Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

29/07/199900:00:00(Xem: 12017)
DEUTSCHE BANK AG THẮNG LỚN
Ngân hàng thương mại lớn nhất của Đức Quốc, Deutsche Bank AG, vừa loan báo rằng mức lời ròng của công ty đã tăng vọt 45.1%, và tiến trình nhà băng này bỏ ra 9 tỉ đô la để mua lại một nhà băng đối thủ là Bankers Trust đang xảy ra tốt đẹp.

BIỂU TÌNH SEXY 100%
Một nhóm người, cả nam lẫn nữ, đã tới biểu tình với các biểu ngữ và hô khẩu hiệu trước Tòa Án Hoàng Gia tại London hôm Thứ Tư 28.7. Điều gây chú ý cho dư luận chính là điểm: nhóm biểu tình này hoàn toàn không mặc áo quần gì, nghĩa là sexy 100%. Cuộc biểu tình nhằm đòi quyền cởi truồng nơi công cộng.

HOA LỤC LẬP LẠI: SẴN SÀNG XÂM LĂNG
Quân đội Trung Quốc tại quân khu phía Nam tỉnh Quảng Châu vừa tập trận với đạn thật trong đó có bắn các loại phi đạn hướng dẫn tấn công tầm xa, theo tin của China News Service. Ngoại Trưởng Trung Quốc Tang Jiaxuan lập lại hôm Thứ Ba rằng Trung Quốc không từ bỏ giải pháp quân sự để thống nhất với Đài Loan bởi vì chính sách này tăng thêm cơ hội thống nhất trong hòa bình.

FORD DỌN XƯỞNG, THỢ ĐÌNH CÔNG
Các công nhân của hãng Ford Factory tại Sao Paulo, Ba Tây đã ngồi chơi bài trong khi họ cắm trại bên ngoài Bộ Tài Chánh hôm Thứ Ba 27.7. Khoảng 1,500 công nhân xưởng Ipiranga của hãng Ford đã đình công từ Thứ Năm vừa qua sau khi báo chí loan tin rằng công ty dự định đóng các phân xưởng ráp xe vận tải ở Sao Paulo và chuyển các việc làm này về Bahia, một tiểu bang Đông Bắc Ba Tây. Hãng Ford chối việc dọn hãng về Bahia, nhưng xác nhận có nghiên cứu việc chuyển các hoạt động về xe tải tới Sao Bernardo do Campo, cũng thuộc Sao Paulo. Công ty hứa bảo đảm việc làm tại xưởng Ipiranga cho tới cuối năm nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Thông tin mật cho hay: Bắc Hàn vẫn vi phạm các trừng phạt của Hoa Kỳ, luồn lách bằng cách chuyển dầu nhập cảng giữa biển. 3 viên chức thông thạo tin tình báo tiết lộ: liên minh tuần tiễu không thể ngăn chận hết các vi phạm loại này.
THE HAGUE - Để củng số sức mạnh quốc phòng, chính quyền Hòa Lan báo tin: năm tới mua thêm chiến cụ hiện đại, gồm chiến đấu cơ F-35 và khả năng mạng.
Nợ chính quyền Hoa Kỳ tiếp tục gia tăng trong năm nay ở tốc độ nhanh nhất kể từ năm 2012, trong khi nền kinh tế mạnh hơn đã không thể giữ được tốc độ gia tăng dưới triều đại Trump.
MINNETONKA, MN – Tỉ lệ mập phì trên toàn quốc đã đạt tới mức cao nhất chưa từng có trong năm nay, theo số liệu 2018 của tổ chức United Health Foundation (UHF) cho biết. Béo phì đưa tới bệnh tim mạch, ung thư và các bệnh khác. Thêm nữa, sự gia tăng tử vong dùng ma túy, tự tử và bệnh tim mạch đang góp phần vào việc gia tăng chết yểu.
WASHINGTON/BEIJING -- Chính phủ Mỹ đang ra sức ngăn chận sức bành trướng của Trung Quốc...
NEW YORK -- Bạn muốn Ông Già Nô En phải khác những hình ảnh đã có trước giờ? Thí dụ, nên là Bà Già Nô En? Hay Đồng Tính Nô En?
WASHINGTON - Kết quả biểu quyết tại Thượng Viện với 56 phiếu thuận, 41 phiếu chống lại sự bênh vực vương quốc Saudi của TT Trump trong vụ Khashoggi và buộc rút lại hậu thuẫn dành cho can thiệp quân sự tại Yemen của liên minh Saudi.
HANOI -- Kiện tụng là một độc chiêu để ngăn cản đối thủ thương mại... ít nhất cũng làm chậm đà phát triển, sau là có thể buộc đối thủ thương mại thu hẹp thị trường. Đó là lý do nhiều năm trước, cá tra VN cứ bị các trại nuôi cá Hoa Kỳ kiện hoài. Và bây giờ, báo Pháp Luật nêu thắc mắc qua bản tin “Hàng Việt bị kiện nhiều nhất ở Mỹ: Vì sao?”
Vậy là lương tôi thiểu tăng... cũng không bao nhiêu. Nhưng vẫn rất cần. Báo Thanh Niên kể: Từ ngày 1.1.2019, lương tối thiểu tăng lên 4,18 triệu đồng/tháng... Mức lương tối thiểu vùng quy định nêu trên là mức thấp nhất làm cơ sở để doanh nghiệp và người lao động thỏa thuận và trả lương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.