Hôm nay,  

CSVN Đem Ngư Dân Đỡ Đạn

01/08/201800:00:00(Xem: 9570)
Vi Anh

Sự kiện và thời sự. Tin RFA , Hội nghị Quân ủy Trung ương của CSVN ngày 25-07-2018 đưa ra đề án xây dựng hải đội dân quân biển làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo. Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Nhà Nước CSVN, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chủ toạ hội nghị này. CSVN quan niệm trong tình hình hiện nay là cần thiết và cấp bách, có ý nghĩa quan trọng trong việc xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, thế trận chiến tranh nhân dân, thế trận an ninh nhân dân và góp phần phòng ngừa, ngăn chận nguy cơ xung đột vũ trang trên biển.

Thời gian trước cũng có đề nghị trang bị vũ khí cho ngư dân khi đi đánh bắt tại Biển Đông; tuy nhiên có ý kiến phản đối e rằng Trung Quốc sẽ lấy lý do đó nhằm tấn công trực tiếp ngư dân VN.

Đi vào phân tích. Đề án trên không phải là sáng kiến của Quân Uỷ Trung Ương tức là bộ phận của Đảng CSVN lãnh đạo quân đội CSVN. Quân uỷ là cơ quan quyền cao chức trọng hơn bộ chỉ huy của quân đội CSVN. Tổng Bí Thư Đảng CSVN Nguyễn phú Trọng kiêm nhiệm luôn chức chủ tịch Quân uỷ trung ương này. Nói một cách khác, việc đem dân ra biển để gọi là bảo vệ chủ quyền biển đảo là quyết định của Đảng CS, do Đảng CSVN, chớ không ai vào đó cả. Không một người dân nào có thể có ý kiến, ngư dân chỉ bị bắt vào làm dân quân, mang theo tàu ghe, lưới để giữ biển thay cho hải quân và cảnh sát biển của Đảng Nhà nước CSVN. Dân quân bị TC bắn chết ráng chịu vì là dân quân nên không có qui chế tiền tử, tiền thương tật như quân nhân và cảnh sát.

Dân quân biển hay dân quân bộ chết hay bị thương thay cho hải quân, cảnh sát biển, là những người hưởng lương bổng của Nhà Nước, được Nhà Nước cấp quân trang, quân dụng, sắc phục, lon lá, tàu bè, súng ống để có nhiệm vụ bảo vệ biển đảo VN mà họ sợ chết, sợ TC, không làm nhiệm vụ lại bắt dân ra làm trong khi dân không có vũ khí, quân bị, không có ăn lương như quân đội và cảnh sát biển mà phải làm nhiệm vụ thay cho hải quân và cảnh sát biển, là Đảng Nhà Nước đem dân ra bỏ biển, đem dân ra đỡ đạn TC.

Đề án lập dân quân biển không  phải sáng kiến của CSVN mà bắt chứơc của quan thầy TC đã thực hiện trước lâu rồi.  Nếu CSVN đưa dân quân ra gọi là ‘bám’, giữ biển thì coi như dâng cơm cho hải quân, cảnh sát biển và dân quân biển của TC. Từ lâu TC đã tung hải quân, cảnh sát biển, lập đồn bót ở các đảo, quân số, vũ khí, tàu bè tốt, nhiều, nắm vững tình hình chiến thuật, đường đi nước bước của trận đồ về Biển Đông hơn dân quân biển VN. Còn CSVN thì sợ quan thầy TC, gọi tàu của TC là ‘tàu lạ’, khi tàu TC bắn giết dân quân VN, thì CSVN không cho Hải Quân, cảnh sát biên VN ra tiếp viện, cứu thương, không thể đòi TC bồi thường, trả tàu bè, hay trả hài cốt dân quân biển VN.

