Hôm nay,  

Luyện Thi Cấp Tốc

18/06/200400:00:00(Xem: 10060)
Bạn,
Sau khi kỳ thi tốt nghiệp phổ thông trung học (lớp 12, Tú tài) kết thúc vào đầu tháng 6/2004 tại thành phố Sài Gòn, hàng loạt trung tâm luyện thi theo kiểucấp tốc đã mọc nhan nhản khắp nơi, không chỉ trên các băng quảng cáo treo đầy đường mà còn tràn ngập trên trang quảng cáo các báo. Báo SGGP ghi nhận về các lớp luyện thi này như sau.
Chỉ một đoạn khoảng 200m trên đường Lê Văn Sỹ có tới 3-4 trung tâm luyện thi. Ngạc nhiên hơn, cùng một địa chỉ nhưng có tới 3 tấm băng rôn quảng cáo khác nhau về luyện thi đại học cấp tốc. Tại phòng đăng ký ghi danh của trung tâm T.D, 2 cha con thí sinh Nguyễn Thị Hương quê ở Long An hỏi nhân viên phòng ghi danh về giá và thời gian học. Chị nhân viên báo giá 350 ngàn đồng đối với 3 môn khối A. Khi học viên nói chỉ đăng ký học môn toán thì chị nhân viên đổi giọng ngay: Học riêng môn toán thì giá 150 ngàn đồng. Kỳ kèo mãi, rốt cục chị nhân viên đồng ý lấy giá 100 ngàn đồng và địa chỉ học là trên đường Lý Chính Thắng! Tìm đến cơ sở luyện thi của trung tâm này trên đường Lý Chính Thắng, thử hỏi học phí 3 môn khối A thì giá lại khác: 400 ngàn đồng. Nếu chỉ học một môn toán thì phải đóng 200 ngàn đồng nhưng vào học cùng với lớp đã khai giảng từ tháng 6.
Tại trung tâm T.S (đường Nguyễn Thị Minh Khai) lại thu hút học viên bằng cách học trước, trả chi phí sau để biết chất lượng như vàng của một trung tâm có tỉ lệ đậu đại học đứng thứ 2 toàn thành phố. Thời điểm khai giảng chia thành 2 đợt, đợt 1 vào ngày 7-6 và đợt 2 sau đó một tuần. Đợt đầu, chỉ có khoảng 20 học viên ghi danh. Nhiều học viên muốn ghi danh học đợt sau để không bị mất bài thì bị nhân viên trung tâm từ chối. Theo tìm hiểu, ban đầu trung tâm tính chuyển số học viên này về cơ sở ở cư xá Bắc Hải để gộp chung với một lớp đang học ở đó. Nhưng do các học viên lớp này phản ứng đòi lấy lại học phí nên trung tâm đành phải duy trì lớp học tại đường N.T.M.K.

Do số thí sinh các tỉnh đổ về thành phố luyện thi ngày càng nhiều nên ngoài việc quảng cáo chất lượng cao, giới kinh doanh luyện thi còn tranh thủ hốt trọn ổ bằng việc lo luôn nơi ăn ở cho thí sinh. Như ở trung tâm luyện thi khối A chất lượng cao đường Hoàng Văn Thụ, bên cạnh học phí trọn gói 3 môn là 2,5 triệu đồng, trung tâm còn kiêm luôn phần ăn (300 ngàn đồng/tháng), phần ở (300 ngàn đồng/tháng). Còn tại trung tâm trên đường Lý Chính Thắng, cô nhân viên trung tâm không ngại ngần khi thẳng thắn tiếp thị: Nếu muốn nội trú, giá 250 ngàn đồng, còn có giặt ủi thì giá 300 ngàn đồng. Bây giờ chỗ nào cũng kín chỗ, gần đến ngày thi rồi, không đăng ký thì không kịp đâu.
Bạn,
Theo ghi nhận của phóng viên SGGP tại các lớp luyện thi cấp tốc, phần lớn học sinh từ các tỉnh đến ôn luyện. D.T, một cựu học sinh Trường Bùi Thị Xuân, cho biết: "Học tại các lớp luyện thi cấp tốc là giải". Rảo qua một số lớp phóng viên thấy trong giờ học nhiều học viên cứ ngang nhiên nói chuyện, thậm chí hút thuốc, ăn quà vặt khiến nhiều học sinh quen với nề nếp tại trường phổ thông khó có thể chú tâm theo dõi bài giảng. Giới kinh doanh giáo dục làm ăn kiểu cấp tốc, còn học viên thì thiếu thông tin về các lớp luyện thi nên hậu quả là ngậm bồ hòn làm ngọt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
...Tuy công nghiệp không ghi trong sử sách, Tuy bảng vàng bia đá chẳng đề tên... Đằng Phương- Anh hùng vô danh- Hồn Việt - 1950) Thưa quý bà con,
Trong bài trước cũng về Hồ Chí Minh, Cỏ May tôi quan tâm tác phong của ông để làm bộc lộ rỏ con người của một tên chỉ điểm (thứ tay sai của công an) . Nay, Cỏ May tôi xin dựa theo tài liệu kể lại thêm những hoạt động chỉ điểm của Hồ Chí Minh . Một tên chỉ điểm chuyên nghiệp vừa để kiếm tiền, vừa để nhờ thành tích đó mà sửa soạn con đường tiến thân cho mình.
Tù nhân Trần Công/Phan Văn Thu - người đứng đầu nhóm Công án Bia Sơn suy kiệt trong nhà tù.
Bản tin TTXVN kể: Hưng Yên công bố bảo vật quốc gia tượng Phật Quan Âm chùa Mễ Sở… Ngày 23/5, tại chùa Mễ Sở, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên đã công bố một quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận bảo vật quốc gia đối với tượng Phật nghìn mắt nghìn tay (Quan Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn).
Mùa hè vừa nắng lại vừa nóng, thời trang hè chọn những kiểu thể thao thoải mái, nhẹ nhàng thích hợp chạy bộ, chạy xe đạp, mặc ở nhà, hay đi học, đi chơi cũng như đi tập thể dục đều tiện.
Bây giờ nhiều người rất sợ những hóa chất có trong nhiều sản phẩm dùng hằng ngày, trong số có kem đánh răng cần phải dùng rất thường xuyên quanh năm suốt tháng. Chúng ta có thể thay thế kem đánh răng bằng những vật liệu thiên nhiên rất dễ dàng, có hiệu quá làm sạch răng chắc nướu, trắng răng và còn ngừa sự nhiễm trùng. Dưới đây là những chất thiên nhiên, dùng rất tốt ngừa răng bị đóng bợn, tẩy răng rất sạch, như sau:
Có phải bây giờ đôi chân mày mỏng nhìn rất xấu không các chị???
Tác giả đã nhận giải bán kết - thường được gọi đùa là giải á hậu 2001. Sách đã xuất bản: Chuyện Miền Thôn Dã. Từ nhiều năm qua, ông là một huynh trưởng Viết Về Nước Mỹ và là thành viên ban tuyển chọn chung kết của giải thưởng nhưng vẫn tiếp tục vui vẻ góp bài mới.
"Đã có khá nhiều người sử dụng Facebook đăng tải những ý kiến phản biện ôn hoà với chính quyền Việt Nam bị chặn bài, chặn chia sẻ, delete (xóa) bài, và khoá tài khoản tạm thời hay vĩnh viễn chỉ vì những "report" (báo cáo) tuỳ tiện.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.