Hôm nay,  

17,000 Ứng Dụng Android Tự Ý Thu Dữ Liệu Người Dùng

2/19/201900:00:00(View: 7870)

Khoảng giữa tháng 02/2019, theo nghiên cứu mới nhất của Viện Khoa học Máy tính Quốc tế ở California (ICSI), rất nhiều ứng dụng di động đã và đang thu thập và sử dụng trái phép dữ liệu cá nhân của người dùng smartphone Android để định hướng quảng cáo hiệu quả hơn.

Google Play Store có một khái niệm tên là Advertising ID, một con số cho phép người dùng Android kiểm soát và quản lý việc các ứng dụng trong điện thoại của họ hiển thị những dịch vụ quảng cáo. Theo ICSI, bất chấp việc người dùng Android đã tắt tính năng Interest-based ads, nó vẫn hoạt động tích cực. Điều này nghĩa là các ứng dụng sẽ lấy dữ liệu cá nhân của người dùng, từ độ tuổi, địa điểm, cho đến cả lịch sử tìm kiếm và sở thích của mỗi cá nhân để hiển thị những quảng cáo phù hợp với nhu cầu và sở thích của người dùng điện thoại Android nhất.

Theo quy định sử dụng dịch vụ của Google, các nhà phát triển ứng dụng và các đơn vị quảng cáo không được sử dụng con số Advertising ID để kết nối và xác định thiết bị của người sử dụng, từ đó xác định cá nhân nào đang dùng thiết bị đó. Họ làm điều đó bằng cách tìm ra Android ID, IMEI, SSAID và cả địa chỉ MAC của thiết bị đang sở hữu số advertising ID đó. Ngoài ra, Google cũng cho phép người sử dụng tắt luôn tính năng advertising ID, nhưng nhiên theo viện nghiên cứu ở California tuyên bố, các nhà phát triển ứng dụng đang lờ đi quy định của Google và mặc kệ tùy chọn của người dùng, ngang nhiên thu thập thông tin dữ liệu để bán cho các nhà quảng cáo.


Tổng cộng, khoảng 17,000 ứng dụng Android không chỉ thu thập số advertising ID và những thông tin khác từ chiếc smartphone. Những thông tin tạo ra một bản ghi chép dạng số cho thấy một người trong ngày online như thế nào, và từ đó hiển thị quảng cáo hiệu quả hơn, và đối với đa phần người dùng thì là khó chịu hơn. Ngay cả khi reset con số advertising ID, những thông tin vẫn được lưu lại.

Đáng lo ngại là trong số những ứng dụng, có cỡ 20 ứng dụng vượt qua mốc 100 triệu lượt tải, thậm chí có cả ứng dụng đạt cả tỷ lượt tải về máy, chẳng hạn như Clean Master. Những ứng dụng khác bị tố cáo thu thập thông tin trái phép còn có cả Angry Birds Classic, Audible và Subway Surfers. Các nhà nghiên cứu ở ICSI cho biết: “Vấn đề là Google cho người sử dụng quyền kiểm soát riêng tư, nhưng những tùy chỉnh riêng tư đó chẳng có tác dụng gì, vì chỉ có con số ad ID là ở trong tay người sử dụng, còn những thông tin khác không phải muốn là thay đổi và kiểm soát được”

Nguoivietphone.com.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Nếu bác sĩ nói với bạn rằng đường trong máu của bạn cao hơn mức bình thường, và bạn đang ở giai đoạn tiền tiểu đường, thì nhiều khả năng bạn được khuyên nên thay đổi lối sống, để ngăn chận tiến trình chuyển sang thành tiểu đường thực thụ.
Nếu bạn cảm thấy khó khăn khi phải nhớ tên mấy người bạn, hay những thứ phải mua khi bước vào siêu thị, thì sẽ có cách để làm tăng trí nhớ của mình.
Một nghiên cứu mới cho thấy việc uống thuốc huyết áp vào buổi tối thay vì buổi sáng có thể làm giảm nguy cơ tử vong do đau tim, tai biến mạch máu, trụy tim đến 50%.
Linh Mục Anton Đặng Hữu Nam ở huyện Yên Thành thuộc tỉnh Nghệ An cho Reuters biết hôm Thứ Bảy rằng hầu hết 39 người chết trong xe tải tại Anh đều đến từ Nghệ An, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 26 tháng 10. Bản tin VOA cho biết thêm chi tiết như sau.
Thống Đốc California Gavin Newsom đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp hôm Chủ Nhật. Ông cho biết gió lớn thổi bùng các ngọn lửa ‘không tiên liệu được’. Ông cũng hứa triển khai “mọi nguồn lực khả dĩ’.
Sáu nạn nhân Việt Nam được cho là nằm trong số 39 di dân đã được phát hiện chết trong một thùng container trên xe tải tại khu vực Purfleet của Essex hôm Thứ Tư
Một xung đột ngoại giao đang xảy ra giữa Hoa kỳ và Trung Cộng. TC kiếm chuyện, gây ra trước, Mỹ trả đủa liền. Mỹ đang đương đầu với TC theo kiểu Tây Phương gọi là ‘mắt đổi mắt răng đổi răng’ và Đông Phương gọi là ‘ăn miếng trả miếng’.
Khoảng cuối tháng 10/2019, Trung Quốc cáo buộc Mỹ sử dụng thị thực nhập cảnh (visa) như một thứ "vũ khí" để chống lại họ - một lần nữa cho thấy căng thẳng Mỹ-Trung vẫn đang ở mức cao, cho dù hai bên đang cố gắng tiến tới một thỏa thuận thương mại "giai đoạn 1".
HONG KONG - Trung Cộng hứa sẽ mua ít nhất 20 tỉ MK/năm nông sản từ Bắc Mỹ nếu 2 bên thỏa hiệp, và con số này sẽ còn tăng.
COPENHAGEN - Đan Mạch chấp thuận đề nghị thu hồi quốc tịch của số công dân theo tổ chức khủng bố Hồi giáo ISIS.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.