Một bằng cớ không thể chối cãi về CSVN đưa quân CSVN ra bảo vệ bị TC giết chết mà CSVN sợ quan thầy TC không cho nhân dân VN làm lễ tưởng niệm tử sĩ. 64 tử sĩ là “bộ đội CS” do Đảng Nhà Nước CS điều ra trong cuộc chiến Gạc Ma 29 năm trước, 14 tháng 3 năm 1988” chống quân Tàu đánh chiếm đảo bị chết, mà mấy chục năm sau Đảng Nhà Nước CSVN cũng không cho người dân tưởng niệm vì quá sợ TC. Dân chúng VN tổ chức tưởng niệm thì công an cảnh sát CS trấn áp đánh đập, lỗ đầu, đổ máu những bà con tham gia tưởng niệm 64 tử sĩ đã ngã xuống tại Hà nội, mà Đài RFA ngày 10/3/2017 và một số trang mạng xã hội của bà con trong nước loan tải.


Huống hồ ngư dân VN nếu nghe Đảng Nhà Nước CS tuyên truyền bảo ra bám biển giữ đảo, chiến đấu hy sinh thì CSVN  thần phục TC sẽ không dám ra tiếp viện, không dám ra tản thương, và không cho tưởng niệm như đối với 64 tử sĩ Gạc ma.

Tình hình Biển Đông cho thấy TC không những đã quân sự hoá các bãi đá, các đảo, mà còn quân sự hoá ngư dân để tung ra khắp Biển Đông. Để giành biển chiếm đảo, để xác lập, bảo vệ chủ quyền của TC. Để khi cần TC mở cuộc ‘chiến tranh biển tàu’ như ‘chiến tranh biển người’ trên bộ thời Mao Trạch Đông đánh Mỹ trong Chiến tranh Triều Tiên.

Chiến lược quân sự hoá ngư dân không còn lạ gì nữa, TC đã làm từ lâu, không giấu diếm gì cả. CSVN đã đi sau, đi lom khom so với TC. Dân quân trên biển của TC là một trong ba thứ quân của TC trên Biển Đông, gồm Hải Quân và Hải Cảnh và Dân quân. Dân quân do Đảng Nhà Nước TC tuyển dụng quân số, huấn luyện, đào tạo và cung cấp trang bị để trở thành một lực lượng bảo vệ biển thứ ba của Bắc Kinh, phối hợp với hai lực lượng chính qui là Hải Quân và Hải Cảnh. TC thành lập quân chủng này từ những năm 1970, lực lượng này không ngừng được phát huy quân số, tàu bè, mở rộng vùng hoạt động. Năm 1978 Dân Quân Biển Trung Quốc quân số đã lên 750.000 người và 140.000 tàu. Năm 2012 Tổ Chức Lương Nông Liên Hiệp Quốc FAO cho biết Trung Quốc có khoảng 439.000 tàu đánh cá chạy bằng động cơ. Năm 2013 Trung Quốc có khoảng 21 triệu ngư dân, nhiều hơn bất kỳ nước nào khác.

TC đã tổ chức «những cuộc tập huấn thực tế trên biển cho các dân quân địa phương để tăng cường khả năng chiến đấu của họ,» cho phép «dân quân biển đóng một vai trò lớn hơn trong cuộc tập trận do Hải Quân tổ chức».

Trong một phiên điều trần của Quốc Hội Mỹ tháng 09/2016, tiến sĩ Andrew Erickson, một chuyên gia hàng đầu về Dân Quân Biển Trung Quốc thẩm định: «Không nên ngộ nhận: đó là một lực lượng được Nhà Nước thành lập, phát triển và kiểm soát, hoạt động dưới quyền chỉ huy trực tiếp của quân đội». Đó là “một lực lượng mà nhiệm vụ đầu tiên và quan trọng nhất là hoạt động bán quân sự, còn đánh cá chỉ là thứ yếu».

TC sử dụng lực lượng dân quân như lực lượng quân sự khi chiếm cứ, khiêu khích, chống đối tàu chiến của các nước đối phương, đánh đuổi, phá hoại tàu đánh cá của các nước trong vùng như VN, Mã Lai, Nam dương.

Từ cả chục năm nay TC tung hoành ngoài Biển Đông, chiếm cứ gần hết hai quân đảo Hoàng sa và Trường sa, mà  đâu có thấy bóng dáng của hải quân, cảnh sát biển CSVN nào ra bảo vệ.

