Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

04/01/200200:00:00(Xem: 7118)
ẤN: DU KÍCH HỒI DỌA NỔ BOM ĐÁNH SẬP ĐỀN TAJ MAHAL
LUCKNOW - Chính phủ Ấn Độ hôm thứ năm báo tin đã nhận được thư điện tử của du kich Hồi Giáo chuyển qua Internet dọa đánh bom lăng Taj Mahal, 1 kiến truc cổ đầy tự hào của dân Ấn Độ.
Ông Abdullah Sayyaf, phát ngôn viên của tổ chức Lashkar-e-Tayyaba, nói đây là trò phỉnh gạt để phá các nỗ lực của người Hồi Giáo muốn tách Kashmir ra khỏi nước Ấn Độ có đa số dân theo Ấn Độ Giáo.
Ông Sayyaf nhấn mạnh "Kiến trúc Taj Mahal là 1 biểu tượng của Hồi Giáo ở Ấn Độ, chúng tôi không bao giờ phá hủy." Tổ chức Lashkar-e-Tayyaba cũng phủ nhận sự liên can vào trận tấn công Quóc Hội Ấn Độ ngày 13-12.

THU HỒI 28,000 XE ĐẠP VÌ CƠ NGUY
WASHINGTON D.C. - Hãng Kent International đã tự nguyện thu hồi khoảng 28,000 xe đạp Mini vì những khuyết điểm có thể làm suờn xe rời ra nhiều mảnh.
Theo thông cáo của Ủy Hội An Toàn Sản Phẩm, càng đôi cặp bánh trước có thể bị lỏng hoặc gãy, gây tai nạn cho người sử dụng.


Hãng Kent, bản doanh New Jersey, tự nguyện thu hồi những xe này, mặc dù chưa có trường hợp không may nào xẩy ra.
Xe đạp mini thu hồi có tên Midget Racer, bánh 2 màu đen và vàng, bán ra trong Tháng 10 và Tháng 11 ở New York, New Jersey, Rhode Island, Minnesota và Massachusetts.

TÀU THỔ VỚI 257 THUYỀN NHÂN LỦNG, VÀO BẾN HY LẠP
ATHENS - Tàu Aydin Kaptan của Thổ Nhĩ Kỳ, với 257 thuyền nhân gồm nhiều quốc tịch, bị vô nước giữa biển động trên đường đi Italy, đánh điện kêu cứu hôm Thứ 3, đã được kéo vào bến của đảo Crete.
Giám đốc cảng địa phương nói trên đài truyền hình Hi Lạp rằng các di dân trái phép đều kiệt sức, bị đói và lạnh. Trên 40 phụ nữ và trẻ em được trực thăng di tản trước.
Xuồng máy của lực lượng duyên phòng Hi Lạp chạy ra chạy vào nhiều chuyến để đưa các thuyền nhân vào bờ, vì nước cạn, tàu lớn không cập bến được.
Tàu Aydin Kaptan dài 40 mét bị xì nước hôm Thứ 3, trước tiên đã kêu cứu với các chiến hạm của NATO đang thao diễn ở mạn đông Địa Trung Hải.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chưa bao giờ Mỹ đồng loạt mở ba mặt trận chống TC như gần đây.
Đại công ty giấy copy Xerox dự định sẽ mở cửa một “Center of Excellence” tại Cary
Coca-Cola mang đến cho Dasani một lớp trang điểm xanh
2 công ty truyền thông hàng đầu CBS và Viacom đã đồng ý sáp nhập
Thị Trưởng Thành Phố Berlin Michael Mueller (phải)
Lời dạy của Đức Phật chỉ có mục đích giúp chúng sinh vơi bớt khổ cũng giống như ông bác sĩ chữa bệnh. Ộng bác sĩ không tạo ra bệnh cũng như không “nắm giữ” bệnh. Lời biện giải về chân lý nếu có của Phật giống như lời ông bác sĩ giải thích cho con bệnh biết nguyên do của bệnh và phương pháp chữa trị mà thôi.
Theo dõi tin tức gần đây về sự ngang nhiên xâm lấn của Trung Cộng tại Biển Đông và Biển Đông Á, nhiều người đặt câu hỏi: Tại sao TC bất chấp luật lệ quốc tế, ngang ngược chiếm toàn vùng Biển Đông?
Chính phủ Trung Quốc có thể ghê tởm ý tưởng của việc tạo ra các nhượng bộ cho những người biểu tình ở Hồng Kông, nhưng cứu xét các hậu quả thảm khốc của một cuộc đàn áp quân sự là điều mà họ phải làm.
Có tiếng đồn tượng phật ở chùa Biện Châu đổ mồ hôi, ai nấy đua nhau đi coi, kẻ cúng món này, người dâng món khác, lễ vật đầy đàng ; nhứt là đờn bà thì có nhiều người đem hàng giẻ chặm mồ hôi để may áo cho con
một cô giáo đã qùi trước UBND tỉnh Darlac để đưa đơn kêu oan vì bị điều chuyển “không đúng qui định. ” Cô Nguyễn Thị Hoa Anh cho Tuổi Trẻ biết: “Mình phải làm vậy mới nói lên được những bức xúc chất chứa hơn một năm nay… Tôi chỉ dạy từ thiện cho các em
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.