tôi Kính Mời quý vị dành thì giờ quý báu ghé qua cùng thông công với chúng tôi trong không khí ấm cúng thân tình của Người Việt tha hương. Mọi thắc mắc và tìm hiểu thêm về Lẽ thật và sự an ủi tinh thần sẽ được hướng dẫn một cách rỏ ràng.

Gia đình của chúng tôi đã từng làm việc trong các trại tị nạn tại Á châu trên 20 năm. Chúng tôi thông hiểu nổi khó khăn mà quý vị đã trải qua. Chúng tôi muốn dành thì giờ để chào đón và làm bạn với qúy vị.

Tôi là Mục sư Cao Mỹ Phượng 714 603 4481 và nhà tôi là

Mục sư Cao Hữu Trí 714 657 9726

Hẹn gặp lại quý vị.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Thực sự là chính phủ Nam Hàn tận lực vì dân... Bản tin KBS ghi rằng thành phố Seoul sẽ miễn phí phương tiện giao thông công cộng khi nồng độ bụi nhỏ nghiêm trọng.
Một trong những khẩu hiệu trong thời gian vận động tranh cử tổng thống của Donald Trump là “phục hồi lại sức cạnh tranh của Mỹ,” nhưng Hoa Kỳ có thể sẽ không làm cho điều đó tồi tàn quá.
Từ năm 2010 đến 2014, gần 56 triệu phụ nữ trên khắp thế giới đã phá thai mỗi năm – và Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) cho thấy rằng khoảng một nửa trong số đó là không an toàn.
Số triệu phú trên thế giới đã gia tăng gần 8% trong năm qua tới mức cao nhất từ trước tới nay với 16.5 trệu người, với tổng trị giá tài sản kỷ lục 63.5 ngàn tỉ đô la, theo một phúc trình bởi công ty tư vấn toàn cầu Capgemini SA cho biết.
Khi chi phí đời sống được tính vào, Tiểu Bang Vàng có tỉ lệ nghèo khổ cao nhất trên toàn quốc. Hơn 20% cư dân trong tiểu bang khó khăn để đáp ứng nhu cầu, theo số liệu của Thống Kê Dân Số được công bố gần đây cho biết. Đó là gần 8 triệu người.
Những thiệt hại kinh tế từ bão Harvey, Irma và Maria và 76 vụ cháy rừng tại 9 tiểu bang miền Tây, được tăng cường bởi biến đổi khí hậu do con người gây ra, sẽ là các sự kiện khí hậu tốn kém nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Cơ quan Anderson Forecast của Đại Học UCLA tiên đoán mức gia tăng việc làm vừa phải tại California cho tới năm 2019, nhưng nó cũng cho thấy một ý tưởng thú vị.
Các trường học tại California đang bị treo 24 tỉ đô la trong các chi phí chăm sóc sức khỏe trong tương lai đối với các giáo chức về hưu của họ, là một núi nợ đang buộc một số học khu phải cắt giảm nhiều phúc lợi hay chi tiêu ít hơn cho tiền lương của giáo viên và dụng cụ lớp học, theo một phúc trình mới của tiểu bang cho biết.
Các viên chức y tế tại California đang vất vả để kiểm soát sự bùng phát của bệnh viêm gan A trong số những người vô gia cư và người nghiện ma túy tại 3 quận, gồm San Diego, nơi mà có ít nhất 17 người đã thiệt mạng.
Irvine xếp hạng 3 về thành phố giàu có nhất trong số 100 thành phố lớn nhất trên toàn quốc Hoa Kỳ, theo chỉ số của Economic Innovation Group cho biết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.