Hôm nay,  

Lòng Mẹ

12/05/201800:00:00(Xem: 14789)
Mỗi người sống trên đời này ai cũng có một người mẹ. Không có mẹ thì không có mình. Mẹ là tất cả của tôi. Không có bút mực nào có thể viết lên hết được lòng mẹ thương con. Nhất là người mẹ Việt Nam thì sự hi sinh nuôi nấng con cái, chăm sóc gia đình lại càng gian nan hơn.

Khi tôi được sanh ra đời thì lúc đó chiến tranh đã có từ bao giờ. Cha tôi thì đi lính và nhiều lần ba bốn tháng mới về nhà. Mẹ tôi tảo tần, vất vả nuôi năm anh chị em tôi khôn lớn. Mẹ tôi là một người mẹ gương mẫu, kiên cường và đẹp nhất trần gian này. Mẹ luôn sống hi sinh cho con của mình sống. Khi mẹ có cái gì tốt, có cái gì ngon cũng để dành chia cho con của mình hết. Tôi còn nhớ lâu lâu mẹ có chút tiền mua một hộp trái vải chia ra cho cả nhà ăn, mỗi người được vài trái và chút nước ngọt ăn sao thấy ngọt ngào chứa đựng đầy tình yêu thương của mẹ.

Khi tôi được lên 4 tuổi cha tôi đã hi sinh trên chiến trận, tôi còn nhớ lần ấy khi mẹ nghe được tin buồn là cha tôi đã ra đi và họ đã đến nhà trau cho mẹ chiếc lá cờ tổ quốc ghi ân được quấn lại. Mẹ đã khóc rất lớn trước sự ra đi quá đột ngột của cha và tưởng chừng như mẹ không thể tiếp tục sống nữa. Anh em chúng tôi chỉ biết quây quần bên mẹ cùng nhau ôm mẹ mà khóc.

Chúng tôi dọn về ở với bà ngoại và từ đó cũng được các cậu các dì giúp đỡ và chăm sóc cho gia đình chúng tôi. Mẹ đã hi sinh cả cuộc đời cho chúng tôi. Mẹ đã dành tất cả tình thương để che chở, bảo vệ và chăm sóc chúng tôi.

Sau chiến tranh lại có nhiều sự khó khăn hơn đến với gia đình chúng tôi và mẹ đã khôn khéo sắp xếp cho cả nhà ra đi tìm đường tự do. Và khi đến được đất nước Hoa-kỳ thì mẹ lại một mình tần tảo nuôi bầy con và lo cho chúng tôi tiếp tục đi học. Mẹ đã hi sinh quá nhiều cho chúng tôi mới có được như ngày hôm nay. Lòng mẹ thật bao la thật vĩ đại và con xin ghi ơn mẹ.


Nhân Mùa Lễ Mẹ, tôi muốn viết một vài cảm nghĩ về mẹ của tôi và cảm ơn tất cả các bà mẹ Việt Nam luôn luôn hi sinh cho con của mình. Ngày nay mẹ tôi đã về yên nghĩ nơi nước Chúa. Khi qúy vị là con cái Chúa và khi người thân của qúy vị qua đời thì niềm hi vọng lớn nhất là quý vị sẽ gặp lại họ mai sau. Vì qua Chúa Giê Xu Đấng cứu rỗi Ngài sẽ cho quý vị có cơ hội lần thứ hai và được sống đời đời trong thiên đàng tốt đẹp của Ngài.

Nếu quý vị không còn cha hay mẹ như tôi thì hôm nay quý vị sẽ có được một sự an ủi lớn nếu quý vị bằng lòng trau cuộc đời của quý vị cho Chúa. Ngài là Cha Thiên thượng sẽ nhận quý vị và yêu thương quý vị như con của Ngài kể từ đây. Quý vị sẽ không còn cô đơn nữa nhưng quý vị sẽ có được sự an ủi, yêu thương và chăm sóc của Ngài. Chúa Ngài muốn sẽ trở thành người cha người mẹ tinh thần để vùa giúp quý vị.

Chúa yêu thương lúc nào cũng chờ đón quý vị đến với Ngài.

“Hãy hiếu kính cha mẹ ngươi, hầu cho ngươi được sống lâu trên đất mà Chúa Trời ngươi ban cho.”

