Hôm nay,  

CSVN Đem Ngư Dân Đỡ Đạn

01/08/201800:00:00(Xem: 10103)
Vi Anh

Sự kiện và thời sự. Tin RFA , Hội nghị Quân ủy Trung ương của CSVN ngày 25-07-2018 đưa ra đề án xây dựng hải đội dân quân biển làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo. Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Nhà Nước CSVN, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chủ toạ hội nghị này. CSVN quan niệm trong tình hình hiện nay là cần thiết và cấp bách, có ý nghĩa quan trọng trong việc xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, thế trận chiến tranh nhân dân, thế trận an ninh nhân dân và góp phần phòng ngừa, ngăn chận nguy cơ xung đột vũ trang trên biển.

Thời gian trước cũng có đề nghị trang bị vũ khí cho ngư dân khi đi đánh bắt tại Biển Đông; tuy nhiên có ý kiến phản đối e rằng Trung Quốc sẽ lấy lý do đó nhằm tấn công trực tiếp ngư dân VN.

Đi vào phân tích. Đề án trên không phải là sáng kiến của Quân Uỷ Trung Ương tức là bộ phận của Đảng CSVN lãnh đạo quân đội CSVN. Quân uỷ là cơ quan quyền cao chức trọng hơn bộ chỉ huy của quân đội CSVN. Tổng Bí Thư Đảng CSVN Nguyễn phú Trọng kiêm nhiệm luôn chức chủ tịch Quân uỷ trung ương này. Nói một cách khác, việc đem dân ra biển để gọi là bảo vệ chủ quyền biển đảo là quyết định của Đảng CS, do Đảng CSVN, chớ không ai vào đó cả. Không một người dân nào có thể có ý kiến, ngư dân chỉ bị bắt vào làm dân quân, mang theo tàu ghe, lưới để giữ biển thay cho hải quân và cảnh sát biển của Đảng Nhà nước CSVN. Dân quân bị TC bắn chết ráng chịu vì là dân quân nên không có qui chế tiền tử, tiền thương tật như quân nhân và cảnh sát.

Dân quân biển hay dân quân bộ chết hay bị thương thay cho hải quân, cảnh sát biển, là những người hưởng lương bổng của Nhà Nước, được Nhà Nước cấp quân trang, quân dụng, sắc phục, lon lá, tàu bè, súng ống để có nhiệm vụ bảo vệ biển đảo VN mà họ sợ chết, sợ TC, không làm nhiệm vụ lại bắt dân ra làm trong khi dân không có vũ khí, quân bị, không có ăn lương như quân đội và cảnh sát biển mà phải làm nhiệm vụ thay cho hải quân và cảnh sát biển, là Đảng Nhà Nước đem dân ra bỏ biển, đem dân ra đỡ đạn TC.

Đề án lập dân quân biển không  phải sáng kiến của CSVN mà bắt chứơc của quan thầy TC đã thực hiện trước lâu rồi.  Nếu CSVN đưa dân quân ra gọi là ‘bám’, giữ biển thì coi như dâng cơm cho hải quân, cảnh sát biển và dân quân biển của TC. Từ lâu TC đã tung hải quân, cảnh sát biển, lập đồn bót ở các đảo, quân số, vũ khí, tàu bè tốt, nhiều, nắm vững tình hình chiến thuật, đường đi nước bước của trận đồ về Biển Đông hơn dân quân biển VN. Còn CSVN thì sợ quan thầy TC, gọi tàu của TC là ‘tàu lạ’, khi tàu TC bắn giết dân quân VN, thì CSVN không cho Hải Quân, cảnh sát biên VN ra tiếp viện, cứu thương, không thể đòi TC bồi thường, trả tàu bè, hay trả hài cốt dân quân biển VN.

Một bằng cớ không thể chối cãi về CSVN đưa quân CSVN ra bảo vệ bị TC giết chết mà CSVN sợ quan thầy TC không cho nhân dân VN làm lễ tưởng niệm tử sĩ. 64 tử sĩ là “bộ đội CS” do Đảng Nhà Nước CS điều ra trong cuộc chiến Gạc Ma 29 năm trước, 14 tháng 3 năm 1988” chống quân Tàu đánh chiếm đảo bị chết, mà mấy chục năm sau Đảng Nhà Nước CSVN cũng không cho người dân tưởng niệm vì quá sợ TC. Dân chúng VN tổ chức tưởng niệm thì công an cảnh sát CS trấn áp đánh đập, lỗ đầu, đổ máu những bà con tham gia tưởng niệm 64 tử sĩ đã ngã xuống tại Hà nội, mà Đài RFA ngày 10/3/2017 và một số trang mạng xã hội của bà con trong nước loan tải.


