Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

08/01/200000:00:00(Xem: 7301)
NHẬP LẬU PHIM CẤM, BỊ BẮT
Cảnh sát Thái đã đưa 2 tên Ravipatra Sawadwattanawong, 24 tuổi, và Pallop Yoosabai, 24 tuổi, ra buổi họp báo Bang Kok hôm Thứ Sáu 7.1.2000. Hai nghi can bị bắt vì sở hữu 400 đĩa video compact in lậu phim “Anna and the King,” trên bàn. Phim này bị Thái cấm chiếu tháng trước vì cho là bôi bác hoàng gia Thái. Hai nghi can hy vọng nằm tù lâu.

TRẺ EM CỠI NGỰA BẮN CUNG
Dân Nhật đang liên tục mở các trò vui để chuẩn bị đón Tết Nguyên Đán: Nghi lễ Trẻ Em Cỡi Ngựa Bắn Cung hôm Thứ Sáu 7.1.2000 đã tổ chức tại Đền Rokugo ở Tokyo. Tổng cộng 98 cậu bé mặc trang phục võ sĩ đạo, tuổi từ 3 tới 12 tuổi, đã ngồi trên ngựa gỗ và bắn cung để xua đuổi tà ma và mang vào an khang thịnh vượng cho năm mới.

CHỨNG KHOÁN HỒNG KÔNG NHÍCH LÊN
Thị Trường Chứng Khoán Hồng Kông hôm Thứ Sáu 7.1.2000 vào buổi sáng vui nhộn hẳn ra, vì sau 2 ngày chứng khoán tụt dốc liên tục bây giờ đã từ từ bò lên lại.

ẤN BẮT 4 TÊN LIÊN HỆ KHÔNG TẶC
Bộ Trưởng Nội Vụ Ấn Lal Krishna Advani đã tổ chức buổi họp báo tại New Delhi hôm Thứ Năm 6.1, đưa ra bản vẽ chân dung một trong 5 tên không tặc đã cướp phi cơ Ấn. Advani nói là Ấn đã bắt 4 binh lính ly khai Kashmir vì liên hệ tới vụ không tặc, và tố cáo Pakistan dàn dựng vụ đó.

HỘI CHỢ HÀNG ĐIỆN TỬ KHAI MẠC
Người tham dự đã tấp nập vào Hội Chợ Hàng Điện Tử Consumer Electronics Show tại Las Vegas ngay từ hôm khai mạc Thứ Năm 6.1.2000. Dự kiến có hơn 100,000 người dự hội chợ năm nay.

MÁY PC CHO NGÔI NHÀ ĐIỆN TOÁN HÓA
Trong hội chợ hàng điện tử Consumer Electronics Show tại Las Vegas hôm Thứ Năm 6.1.2000, Scott Christopher đã biểu diễn cách một máy điện toán PC nhỏ cỡ lòng bàn tay dùng để điều khiển gần như mọi thứ trong ngôi nhà điện toán hóa theo mô hình Microsoft.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Ngấp nghé bước lên hàng năm, mắt nhiều vết chân chim, da cổ chùng, da bụng nhão… Mỗ cảm nhận cái già đã hiện tướng, cái vô thường đã lãng đãng… nên phát tâm tu học đặng kiếm chút phước huệ về sau.
Vậy là huề… Trận bóng đá mọi người hồi hộp chờ, vậy là huề. Bản in TTXVN kể: Tuyển Việt Nam và tuyển Thái Lan đã cầm hòa nhau 0 - 0 ở lượt trận thứ 5 bảng G vòng loại World Cup 2022 diễn ra trên sân Mỹ Đình tối 19/11.
Thứ Bảy ngày 16/11/2019 tại Toà Thị Chính, thành phố Asolo, một buổi lễ kỷ niệm 40 năm người Việt tỵ nạn tại Ý được diễn ra do hội đoàn (Pro Loco) và chính quyền địạ phương tổ chức, cùng với sự hợp tác của hội Đông Sơn - Cộng Đồng Người Việt tại Ý.
Westminster (CA) - Hội Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật PSCVN sẽ tổ chức triển lãm nhiếp ảnh nghệ thuật học viên vừa mãn khóa năm 2019 trong 2 ngày cuối tuần tuần này, Thứ Bẩy và Chủ Nhật ngày 23 và 24 tháng 11, 2019 từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều tại Phòng Sinh Hoạt Nhật Báo Người Việt 14771 đường Moran, Westminster, California.
Việc đàn hặc tại Hoa Kỳ cũng như trong các nước dân chủ là tiến trình dân chủ bảo vệ quyền của người dân trong việc quản trị đất nước. Quyền này được ghi trong hiến pháp Hoa kỳ và được tôn trọng do sự hiện diện của hai đảng tạo sự quân bình quyền lực mà không đưa đến độc tài, độc quyền.
Miền Nam trước đây gọi nhạc vàng là tân nhạc để phân biệt với cổ nhạc. Sau chiến tranh, bên thắng cuộc mở “mặt trận” tấn công vào nền văn hóa miền Nam, cả tân nhạc lẫn cổ nhạc đều bị nghiêm cấm và bị hủy diệt.
Hình ảnh cảnh sát Hong Kong tràn vào đại học đàn áp đánh đập sinh viên Hong Kong ngày 19-11-2019 lan truyền khắp thế giới gây xúc động nhiều người. Nhạc sĩ Trần Chí Phúc vừa viết xong ca khúc mới nhất Cám Ơn Hong Kong, đàn hát, quay video bằng Iphone và đưa lên Youtube.
California là vùng đất của giấc mơ vàng đã trở thành cơn ác mộng nhà cửa tồi tệ nhất của nước Mỹ. Những trận cháy rừng gần đây chỉ nâng cao giá nhà đối với một tiểu bang có vẻ không thể xây cất đủ nhà mới.
RIO DE JANEIRO - Dữ liệu mới do “National Institute for Space Research – INPE” cung cấp cho hay mức độ phá rừng nhiệt đới tại Brazil là rộng lớn nhất từ 2008, có ảnh hưởng từ chính quyền phái hữu của TT Bolsonaro.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.