Hôm nay,  

Trùm Cá Độ Túc Cầu

05/03/200200:00:00(Xem: 7768)
Bạn,
Như VB đã loan tin, trong tháng 2 vừa qua, công an CSVN đã bắt một số trùm cá độ túc cầu tại Sài Gòn, trong đó có một tay trùm thuộc băng xã hội đen của Nam Cam. Chính những tay trùm này đã là đạo diễn của nhiều trận đấu được dàn xếp trước về tỉ số thắng bại. Qua lá thư này, mời bạn nghe câu chuyện về các trùm cá độ túc cầu tại các tỉnh phía Nam theo ghi nhận của báo Thanh Niên.

Một số tay xã hội đen thường ném đồng tiền kiếm được từ dịch vụ bảo kê lên chiếu bạc. Cách này năm ăn năm thua vì vỏ quýt dày có móng tay nhọn, chứ không dễ gì kiếm vài con nhạn để tha hồ trấn lột. Có lẽ chắc ăn hơn là đánh bạc thông qua cá độ các trận bóng trong nước, bởi có thể khống chế hoặc nắm chắc tỷ số nếu có tay trong. Mà tìm được tay "trong" cũng không khó nếu chịu chi đẹp, cũng như sẵn sàng xin tí huyết kẻ nào đơn phương phá vỡ hợp đồng. Hồ Viết Sử thuộc loại ăn chắc khi chọn bóng đá để có thể mau chóng làm giàu bất hợp pháp, nhưng có lúc Sử lại tỏ ra quá thiếu thận trọng. Có lẻ Sử nghĩ rằng đã có thể bỏ túi cả thế gian khi nắm được 3-4 cầu thủ trong một đội bóng. Hai cú thua độ với số tiền 200 triệu đồng trong mùa V-League 2000-2001, trận đội C tiếp đội N. và sau đó đội S. trên sân Thống Nhất cũng như việc Hải Bánh đòi thanh toán Sử theo luật giang hồ cho thấy Sử không phải là kẻ duy nhất có quyền ấn định tỷ số các trận bóng trong nước. Theo một số nguồn tin, trong đội bóng C của Sài Gòn, nếu T.L là chiến hữu của Sử, thì K. S.Lai (trùm cá độ bóng đá quận 6) có ảnh hưởng rất lớn với cầu thủ Đ... Theo lời Sử, thế lực của S.Lai mạnh đến nỗi y chưa thua trận nào khi gửi trọn niềm tin cho đội nhà. Ngoài ra, một số trụ cột khác cho đội bóng trên như TT, N.Đ, kể cả L. đều có hợp đồng riêng với các nhóm cá độ bên ngoài.

Nếu giang hồ đụng giang hồ trên khán đài, thì trong sân cỏ những cầu thủ đã bán đứng đội bóng của mình lại đối đầu với nhau. Và thế là người hâm mộ tha hồ chứng kiến những màn bi hài kịch khi thấy các cầu thủ trong đội biểu diễn những pha bóng khó hiểu, đi bóng như người trong mộng, hoặc có lúc chửi nhau "như con". Cứ tưởng rằng vì họ bị quá tải, bị căng thẳng tâm lý, bị bệnh nên phong độ và phong cách thất thường, nào ngờ họ bán độ. Một số con bạc lớn như S.Lùn, S.Cao, P.Cận, P.Con, kể cả A Sử, sau những cú bị lật kèo đầy kịch tính, hiện đã cạn kiệt về tài chính, không còn uy tín trong làng cá độ như trước đây. Sau trận đội C. bất ngờ thua đội S, Sử đã từng cầm cố căn nhà 61 Phó Đức Chính, Quận 1, SG vay từ vốn góp tại vũ trường nơi Sử có phần hùn. Các tay giang hồ mạt lộ này ngày càng nợ nần chồng chất, phải vay mượn tiền để cá độ từng trận và chỉ đánh cầm chừng những trận ăn chắc. Và đây chính là thời điểm để anh Năm ra tay cứu khổn. Nếu các con bạc là kẻ tương đối có uy tín trong giang hồ, khi cháy túi có thể mượn tiền của bố già Năm Cam, công tử Trương Hiền Bảo hay Hiệp phò mã. Sử từng nhận xét: Anh Năm Cam là người rất thương và rất tốt đối với những đứa sa cơ như tôi. Để rồi sau những lần chịu ơn mưa móc, đám giang hồ này đã phó thác cả con người cho Năm Cam mặc tình thao túng.

Bạn,
Cũng theo báo TN, quy luật, trong chuyện cờ bạc phải có kẻ ăn người thua. Khi những trùm cá độ nói trên sa cơ thất thế thì cũng là lúc những tay trùm độ khác ngoi lên chi phối bóng đá Việt Nam hình thành một thị trường cá cược bóng đá rộng lớn trải dài từ Nam chí Bắc, thậm chí xuyên quốc gia.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chưa bao giờ Mỹ đồng loạt mở ba mặt trận chống TC như gần đây.
Đại công ty giấy copy Xerox dự định sẽ mở cửa một “Center of Excellence” tại Cary
Coca-Cola mang đến cho Dasani một lớp trang điểm xanh
2 công ty truyền thông hàng đầu CBS và Viacom đã đồng ý sáp nhập
Thị Trưởng Thành Phố Berlin Michael Mueller (phải)
Lời dạy của Đức Phật chỉ có mục đích giúp chúng sinh vơi bớt khổ cũng giống như ông bác sĩ chữa bệnh. Ộng bác sĩ không tạo ra bệnh cũng như không “nắm giữ” bệnh. Lời biện giải về chân lý nếu có của Phật giống như lời ông bác sĩ giải thích cho con bệnh biết nguyên do của bệnh và phương pháp chữa trị mà thôi.
Theo dõi tin tức gần đây về sự ngang nhiên xâm lấn của Trung Cộng tại Biển Đông và Biển Đông Á, nhiều người đặt câu hỏi: Tại sao TC bất chấp luật lệ quốc tế, ngang ngược chiếm toàn vùng Biển Đông?
Chính phủ Trung Quốc có thể ghê tởm ý tưởng của việc tạo ra các nhượng bộ cho những người biểu tình ở Hồng Kông, nhưng cứu xét các hậu quả thảm khốc của một cuộc đàn áp quân sự là điều mà họ phải làm.
Có tiếng đồn tượng phật ở chùa Biện Châu đổ mồ hôi, ai nấy đua nhau đi coi, kẻ cúng món này, người dâng món khác, lễ vật đầy đàng ; nhứt là đờn bà thì có nhiều người đem hàng giẻ chặm mồ hôi để may áo cho con
một cô giáo đã qùi trước UBND tỉnh Darlac để đưa đơn kêu oan vì bị điều chuyển “không đúng qui định. ” Cô Nguyễn Thị Hoa Anh cho Tuổi Trẻ biết: “Mình phải làm vậy mới nói lên được những bức xúc chất chứa hơn một năm nay… Tôi chỉ dạy từ thiện cho các em
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.