Hôm nay,  

Firefox Cho Người Dùng Web Gửi File Lên Tới 2.5 GB

14/03/201900:00:00(Xem: 3686)
Firefox cho nguoi dung

 

Khoảng giữa tháng 03/2019, Firefox Send, dịch vụ chuyển file miễn phí mã hóa của Mozilla đã được chính thức ra mắt sau khi xuất hiện trong chương trình thử nghiệm vào tháng 08/2017. Dịch vụ Send cho phép người dùng web chia sẻ các file lên tới 2.5GB thông qua trình duyệt. Các file được chia sẻ không chỉ được mã hóa đầu cuối, mà đường link chia sẻ còn tự động hết hạn để giữ chúng được riêng tư.

Trước đây, trong chương trình thử nghiệm của Mozilla, các file chia sẻ chỉ có kích thước giới hạn 1 GB. Hiện nay, giới hạn chỉ dành cho người dùng chưa ghi danh một tài khoản Firefox. Với người dùng đã ghi danh, họ có thể lựa chọn chia sẻ file lên tới 2.5 GB. Hệ thống được đưa ra như một sự thay thế cho email, khi việc chia sẻ các file dung lượng lớn qua email đang trở thành vấn đề, còn việc sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây như Google Drive hay Dropbox lại mất quá nhiều thời gian cho những người chỉ có nhu cầu chia sẻ một lần – không phải lưu trữ, chỉnh sửa hay sử dụng chung với người khác.

Để sử dụng dịch vụ, người dùng có thể vào trang web Send.Firefox.com, upload file và thiết lập thời hạn tự hủy – một thiết kế tương tự như Snapchat. Người dùng cũng có thể chọn bảo vệ file bằng mật khẩu trước khi gửi nó đi. Sau đó Firefox Send sẽ đưa ra một đường link để gửi cho người nhận thích hợp. Người nhận chỉ cần nhấn vào đường link để bắt đầu tải xuống. Họ không cần tài khoản Firefox để truy cập file.


Mozilla cũng cho rằng, công cụ mới có thể sử dụng để dịch chuyển các file chứa thông tin nhạy cảm tên web – như các thông tin tài chính – khi công cụ được thiết kế với nhiều thiết lập bảo mật thích hợp, như khả năng mã hóa đầu cuối, cũng như thiết lập mật mã để bảo vệ file. Tuy nhiên, các chuyên gia bảo mật vẫn cần thử nghiệm trước hệ thống này để đảm bảo nó đúng như những gì họ cam kết.

Công cụ mới cũng có thể giúp Firefox thu hút thêm người dùng mới cho các công cụ và dịch vụ web của họ. Từng là một tên tuổi trình duyệt hàng đầu thế giới, nhưng thị phần của Firefox đã nhanh chóng sụt giảm trong những năm gần đây, khi các lựa chọn tích hợp từ các công ty công nghệ lớn khác đang tỏ ra hấp dẫn hơn – như Safari, Chrome.

Tuy nhiên, khi người dùng ngày càng quan tâm hơn về vấn đề quyền riêng tư trực tuyến, cũng như việc các vụ rò rỉ dữ liệu đang xảy ra ngày càng thường xuyên hơn, có vẻ như hiện nay là thời điểm tốt nhất để Firefox cố gắng quay trở lại vị thế xưa. Nhưng việc hãng có làm được điều đó hay không vẫn cần thời gian trả lời. Firefox Send đã ra mắt phiên bản web tại “send.Firefox.com”, và phiên bản ứng dụng beta cho Android sẽ ra mắt trong tuần tiếp theo.

Nguoivietphone.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Không rõ vì sao sinh viên đại học Mỹ gốc Á lại mê bài bạc hơn những sinh viên khác cùng trang lứa. Một tổ chức vô vị lợi vùng vịnh San Francisco giúp sinh viên trang bị kiến thức để không bị cuốn hút vào trò chơi bài bạc không lành mạnh này.
Samsung là đại gia Hàn quốc bước vào trong làng công nghiệp Việt Nam... Không chỉ là tạo ra hàng chục ngàn việc làm, nhưng cũng là một động cơ cho nhiều công ty phụ trợ...
Chào mừng tác giả lần đầu dự Viết Về Nước Mỹ: Bà tên thật Nguyễn Lệ Chi, một chuyên viên xã hội, từng nhiều năm làm việc tại Trung tâm Cao niên thành phố Milpitas, Bắc California. Bà cho biết muốn tham gia viết về nước Mỹ từ lâu, nhưng phải chờ tới khi về hưu mới thực hiện được ý nguyện. Bài viết đầu tiên của bà dựa trên những tình tiết có thật, tuy nhiên tên nhân vật đã được chỉnh sửa đôi chút để giữ sự riêng tư. Mong tác giả sẽ tiếp tục viết.
SB72 cho phép mọi công dân California có quyền ghi danh và bỏ phiếu ngay trong ngày bầu cử. Đây là một cơ hội rất tốt cho nhiều cử tri vì cuộc sống bận rộn không thể ghi danh trước mà vẫn có thể thực hiện quyền công dân của mình
Những hủ bơ đậu phộng (peanut butter), jelly và bánh mì có thể mang đến để đóng góp tại Recreation counter ở Garden Grove City Hall, địa chỉ là 11222 Acacia Parkway
Ngày 19/2/2019, Genie Nguyễn của Voice of Vietnamese Americans phỏng vấn Dr. Patrick Cronin về tình hình Biển Đông sau khi ông tham dự cuộc họp với các nước ASEAN tuần trước đó.
Nguyễn Xuân Phúc: “Đã đến lúc phải đi ra chinh phục thế giới, mang thế giới về Việt Nam. Nguyễn Mạnh Tiến: “Người bán trà đá tại Việt Nam có tỷ suất lợi nhuận cao nhất thế giới.” Nguyễn Thành Phong: “Đủ cơ sở để thành phố Hồ Chí Minh vào top 10 thành phố đẳng cấp của thế giới.”
Nghị viên Chi Charlie Nguyễn và Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ sẽ đưa ra nghị quyết Tuần Lễ Thành Phố Westminster Tưởng Niệm Tháng Tư Đen (Black April Memorial week) hàng năm từ ngày 23 tới 30/4 tưởng niệm tháng tư đen
Ông cũng kêu gọi tiểu bang tài trợ ngân quỹ mới để giúp dân mua bảo hiểm, cộng với yêu cầu tất cả cư dân California phải có bảo hiểm y tế. Và ông ký sắc lệnh chỉ đạo các cơ quan tiểu bang cùng làm việc để thương lượng giá cả những loại thuốc có toa bác sĩ
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.