Huống hồ ngư dân VN nếu nghe Đảng Nhà Nước CS tuyên truyền bảo ra bám biển giữ đảo, chiến đấu hy sinh thì CSVN  thần phục TC sẽ không dám ra tiếp viện, không dám ra tản thương, và không cho tưởng niệm như đối với 64 tử sĩ Gạc ma.

Tình hình Biển Đông cho thấy TC không những đã quân sự hoá các bãi đá, các đảo, mà còn quân sự hoá ngư dân để tung ra khắp Biển Đông. Để giành biển chiếm đảo, để xác lập, bảo vệ chủ quyền của TC. Để khi cần TC mở cuộc ‘chiến tranh biển tàu’ như ‘chiến tranh biển người’ trên bộ thời Mao Trạch Đông đánh Mỹ trong Chiến tranh Triều Tiên.

Chiến lược quân sự hoá ngư dân không còn lạ gì nữa, TC đã làm từ lâu, không giấu diếm gì cả. CSVN đã đi sau, đi lom khom so với TC. Dân quân trên biển của TC là một trong ba thứ quân của TC trên Biển Đông, gồm Hải Quân và Hải Cảnh và Dân quân. Dân quân do Đảng Nhà Nước TC tuyển dụng quân số, huấn luyện, đào tạo và cung cấp trang bị để trở thành một lực lượng bảo vệ biển thứ ba của Bắc Kinh, phối hợp với hai lực lượng chính qui là Hải Quân và Hải Cảnh. TC thành lập quân chủng này từ những năm 1970, lực lượng này không ngừng được phát huy quân số, tàu bè, mở rộng vùng hoạt động. Năm 1978 Dân Quân Biển Trung Quốc quân số đã lên 750.000 người và 140.000 tàu. Năm 2012 Tổ Chức Lương Nông Liên Hiệp Quốc FAO cho biết Trung Quốc có khoảng 439.000 tàu đánh cá chạy bằng động cơ. Năm 2013 Trung Quốc có khoảng 21 triệu ngư dân, nhiều hơn bất kỳ nước nào khác.

TC đã tổ chức «những cuộc tập huấn thực tế trên biển cho các dân quân địa phương để tăng cường khả năng chiến đấu của họ,» cho phép «dân quân biển đóng một vai trò lớn hơn trong cuộc tập trận do Hải Quân tổ chức».

Trong một phiên điều trần của Quốc Hội Mỹ tháng 09/2016, tiến sĩ Andrew Erickson, một chuyên gia hàng đầu về Dân Quân Biển Trung Quốc thẩm định: «Không nên ngộ nhận: đó là một lực lượng được Nhà Nước thành lập, phát triển và kiểm soát, hoạt động dưới quyền chỉ huy trực tiếp của quân đội». Đó là “một lực lượng mà nhiệm vụ đầu tiên và quan trọng nhất là hoạt động bán quân sự, còn đánh cá chỉ là thứ yếu».

TC sử dụng lực lượng dân quân như lực lượng quân sự khi chiếm cứ, khiêu khích, chống đối tàu chiến của các nước đối phương, đánh đuổi, phá hoại tàu đánh cá của các nước trong vùng như VN, Mã Lai, Nam dương.

Từ cả chục năm nay TC tung hoành ngoài Biển Đông, chiếm cứ gần hết hai quân đảo Hoàng sa và Trường sa, mà  đâu có thấy bóng dáng của hải quân, cảnh sát biển CSVN nào ra bảo vệ.

Đối với Mỹ, Nhựt hai cường quốc chống TC về Biển Đông, CSVN tỏ ra khôn vặt, tuyên bố chủ quyền trên biển đảo ở Biền Đông, để nhận viện trợ, chờ các nước làm cho CSVN hưởng. Chớ CSVN chưa có hành động bảo vệ biển đảo nào coi cho được. Đối với dân chúng VN, CSVN cũng tuyên bố chủ quyền để cho dân VN bớt oán hận việc CS cắt đất dâng biển cho quan thầy TC. Thực tế và thực sự chế độ CSVN là chế độ duy nhứt trong lịch sử VN công khai trấn áp dân chúng bày tỏ lòng yêu nước trước hành động bạo ngược của quân Tàu xâm chiếm đất nước, biển đảo của VN, nhưng không  có hành đông bảo vệ nào coi cho được.

