Hôm nay,  

Hacker Giấu Malware Trong Bản Cập Nhật Adobe Flash

17/10/201800:00:00(Xem: 4664)
Hacker giau Malware
Những kẻ lừa đảo thông qua tiền mã hóa đang chứng tỏ sự sáng tạo của mình khi đang giấu các malware đào tiền mã hóa ngay trong những bộ cập nhật hợp lệ của Adobe Flash Player.

Khoảng giữa tháng 10/2018, các nhà nghiên cứu từ hãng bảo mật Palo Alto Networks đã phát hiện ra một bộ cập nhật Adobe giả mạo, mới xuất hiện từ đầu tháng 08/2018. Cho dù bộ cập nhật sẽ cài đặt bản Adobe Flash hợp lệ, nhưng ẩn giấu bên trong nó là một bot khai thác tiền mã hóa có tên XMRig, dùng để khai thác đồng coin Monero.

Việc file độc hại thật sự cài đặt bản cập nhật Adobe Flash hợp lệ có thể làm người dùng không chú ý đến những hoạt động lừa đảo khác đang diễn ra. Nhiều người dùng không chú ý đến việc CPU của họ đang chạy hết công suất, khai thác tiền mã hóa cho người khác.

Trong khi nghiên cứu các file cập nhật Adobe Flash, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra 113 trường hợp các file với tiền tố “AdobeFlashPlayer”, nhưng nằm trên các máy chủ không phải của Adobe. Bộ phận Palo Alto Networks tin rằng người dùng sẽ bị điều hướng tới chúng thông qua các đường link URL giả mạo. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu chưa thể kết luận chính xác những đường link URL tiếp cận với các nạn nhân như thế nào.

Palo Alto Networks đã thử nghiệm một trong số các đường link URL giả mạo đó, và nhận ra rằng, không có lý do gì để nghi ngờ giao diện của nó. Thế nhưng, băng thông truy cập web lại cho thấy một câu chuyện hoàn toàn khác. Sau khi tải xuống đường link URL và cài đặt bản cập nhật Flash hợp lệ, bot khai thác tiền mã hóa sẽ kết nối với một pool đào đồng coin Monero, và bắt đầu hoạt động. Như thường thấy trong các malware đào tiền mã hóa khác, máy tính bị nhiễm malware của nạn nhân sẽ hoạt động hết công suất mà không mang lại phần thưởng nào cho người sở hữu. Trong trường hợp này, bất cứ đồng Monero nào khai thác được sẽ được điều hướng tới địa chỉ một ví điện tử duy nhất.

Thực tế, malware khai thác tiền mã hóa và cryptojacking – malware đào trộm tiền mã hóa nhúng trong các website, ví dụ như CoinHive – không phải là hiện tượng mới, và lại một lần nữa, Monero trở thành sự lựa chọn về đồng tiền mã hóa của những kẻ lừa đảo. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, một số lượng đồng Monero trị giá hơn 250,000 USD đã bị khai thác mỗi tháng thông qua các đoạn mã đào tiền mã hóa trái phép trên trình duyệt.

Tháng 09/2018, cộng đồng Monero lên án những hacker đã cài đặt malware vào các trang web chính phủ để khai thác trái phép. Nhóm Monero Malware Response Workgroups đang nỗ lực để đấu tranh với các thủ đoạn hack dựa trên đồng Monero đang ngày càng gia tăng. Hiện Adobe vẫn chưa phản hồi lại yêu cầu bình luận về vụ việc.

 
Nguoivietphone.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SAIGON -- Không chỉ gặp nạn giấy tờ giả... nhưng cũng còn nạn công chứng giả. Báo Pháp Luật đưa ra lời báo động: Một Văn phòng công chứng giả tại TP.SG. Bản tin PL ghi rằng vào sáng 27-9, Sở Tư pháp TP.SG có công văn khẩn gửi Bộ Tư pháp, UBND, Công an,TAND, UBND các quận-huyện tại TP.SG báo động thông tin, ngăn chặn giấy tờ giả.
WASHINGTON/NEW YORK -- Tôn giáo là tiếng nói luôn luôn bị ngờ vực tại Việt Nam, theo tin của RFA. Trong khi đó, bản tin VOA ghi lời cam kết của Thủ Tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc trước Liên Hiệp Quốc rằng chính phủ VN sẽ tôn trọng nhân quyền.
Câu nói «Có VC là có tất cả» lại hoàn toàn không có nghĩa, như bình thường, có cái xấu thì cũng phải có cả cái tốt, cái đẹp, cái đạo đức, lương thiện nữa. Xin đừng vội bảo Cỏ May tôi ăn nói hồ đồ, không suy nghĩ. Chúng ta cứ thử nêu lên một trường hợp chỉ cho thấy VC đã làm một việc chơn thật, lương thiện, ơn ích cho nhơn dân, cho đất nước. Cứ bắt đầu ngày 19 tháng 8 và ngày 2 tháng 9, có phải Hồ Chí Minh đã cướp chánh quyền từ một Chánh phủ lương thiện, Chánh phủ Trần Trọng Kim, tuyên bố độc lập, mượn lời lẽ tuyệt đẹp của bản tuyên ngôn độc lập Huê Kỳ năm 1776, nói lại với quốc dân «Hỡi đồng bào cả nước! Tất cả mọi người đều sinh ra có quyền bình đẳng. tạo hóa cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được; trong những quyền ấy, có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc".
Bệnh lạ, bệnh dữ... Dân Sài Gòn báo động... Bản tin TTXVN kể: Trẻ bị tay chân miệng trở nặng vì chủng vi rút nguy hiểm tái xuất hiện. ...Theo Trung tâm Y tế dự phòng TP Sài Gòn, số ca nhập viện do tay chân miệng tăng nhanh trong những tuần gần đây. Trung bình mỗi tuần thành phố ghi nhận 286 ca, tăng 47% so với 4 tuần trước đây. Tổng số ca bị tay chân miệng ghi nhận được tại TP Sài Gòn từ đầu năm đến nay là 3.195 ca.
Thời gian qua mau, mới đó mùa thu lại về, thời tiết từ từ mát mẻ, rồi sẽ trở lạnh rất nhanh.
Có thể dùng giấy ẩm “Baby wipe” để lau son phấn không các chị? Em thấy nhiều bạn xài.
Tác giả lần đầu dự Viết Về Nước Mỹ năm thứ 20. Bà tên thật Trần Ngọc Ánh sinh 1955, sau khi đi tù gần 11 năm về tội chống Cộng Sản từ đầu 1979 đến cuối 1989, đã tốt nghiệp Đại học năm 1995 ngành Quản trị kinh doanh tại VN. Sang Mỹ định cư theo diện kết hôn năm 2007, hiện đang sống tại thành phố Victorville, miền Nam California. Nghề nghiệp nội trợ. Sau đây là bài viết thứ ba của bà.
câu chuyện đồng trụ và lời nguyền của Mã Viện có giá trị gì chăng? Có công dụng gì chăng? Có lẽ cũng phải có nguyên nhân nào quan trọng lắm để khiến cho vị lão tướng thời danh Trung Quốc thốt lên lời thề độc này?
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.