Hôm nay,  

Trùm Cá Độ Túc Cầu

05/03/200200:00:00(Xem: 8847)
Bạn,
Như VB đã loan tin, trong tháng 2 vừa qua, công an CSVN đã bắt một số trùm cá độ túc cầu tại Sài Gòn, trong đó có một tay trùm thuộc băng xã hội đen của Nam Cam. Chính những tay trùm này đã là đạo diễn của nhiều trận đấu được dàn xếp trước về tỉ số thắng bại. Qua lá thư này, mời bạn nghe câu chuyện về các trùm cá độ túc cầu tại các tỉnh phía Nam theo ghi nhận của báo Thanh Niên.

Một số tay xã hội đen thường ném đồng tiền kiếm được từ dịch vụ bảo kê lên chiếu bạc. Cách này năm ăn năm thua vì vỏ quýt dày có móng tay nhọn, chứ không dễ gì kiếm vài con nhạn để tha hồ trấn lột. Có lẽ chắc ăn hơn là đánh bạc thông qua cá độ các trận bóng trong nước, bởi có thể khống chế hoặc nắm chắc tỷ số nếu có tay trong. Mà tìm được tay "trong" cũng không khó nếu chịu chi đẹp, cũng như sẵn sàng xin tí huyết kẻ nào đơn phương phá vỡ hợp đồng. Hồ Viết Sử thuộc loại ăn chắc khi chọn bóng đá để có thể mau chóng làm giàu bất hợp pháp, nhưng có lúc Sử lại tỏ ra quá thiếu thận trọng. Có lẻ Sử nghĩ rằng đã có thể bỏ túi cả thế gian khi nắm được 3-4 cầu thủ trong một đội bóng. Hai cú thua độ với số tiền 200 triệu đồng trong mùa V-League 2000-2001, trận đội C tiếp đội N. và sau đó đội S. trên sân Thống Nhất cũng như việc Hải Bánh đòi thanh toán Sử theo luật giang hồ cho thấy Sử không phải là kẻ duy nhất có quyền ấn định tỷ số các trận bóng trong nước. Theo một số nguồn tin, trong đội bóng C của Sài Gòn, nếu T.L là chiến hữu của Sử, thì K. S.Lai (trùm cá độ bóng đá quận 6) có ảnh hưởng rất lớn với cầu thủ Đ... Theo lời Sử, thế lực của S.Lai mạnh đến nỗi y chưa thua trận nào khi gửi trọn niềm tin cho đội nhà. Ngoài ra, một số trụ cột khác cho đội bóng trên như TT, N.Đ, kể cả L. đều có hợp đồng riêng với các nhóm cá độ bên ngoài.

Nếu giang hồ đụng giang hồ trên khán đài, thì trong sân cỏ những cầu thủ đã bán đứng đội bóng của mình lại đối đầu với nhau. Và thế là người hâm mộ tha hồ chứng kiến những màn bi hài kịch khi thấy các cầu thủ trong đội biểu diễn những pha bóng khó hiểu, đi bóng như người trong mộng, hoặc có lúc chửi nhau "như con". Cứ tưởng rằng vì họ bị quá tải, bị căng thẳng tâm lý, bị bệnh nên phong độ và phong cách thất thường, nào ngờ họ bán độ. Một số con bạc lớn như S.Lùn, S.Cao, P.Cận, P.Con, kể cả A Sử, sau những cú bị lật kèo đầy kịch tính, hiện đã cạn kiệt về tài chính, không còn uy tín trong làng cá độ như trước đây. Sau trận đội C. bất ngờ thua đội S, Sử đã từng cầm cố căn nhà 61 Phó Đức Chính, Quận 1, SG vay từ vốn góp tại vũ trường nơi Sử có phần hùn. Các tay giang hồ mạt lộ này ngày càng nợ nần chồng chất, phải vay mượn tiền để cá độ từng trận và chỉ đánh cầm chừng những trận ăn chắc. Và đây chính là thời điểm để anh Năm ra tay cứu khổn. Nếu các con bạc là kẻ tương đối có uy tín trong giang hồ, khi cháy túi có thể mượn tiền của bố già Năm Cam, công tử Trương Hiền Bảo hay Hiệp phò mã. Sử từng nhận xét: Anh Năm Cam là người rất thương và rất tốt đối với những đứa sa cơ như tôi. Để rồi sau những lần chịu ơn mưa móc, đám giang hồ này đã phó thác cả con người cho Năm Cam mặc tình thao túng.

