Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/02/200600:00:00(Xem: 7767)
- Pháp: Hồi Giáo Kiện

Vẫn biểu tình sôi nổi ở Paris. Hội Hồi Giáo toàn quốc ở Pháp nói là sẽ kiện báo in hí họa Mohammed, tập trung vào tờ France Soir và Charlie-Hebdo.

- Thủ Tướng Được Bầu

Thủ Tướng al-Jaafari hôm chủ nhật lại được quốc hội Iraq bầu lên chỉ huy tân chính phủ, hơn 1 phiếu so với Phó Thủ Tướng Adil Abdul-Mahdi.


- Tokyo: Chạy Thi Marathon Mừng Xuân

Các lực sĩ chạy trong Giải Trường Lực Quốc Tế Tokyo International Marathon tại Tokyo hôm 12-2-2006. Người về nhất trong cuộc thi chạy xa 42.195-km là Ambesse Tolossa, với thời lượng 2 giờ 08 phút 58 giây. Người giữ kỷ lục ở Nhật là Toshinari Takaoka đã về nhì, với thời lượng 2 giờ 9 phút 31 giây. (Photo AFP)

- Hoa Lục: Hôn Mừng Valentine’s Day

Xã hội chủ nghĩa Trung Quốc vẫn táo bạo như ai: Các cặp tình nhân thi hôn môi trong cuộc thi cận Ngày Lễ Tình Nhân Valentine's Day trong 1 thương xá ở Xiamen, tỉnh Fujian hôm 12-2-2006.

- Lễ Tình Nhân: Kẹo Sô-Cô-La Bán Chạy

Kỹ nghệ sô-cô-la thắng lớn nhờ Lễ Tình Nhân Valentine's Day. Tiệm bách hóa Takashimaya Co. ở giữa Tokyo đã mời các công ty sản xuất 60 loại kẹo sô-cô-la nổi tiếng tới trưng bày, trong đó các hộp kẹo sô-cô-la trị giá 10,000-20,000 đồng yen ($84-$168 Mỹ Kim) bán chạy ào ạt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL - Gần ngày trở lại thương lượng phi nguyên tử bậc thấp, Bắc Hàn phóng phi đạn từ tàu ngầm theo loan báo là loại mới và thành công.
SHANGHAI - Các nhà nghiên cứu tại miền đông Hoa Lục cho hay “tia laser có khả năng phát hiện tàu ngầm từ trên không ở độ sâu chưa từng thấy”.
HONG KONG - Cô Veby, phóng viên từ Indonesia, trúng đạn ngày 1-10 tại đặc khu Hong Kong, trong lúc theo dõi và tường thuật “ngày ưu phiền” cùng lúc Beijing làm lễ lớn kỷ niệm ngày thành lập nhà nước độc đảng cộng sản toàn trị 70 năm trước.
Khoảng đầu tháng 10/2019, cùng với Surface Laptop 3 và Surface Pro 7, Microsoft cũng ra mắt chiếc Surface Pro X.
Khoảng đầu tháng 10/2019, Microsoft ra mắt Surface Pro 7, dòng máy tính 2 trong 1 mới nhất của hãng, hướng đến đối tượng người dùng chuyên nghiệp.
LAS VEGAS - Khách sạn Mandalay Bay, là nơi hung thủ bắn xuống nhạc hội ngoài trời, tàn sát 58 người và gây thương tich hàng trăm người tối đầu Tháng 10-2017, thuận dàn xếp bằng 750 đến 800 triệu đơn kiện đòi bồi thường thiệt hại.
NEW YORK - Tin ngày 3 tháng 10: Chứng khoán giảm giá, chỉ số Dow mất tiếp 300 điểm, tổng cộng trên 1000 điểm trong 3 ngày. Chỉ số S&P giảm 3.5% trong cùng thời gian này.
WASHINGTON - Phản ứng của TT Trump không thể hiện khả năng vững vàng, ổn định trước các thách thức dồn dập trong cuộc điều tra luận tội tổng thống của Hạ Viện.
WASHINGTON - Ông Mark Zaid, 1 luật sư trong nhóm đại diện người thổi còi, tuyên bố trong ngày 3 tháng 10: “Chúng tôi tự biên soạn hoàn toàn thông điệp báo động nội dung cuộc điện đàm Trump-Zelensky, không bàn tính với dân biểu của đảng DC.”
FRANKFURT - Hoa Kỳ sẽ cưỡng chế thuế phạt với 7.5 tỉ MK hàng hóa nhập cảng từ châu Âu vì EU trợ giá phi cơ Airbus tiếp theo phán quyết hôm Thứ Tư 2 tháng 10 của tổ chức mậu dịch thế giới WTO.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.