Gia đình của chúng tôi đang sinh hoạt tại Điểm Hẹn KC tại Kevin’s Auto Body 9265 Bishop Place, Westminster CA 92683.

Chúng tôi có thì giờ Trà đàm. Cầu nguyện và Học Lời Chúa vào Mỗi Sáng Chúa Nhật lúc 10 giờ và Mỗi Tối Thứ Ba lúc 6:29pm. Chúng tôi Kính Mời quý vị dành thì giờ quý báu ghé qua cùng thông công với chúng tôi trong không khí ấm cúng thân tình của Người Việt tha hương. Mọi thắc mắc và tìm hiểu thêm về Lẽ thật và sự an ủi tinh thần sẽ được hướng dẫn một cách rỏ ràng.

Gia đình của chúng tôi đã từng làm việc trong các trại tị nạn tại Á châu trên 20 năm. Chúng tôi thông hiểu nổi khó khăn mà quý vị đã trải qua. Chúng tôi muốn dành thì giờ để chào đón và làm bạn với qúy vị.

Tôi là Mục sư Cao Mỹ Phượng 714 603 4481 và nhà tôi là

Mục sư Cao Hữu Trí 714 657 9726

Hẹn gặp lại quý vị.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một nguồn tin thông thạo đã cho NCBC biết: gía trị công ty SapceX của tỉ phú Elon Musk đã lên tới 33.3 tỉ USD.
Mẫu xét nghiệm của Cục Quản Lý Thực Phẩm & Dược Phẩm (FDA) đã tìm thấy những hợp chất chống dính -được gọi là “hóa chất vĩnh cửu”- trong một vài loại thực phẩm.
Theo tin tức của The Hill, người đứng đầu tổ chức chống phá thai lớn nhất nước Mỹ đã thề là sẽ chi $41 triệu trong kỳ bầu cử 2020 sắp tới, để giúp những ứng cử viên “ủng hộ sự sống”.
CAMARILLO - Hãng Ampaire (bản doanh Los Angeles) vừa cho bay thử mẫu phi cơ hybrid (bay bằng xăng và bình điện) trên không phận Camarillo hôm 6-6.
Được mệnh danh là tuyến đường nội đô đẹp nhất TP. Sài Gòn, kết nối nhanh sân bay Tân Sơn Nhất với quốc lộ 1A, ngay khi đưa vào hoạt động, đại lộ đã thúc đẩy sự phát triển rầm rộ cho thị trường bất động sản khu Đông Bắc Sài Gòn, theo Người Lao Động TP (NLĐO).
Phong trào chơi thể thao trong nước ngày càng lên cao. Các shop hàng thể thao đang mọc lên như nấm. Hàng loạt thương hiệu đồ dùng thể thao nổi tiếng thế giới đã có mặt tại Việt Nam, theo Tuổi Trẻ online (TTO).
Theo ENTERNEWS, hiện nay tại Việt Nam có nhiều doanh nghiệp nợ BHXH kéo dài. Thậm chí chủ doanh nghiệp đã xuất cảnh ra nước ngoài, nhưng các cơ quan nhà nước vẫn không biết làm sao để giải quyết vấn đề này. Cứ mỗi khi doanh nghiệp phá sản, chủ “biến mất” là hàng trăm, hàng nghìn lao động lại khốn khổ vì bị nợ lương, nợ BHXH, BHYT.
Trong một phiên họp quốc hội CSVN chiều 5/6, nhiều đại biểu đã chất vấn Bộ trưởng Văn hoá - Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện về thực trạng tăng trưởng du lịch của Việt Nam.
Garden Grove (Nguyễn Tâm) -- Tại Nhà Hàng Dimond Seafood 2, Thành phố Garden Grove vào trưa Chủ Nhật ngày 2 tháng 6 năm 2019, Cựu học sinh Trường Đồng Khánh và Quốc Học Nam California đã tổ chức buổi họp mặt với chủ đề “Trường Xưa Bạn Cũ.”
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Dimond 3, Westminster, Nam California vào Thứ Sáu ngày 31 tháng 5 năm 2019, Hội Ung Thư Việt Mỹ đã mở tiệc “Bước Chân Hy Vọng” để vinh danh những bệnh nhân ung thư và cảm ơn những ân nhân, những mạnh thường quân đã yểm trọ cho hội trong những năm qua.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.