Bạn,
Cũng theo báo TN, quy luật, trong chuyện cờ bạc phải có kẻ ăn người thua. Khi những trùm cá độ nói trên sa cơ thất thế thì cũng là lúc những tay trùm độ khác ngoi lên chi phối bóng đá Việt Nam hình thành một thị trường cá cược bóng đá rộng lớn trải dài từ Nam chí Bắc, thậm chí xuyên quốc gia.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
DALLAS -- Trong một đêm từ thiện rực sáng, nhà thiết kế thời trang nổi tiếng Danny Nguyen đã làm kinh ngạc hơn 550 quan khách với các tác phẩm nghệ thuật cổ điển của ông.
Khi nói «19/5 là ngày sanh của Hồ Chí Minh» là tự thừa nhận một sự dối trá có chủ ý của chính ông ấy. Ngày sanh dối trá, ngày cách mạng tháng 8 dối trá, ngày độc lập 2/9 cũng dối trá vì tất cả đều chỉ nhằm gạt mọi người
Vậy là lại tăng học phí… Tại thủ đô Hà Nội. Hóa ra là kinh tế thị trường cả ngành giáo dục.
Mời Tham Dự Kể Chuyện Tình, Chuyện Gia Đình, hay Kỷ Niệm, Hồi Ức, Chia Xẻ Kể Chuyện tình, Chuyện Gia Đình, Kỷ Niệm, Hồi Ức, Chia Sẻ … là mảnh sân chung dành cho tất cả quí vị độc giả. Các bạn có thể kể chuyện tình, đời sống hôn nhân, hay chuyện gia đình, chuyện nuôi dạy con, kỷ niệm thời đi học, thời tuổi trẻ, tuổi thơ, những hồi ức, tâm sự …. của bạn, hay chia sẻ những bài viết hữu ích nói về tình yêu và đời sống gia đình, quê hương đất nước, … cho tất cả bạn đọc Việt Báo và Việt Báo Online cùng thưởng thức hay học hỏi từ chuyện tình/chuyện gia đình, bài viết của bạn.
Cá kho là món ăn ngon, được nhiều người yêu thích. Mỗi một vùng miền, mỗi một người lại có cách kho cá và nêm nếm gia vị khác nhau tạo nên những hương vị đặc trưng của cá kho. Và để có 1 nồi cá kho ngon chưa hẳn ai cũng biết mà thực hiện.
Càng sống lâu, chúng ta đều có thể làm cho chính mình nhận ra rằng sự trưởng thành đòi hỏi ta thay đổi về quan niệm của mình khi tuổi đời của ta gia tăng.
Kendrick Castillo, 18 tuổi, và Riley Howell 21 tuổi. Cả 2 đã ngã xuống khi lao vào mũi súng để ngăn chặn 2 cuộc thảm sát trong 2 trận nổ súng trong trường học. Riley Howell là sinh viên đại học với nhiều ước mơ trước mắt. Castillo đang nao nức chuẩn bị tốt nghiệp trung học trong 2 ngày tới.
Tác giả lần đầu dự Viết Về Nước Mỹ. Ông cho biết tên là Dương Vũ, sang Mỹ từ năm 1975, khởi đầu định cư tại tiểu bang SC, và hiện đang sống ở Sacramento. Bút hiệu ông chọn là VuongVu (viết liền, không dấu.) Bài đầu tiên là hành trình di tản từ 30 tháng Tư, 1975, với nhiều chi tiết sống động chưa từng được ghi nhận. Mong tác giả sẽ tiếp tục viết. Bàà đăng 2 kỳ. Tiếp theo và hết.
Hơn hai chục năm trước, khoảng thập niên 90, tôi cùng một vài bằng hữu Phật tử lái xe từ San Jose xuống Quận Cam , trong đó có Lý Khôi Việt (đã mất), giáo sư Vũ Thế Ngọc, giáo sư Nguyễn Châu; thăm một số bằng hữu trong giới trí thức Phật giáo nhân mùa Phật Đản.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.