Đối với Mỹ, Nhựt hai cường quốc chống TC về Biển Đông, CSVN tỏ ra khôn vặt, tuyên bố chủ quyền trên biển đảo ở Biền Đông, để nhận viện trợ, chờ các nước làm cho CSVN hưởng. Chớ CSVN chưa có hành động bảo vệ biển đảo nào coi cho được. Đối với dân chúng VN, CSVN cũng tuyên bố chủ quyền để cho dân VN bớt oán hận việc CS cắt đất dâng biển cho quan thầy TC. Thực tế và thực sự chế độ CSVN là chế độ duy nhứt trong lịch sử VN công khai trấn áp dân chúng bày tỏ lòng yêu nước trước hành động bạo ngược của quân Tàu xâm chiếm đất nước, biển đảo của VN, nhưng không  có hành đông bảo vệ nào coi cho được.

Nên VN còn CS là còn mất đất, mất biển, mất đảo vào tay TC./.( VA)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Tuyên bố ngày 25-3 của TT Trump về phúc trình Mueller là trái ngược cac đả kích liên tục chống đoàn Mueller trong hơn 20 tháng qua – khi phóng viên của ABC hỏi “TT có nghĩ rằng ông Mueller làm việc với tinh thần tự trọng”, ông đáp “yes”. Trước đây, ông Trump phê bình công tố viên đặc biệt là xung đột quyền lợi, lừa dối và đáng hổ thẹn. Giới quan sát nghĩ rằng ông Trump nợ ông Mueller 1 lời xin lỗi.
WASHINGTON - Giới chức công tố cho biết : nhóm mệnh danh là HackingRedstone xử dụng công cụ Twitter là tin tặc nhận đã đánh cắp bằng chứng trong cuộc điều tra “toa rập“ của công tố viên đặc biệt Robert Mueller – chúng thay đổi thông tin và phát tán để hạ uy tín của cuộc điều tra nghi án “thông đồng”.
SAIGON -- Đình công tại Phú Yên... Báo Lao Động kể rằng hơn 50 công nhân ngừng việc đòi tiền công.
HANOI -- Nữ sinh Quảng Trị mới 16 tuổi đã bị 12 nam sinh hiếp dâm tập thể... Thông tấn Nga Sputnik kể rằng vào ngày 25-3, thông tin một nữ sinh THPT trên địa bàn huyện Triệu Phong, Quảng Trị bị 10 nam sinh học cùng trường và 2 học sinh trường THPT khác (cũng trên địa bàn) hiếp dâm tập thể, gây rúng động dư luận địa phương, báo CAND ghi nhận. Bản tin ghi rằng Báo CAND tìm hiểu sự việc và được Công an huyện Triệu Phong cho biết, hiện tại, đơn vị đang thụ lý điều tra vụ việc trên theo tố giác của một gia đình ở xã Triệu Hòa, Triệu Phong.
SAIGON -- Bàn tay sắt công an quá lộ liễu... Bản tin RFA ghi rằng: Thêm một người dân thứ 2 được ghi nhận chết trong đồn công an Việt Nam chỉ trong vòng tháng 3 của năm 2019.
Hiếp dâm tập thể... Báo Đời Sống & Pháp Luật kể: Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị đang vào cuộc điều tra nghi án một nữ sinh THPT 16 tuổi bị khoảng 10 nam sinh xâm hại tập thể đang gây rúng động dư luận địa phương.
Đêm thiền ca kỷ niệm 7 năm thành lập và sinh hoạt của Nhóm Hương Thiền đã bắt đầu với lời của bản nhạc “Hiện Pháp Lạc Trú” tại Huntington Beach, Thứ Bảy, ngày 23/3/2019, với sự tham dự của gần 300 người gồm chư tôn đức Tăng, Ni, văn nghệ sĩ và đồng hương
Những ngày này 44 năm trước, VNCH bị đồng minh Hoa Kỳ đẩy tới đường cùng. Số phận của Huế và cả nền Cộng Hòa tại miền Nam hầu như được quyết định trong hai phiên họp khẩn cấp tại Dinh Độc Lập ngày 25 và 26/3/1975.
Có thể tải xuống Những câu hỏi thường gặp, Tờ thông tin thực tế và các tài liệu khác. Các tài liệu Những câu hỏi thường gặp và Tờ thông tin thực tế có sẵn phiên bản tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Việt
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.