Hôm nay,  

CSVN Đem Ngư Dân Đỡ Đạn

01/08/201800:00:00(Xem: 9329)
Vi Anh

Sự kiện và thời sự. Tin RFA , Hội nghị Quân ủy Trung ương của CSVN ngày 25-07-2018 đưa ra đề án xây dựng hải đội dân quân biển làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo. Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Nhà Nước CSVN, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chủ toạ hội nghị này. CSVN quan niệm trong tình hình hiện nay là cần thiết và cấp bách, có ý nghĩa quan trọng trong việc xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, thế trận chiến tranh nhân dân, thế trận an ninh nhân dân và góp phần phòng ngừa, ngăn chận nguy cơ xung đột vũ trang trên biển.

Thời gian trước cũng có đề nghị trang bị vũ khí cho ngư dân khi đi đánh bắt tại Biển Đông; tuy nhiên có ý kiến phản đối e rằng Trung Quốc sẽ lấy lý do đó nhằm tấn công trực tiếp ngư dân VN.

Đi vào phân tích. Đề án trên không phải là sáng kiến của Quân Uỷ Trung Ương tức là bộ phận của Đảng CSVN lãnh đạo quân đội CSVN. Quân uỷ là cơ quan quyền cao chức trọng hơn bộ chỉ huy của quân đội CSVN. Tổng Bí Thư Đảng CSVN Nguyễn phú Trọng kiêm nhiệm luôn chức chủ tịch Quân uỷ trung ương này. Nói một cách khác, việc đem dân ra biển để gọi là bảo vệ chủ quyền biển đảo là quyết định của Đảng CS, do Đảng CSVN, chớ không ai vào đó cả. Không một người dân nào có thể có ý kiến, ngư dân chỉ bị bắt vào làm dân quân, mang theo tàu ghe, lưới để giữ biển thay cho hải quân và cảnh sát biển của Đảng Nhà nước CSVN. Dân quân bị TC bắn chết ráng chịu vì là dân quân nên không có qui chế tiền tử, tiền thương tật như quân nhân và cảnh sát.

Dân quân biển hay dân quân bộ chết hay bị thương thay cho hải quân, cảnh sát biển, là những người hưởng lương bổng của Nhà Nước, được Nhà Nước cấp quân trang, quân dụng, sắc phục, lon lá, tàu bè, súng ống để có nhiệm vụ bảo vệ biển đảo VN mà họ sợ chết, sợ TC, không làm nhiệm vụ lại bắt dân ra làm trong khi dân không có vũ khí, quân bị, không có ăn lương như quân đội và cảnh sát biển mà phải làm nhiệm vụ thay cho hải quân và cảnh sát biển, là Đảng Nhà Nước đem dân ra bỏ biển, đem dân ra đỡ đạn TC.

Đề án lập dân quân biển không  phải sáng kiến của CSVN mà bắt chứơc của quan thầy TC đã thực hiện trước lâu rồi.  Nếu CSVN đưa dân quân ra gọi là ‘bám’, giữ biển thì coi như dâng cơm cho hải quân, cảnh sát biển và dân quân biển của TC. Từ lâu TC đã tung hải quân, cảnh sát biển, lập đồn bót ở các đảo, quân số, vũ khí, tàu bè tốt, nhiều, nắm vững tình hình chiến thuật, đường đi nước bước của trận đồ về Biển Đông hơn dân quân biển VN. Còn CSVN thì sợ quan thầy TC, gọi tàu của TC là ‘tàu lạ’, khi tàu TC bắn giết dân quân VN, thì CSVN không cho Hải Quân, cảnh sát biên VN ra tiếp viện, cứu thương, không thể đòi TC bồi thường, trả tàu bè, hay trả hài cốt dân quân biển VN.