Nên VN còn CS là còn mất đất, mất biển, mất đảo vào tay TC./.( VA)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Thày u tôi rời làng quê ở Nam Định di cư vào Nam sau Hiệp định Genève 1954. Khi mới vào, thày u ở Khu 7 xứ Nghĩa Hoà, Ngã ba Ông Tạ, là một trong nhiều xứ đạo mới được thành lập để định cư người Bắc di cư
Bao giờ tượng đài của tướng quân Nguyễn Khoa Nam được khắc trên núi Thất Sơn. Ngôi nhà, nơi ông tự sát phải trở thành bảo tàng viện. Sáng ngày 1 tháng 5-1975 với ba hồi chuông thỉnh Phật và một phát súng vào đầu. Hình ảnh này sẽ lưu trữ trong ngôi nhà ông đã sống giờ phút cuối cùng tại Cần Thơ
người anh hùng Ngô Quyền cũng đã đứng dậy đánh đuổi nhà Nam Hán, tạo ra nhà nước Việt Nam độc lập cho dân tộc VN vào năm Kỷ Hợi 939 và đã oai hùng phá được ách nô lệ Tàu từ 1146 năm qua
Hôm 31-1 vừa rồi Washington xác nhận Đà Nẵng sẽ là nơi mà Tổng Thống Donald Trump chủ động lựa chọn để gặp Chủ tịch Bắc Triều Tiên vào cuối tháng Hai... Đây là thời cơ vàng Tổng thống Donald Trump dành cho Viêt Nam tìm được lợi thế thoát Trung để bảo vệ nguyên trạng thưc địa của Biên Đông.
Đoàn quân cộng sản Việt Nam (c.s.V.N.) qua khỏi đường Độc Lập, đi về hướng rạp xi-nê Tân Quang. Với đôi dép râu, nón cối, Lộc vừa bước vừa cố ý tìm lại ngôi nhà xưa của Thúy Vân – người tình trong mộng của Lộc
Trên thế giới này chưa có nước nào hải lực mạnh hơn Mỹ và kinh nghiệm hải chiến hơn Anh. Tình đồng minh của Mỹ và Anh trên thế giới thân thiết chết sống có nhau bền vững, lâu dài nhứt so với các đồng minh khác từ sau Đệ Nhứt Thế Chiến tơí giờ. Mỹ xả thân vào Đệ Nhị Thế Chiến để giúp Anh và giải toả Âu châu ra khỏi nạn xâm lược của Đức Quốc xã và Phát xít.
SEOUL, Nam Hàn -- Đành phải cứu đói Bắc Hàn... Bản tin KBS kể rằng: Liên hợp quốc chịu miễn cấm vận dự án hỗ trợ Bắc Triều Tiên của IFRC. Bản tin ghi rằng Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (IFRC) đăng thông báo trên trang Twitter rằng Ủy ban cấm vận Bắc Triều Tiên thuộc Hội đồng bảo an Liên hợp quốc hôm 30/1 vừa qua đã thông qua yêu cầu miễn cấm vận đối với các dự án hỗ trợ miền Bắc của tổ chức này.
Các nhà kho tại Miền Nam California đang hối hả nhập cảng hàng Trung Quốc xuyên qua Thái Bình Dương trước thời hạn 1 tháng 3 tăng thuế của Tổng Thống Donald Trump.
Trong khi nhiều tiểu bang đông dân như New York và Texas có vẻ thu hút những người tìm việc làm nhất, thì tiểu bang Iowa mới có thể thật là nơi tốt nhất lôi cuốn người đi tìm việc làm.
Với hàng ngàn sinh viên cao đẳng cộng đồng tại California sống trong tình trạng vô gia cư hay đang đối diện đe dọa sắp bị trở thành vô gia cư, hạ viện tiểu bang tại Sacramento đang cứu xét dự luật cho phép các sinh viên được hợp pháp ngủ qua đêm trong xe hơi của họ tại bãi đậu xe và nhà đậu xe của khuôn viên trường.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.