Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

04/01/200200:00:00(Xem: 8528)
ẤN: DU KÍCH HỒI DỌA NỔ BOM ĐÁNH SẬP ĐỀN TAJ MAHAL
LUCKNOW - Chính phủ Ấn Độ hôm thứ năm báo tin đã nhận được thư điện tử của du kich Hồi Giáo chuyển qua Internet dọa đánh bom lăng Taj Mahal, 1 kiến truc cổ đầy tự hào của dân Ấn Độ.
Ông Abdullah Sayyaf, phát ngôn viên của tổ chức Lashkar-e-Tayyaba, nói đây là trò phỉnh gạt để phá các nỗ lực của người Hồi Giáo muốn tách Kashmir ra khỏi nước Ấn Độ có đa số dân theo Ấn Độ Giáo.
Ông Sayyaf nhấn mạnh "Kiến trúc Taj Mahal là 1 biểu tượng của Hồi Giáo ở Ấn Độ, chúng tôi không bao giờ phá hủy." Tổ chức Lashkar-e-Tayyaba cũng phủ nhận sự liên can vào trận tấn công Quóc Hội Ấn Độ ngày 13-12.

THU HỒI 28,000 XE ĐẠP VÌ CƠ NGUY
WASHINGTON D.C. - Hãng Kent International đã tự nguyện thu hồi khoảng 28,000 xe đạp Mini vì những khuyết điểm có thể làm suờn xe rời ra nhiều mảnh.
Theo thông cáo của Ủy Hội An Toàn Sản Phẩm, càng đôi cặp bánh trước có thể bị lỏng hoặc gãy, gây tai nạn cho người sử dụng.


Hãng Kent, bản doanh New Jersey, tự nguyện thu hồi những xe này, mặc dù chưa có trường hợp không may nào xẩy ra.
Xe đạp mini thu hồi có tên Midget Racer, bánh 2 màu đen và vàng, bán ra trong Tháng 10 và Tháng 11 ở New York, New Jersey, Rhode Island, Minnesota và Massachusetts.

TÀU THỔ VỚI 257 THUYỀN NHÂN LỦNG, VÀO BẾN HY LẠP
ATHENS - Tàu Aydin Kaptan của Thổ Nhĩ Kỳ, với 257 thuyền nhân gồm nhiều quốc tịch, bị vô nước giữa biển động trên đường đi Italy, đánh điện kêu cứu hôm Thứ 3, đã được kéo vào bến của đảo Crete.
Giám đốc cảng địa phương nói trên đài truyền hình Hi Lạp rằng các di dân trái phép đều kiệt sức, bị đói và lạnh. Trên 40 phụ nữ và trẻ em được trực thăng di tản trước.
Xuồng máy của lực lượng duyên phòng Hi Lạp chạy ra chạy vào nhiều chuyến để đưa các thuyền nhân vào bờ, vì nước cạn, tàu lớn không cập bến được.
Tàu Aydin Kaptan dài 40 mét bị xì nước hôm Thứ 3, trước tiên đã kêu cứu với các chiến hạm của NATO đang thao diễn ở mạn đông Địa Trung Hải.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Mỹ vẫn tiếp tục thúc giục các đồng minh tại Á Châu Thái Bình Dương tăng cường hoạt động bảo vệ tự do hàng hải tại Biển Đông để chống lại âm mưu xâm chiếm của nước này đối với vùng biển đầy chiến lược và giàu tài nguyên
WASHINGTON - Bạch Ốc loan báo hôm Thứ Năm quyết định rút lại gần 1 tỉ MK tài trợ dự án xe điện cao tốc nối liền San Francisco và Los Angeles – thống đốc California tức khắc cam kết kiện.
WASHINGTON - Thống đốc tiểu bang Washington tranh cử TT năm 2020 công bố 1 kế hoạch dự chi 9000 tỉ sẽ tạo ra hàng triệu việc làm thân thiện với môi trường.
SEATTLE - Boeing đã hoàn tất công trình cập nhật nhu liệu lái tự động phản lực cơ thương mại Boeing 737 MAX. Dòng sản phẩm này ngưng hoạt động sau 2 tai nạn chết người tại Indonesia và Ethiopia từ Tháng 10-2018.
NEW YORK - Đại công ty bán lẻ Walmart loan báo: sẽ phải tăng giá bán vì thuế nhập cảng tăng.
WASHINGTON - Ngân hàng thu lợi lớn trong nhiều năm, tình hình này phải chấm dứt, theo hứa hẹn của nghị sĩ Bernie Sanders, ứng viên TT của đảng DC.
WASHINGTON - Tiết lộ tài chính của Bạch Ốc ghi: lợi tức 2018 của TT Trump là 434 triệu, gồm 40.8 triệu thu được từ Trump International Hotel, 22.7 triệu từ cơ sở an dưỡng Mar-a-Lago (Florida). Nhìn chung, lợi tức 2018 giảm so với năm trước (450 triệu).
WASHINGTON - Các thay đổi về di trú của chính quyền Trump công bố ngày 16-5 gồm các thay đổi tiến trình cứu xét để dành ưu tiên cho di dân có khả năng chuyên môn thay vì thân nhân được bảo lãnh.
SHANGHAI - Trung Cộng có thể chịu đựng giông bão của chiến tranh mậu dịch, có thể phải giữ đầu thấp và vững, chờ thay đổi tại Bạch Ốc- đó là nhận định của 1 cựu viên chức Bạch Ốc.
Khoảng giữa tháng 05/2019, theo thông tin mới nhất từ leaker nổi tiếng Ice Universe, Samsung có thể sẽ ra mắt hai tùy chọn màu gradient cho chiếc Galaxy Note 10, bao gồm Gradient Blue (xanh lam) và Gradient Silver (bạc).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.