Một bằng cớ không thể chối cãi về CSVN đưa quân CSVN ra bảo vệ bị TC giết chết mà CSVN sợ quan thầy TC không cho nhân dân VN làm lễ tưởng niệm tử sĩ. 64 tử sĩ là “bộ đội CS” do Đảng Nhà Nước CS điều ra trong cuộc chiến Gạc Ma 29 năm trước, 14 tháng 3 năm 1988” chống quân Tàu đánh chiếm đảo bị chết, mà mấy chục năm sau Đảng Nhà Nước CSVN cũng không cho người dân tưởng niệm vì quá sợ TC. Dân chúng VN tổ chức tưởng niệm thì công an cảnh sát CS trấn áp đánh đập, lỗ đầu, đổ máu những bà con tham gia tưởng niệm 64 tử sĩ đã ngã xuống tại Hà nội, mà Đài RFA ngày 10/3/2017 và một số trang mạng xã hội của bà con trong nước loan tải.


Huống hồ ngư dân VN nếu nghe Đảng Nhà Nước CS tuyên truyền bảo ra bám biển giữ đảo, chiến đấu hy sinh thì CSVN  thần phục TC sẽ không dám ra tiếp viện, không dám ra tản thương, và không cho tưởng niệm như đối với 64 tử sĩ Gạc ma.

Tình hình Biển Đông cho thấy TC không những đã quân sự hoá các bãi đá, các đảo, mà còn quân sự hoá ngư dân để tung ra khắp Biển Đông. Để giành biển chiếm đảo, để xác lập, bảo vệ chủ quyền của TC. Để khi cần TC mở cuộc ‘chiến tranh biển tàu’ như ‘chiến tranh biển người’ trên bộ thời Mao Trạch Đông đánh Mỹ trong Chiến tranh Triều Tiên.

Chiến lược quân sự hoá ngư dân không còn lạ gì nữa, TC đã làm từ lâu, không giấu diếm gì cả. CSVN đã đi sau, đi lom khom so với TC. Dân quân trên biển của TC là một trong ba thứ quân của TC trên Biển Đông, gồm Hải Quân và Hải Cảnh và Dân quân. Dân quân do Đảng Nhà Nước TC tuyển dụng quân số, huấn luyện, đào tạo và cung cấp trang bị để trở thành một lực lượng bảo vệ biển thứ ba của Bắc Kinh, phối hợp với hai lực lượng chính qui là Hải Quân và Hải Cảnh. TC thành lập quân chủng này từ những năm 1970, lực lượng này không ngừng được phát huy quân số, tàu bè, mở rộng vùng hoạt động. Năm 1978 Dân Quân Biển Trung Quốc quân số đã lên 750.000 người và 140.000 tàu. Năm 2012 Tổ Chức Lương Nông Liên Hiệp Quốc FAO cho biết Trung Quốc có khoảng 439.000 tàu đánh cá chạy bằng động cơ. Năm 2013 Trung Quốc có khoảng 21 triệu ngư dân, nhiều hơn bất kỳ nước nào khác.

TC đã tổ chức «những cuộc tập huấn thực tế trên biển cho các dân quân địa phương để tăng cường khả năng chiến đấu của họ,» cho phép «dân quân biển đóng một vai trò lớn hơn trong cuộc tập trận do Hải Quân tổ chức».

Trong một phiên điều trần của Quốc Hội Mỹ tháng 09/2016, tiến sĩ Andrew Erickson, một chuyên gia hàng đầu về Dân Quân Biển Trung Quốc thẩm định: «Không nên ngộ nhận: đó là một lực lượng được Nhà Nước thành lập, phát triển và kiểm soát, hoạt động dưới quyền chỉ huy trực tiếp của quân đội». Đó là “một lực lượng mà nhiệm vụ đầu tiên và quan trọng nhất là hoạt động bán quân sự, còn đánh cá chỉ là thứ yếu».

TC sử dụng lực lượng dân quân như lực lượng quân sự khi chiếm cứ, khiêu khích, chống đối tàu chiến của các nước đối phương, đánh đuổi, phá hoại tàu đánh cá của các nước trong vùng như VN, Mã Lai, Nam dương.

Từ cả chục năm nay TC tung hoành ngoài Biển Đông, chiếm cứ gần hết hai quân đảo Hoàng sa và Trường sa, mà  đâu có thấy bóng dáng của hải quân, cảnh sát biển CSVN nào ra bảo vệ.

Đối với Mỹ, Nhựt hai cường quốc chống TC về Biển Đông, CSVN tỏ ra khôn vặt, tuyên bố chủ quyền trên biển đảo ở Biền Đông, để nhận viện trợ, chờ các nước làm cho CSVN hưởng. Chớ CSVN chưa có hành động bảo vệ biển đảo nào coi cho được. Đối với dân chúng VN, CSVN cũng tuyên bố chủ quyền để cho dân VN bớt oán hận việc CS cắt đất dâng biển cho quan thầy TC. Thực tế và thực sự chế độ CSVN là chế độ duy nhứt trong lịch sử VN công khai trấn áp dân chúng bày tỏ lòng yêu nước trước hành động bạo ngược của quân Tàu xâm chiếm đất nước, biển đảo của VN, nhưng không  có hành đông bảo vệ nào coi cho được.

Nên VN còn CS là còn mất đất, mất biển, mất đảo vào tay TC./.( VA)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MANILA - Trong lúc đang tranh đấu với Canada về 25,000 tấn rác thải gia đình chuyển từ Canada sang Philippines giữa năm 2014 và 2015, vật dụng điện tử phế thải từ Hong Kong đưa tới cảng container Mindanao từ Tháng 1 chỉ bị khám phá 4 tháng sau.
BEIJING - Trong 1 cuộc phỏng vấn của thông tấn nhà nước, thứ truởng kỹ nghệ và công nghệ thông tin TC cho biết: lãnh vực chế xuất tại Hoa Lục sẽ mở rộng, dù chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch đang nổi lên tại mọi nơi.
Nhà kinh tế Gary Shilling tiên đoán rằng TT Trump không chỉ thắng cuộc chiến mậu dịch có vẻ kéo dài bất tận, mà trên đường trường Hoa Kỳ sẽ còn khá hơn.
TOKYO - TT Trump dùng buổi họp báo chung với Thủ Tướng Nhật để ám chỉ “Trung Cộng sốt sắng hơn với việc đàm phán thỏa thuận mậu dịch”. Ông báo động : thuế nhập cảng hàng Hoa Lục có thể tăng rất đáng kể, và Hoa Kỳ chưa sẵn sàng thỏa hiệp trong lúc đang thu thêm nhiều tỉ tiền thuế.
MIAMI - Thêm bão lốc xoáy và ngập lụt gây thiệt hại Miền Trung Hoa Kỳ. Tính từ Thứ Hai tuần trước, vùng này chứng kiến 191 trận bão lốc, gồm 27 trận trong 24 giờ qua với 2 người thiệt mạng tại Oaklahoma. Tính từ đầu Tháng 5, 1 số khu vực của Oklahoma ghi nhận 2 feet nước mưa, gây ngập lụt rộng lớn.
WASHINGTON - Tỉ phú địa ốc Franklin Haney góp quỹ tổ chức lễ tuyên thệ nhậm chức của ứng viên TT Trump là đối tượng bị thẩm quyền liên bang điều tra.
WASHINGTON - Chánh án liên bang yêu cầu Bộ Tư Pháp công bố phần tái biên của phúc trình Mueller, gồm ghi chép nội dung các giao tiếp giữa Tướng Flynn và Đại Sứ Nga, và 1 voicemail từ nhân vật có liên quan với sự hợp tác với Nga của cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của Trump.
WASHINGTON - Nhân dịp lễ Memorial Day, TT Trunmp và Bộ Trưởng Cựu Chiến Binh của ông nhận hết công lao tăng tiến dịch vụ y tế phục vụ cựu binh trước ngày 2 ông làm việc hành pháp.
TOKYO - Thủ Tướng Shinzo Abe tuyên bố Nhật và Hoa Kỳ là cùng lập trường về hồ sơ Bắc Hàn, và TT Trump ủng hộ 1 cuộc hội đàm thựơng đỉnh Nhật/Bắc Hàn, tuy thời biểu chưa được trù liệu.
Trong nhiều tháng, NASA và Cơ Quan Khí Quyển Và Đại Dương Quốc Gia Mỹ (NOAA) đã cảnh báo về việc phổ tần không dây mà Ủy ban truyền thông liên bang Mỹ (FCC) đang bán đấu giá cho mạng 5G sẽ gây cản trở việc thu thập dữ liệu dự báo thời tiết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.