Hôm nay,  

Android Q Giúp Kết Nối Wifi Dễ Dàng Hơn Với Mã QR Code

16/03/201900:00:00(Xem: 7856)
ANDROID CHIA SE

 

Sẽ có những lần chúng ta ngồi một quán quen nhưng không thể nhớ mật mã WiFi của quán đó khi được người khác hỏi. Ngay cả khi chiếc điện thoại của chúng ta đã kết nối WiFi và luôn lưu lại mật mã, nhưng ta không thể nhớ ra là gì.

Có vẻ như Google cũng hiểu được điều đó, nên trong bản cập nhật hệ điều hành Android 10 Q đã bổ sung thêm một tính năng cực kỳ hữu ích. Đó là một tính năng cho phép chia sẻ mật mã WiFi với bạn bè, ngay cả khi ta không nhớ mật mã.

Chỉ cần vào Settings => Network & Internet => Wi-Fi và nhấn vào mạng WiFi hiện đang kết nối. Nó sẽ xuất hiện một nút Share và khi bấm vào sẽ hiện ra một mã QR code. Trước khi tạo mã QR code, người dùng sẽ cần phải xác nhận bằng mã pin hoặc dấu vân tay của mình.


Người được chia sẻ cũng chỉ cần vào Network & Internet => Wi-Fi. Phía bên phải Add Network sẽ có một biểu tượng để kích hoạt tính năng quét mã QR code. Và chỉ cần quét mã QR code đã được tạo ra ở trên, điện thoại sẽ tự động nhận được mật mã WiFi để kết nối. Trong những lần sử dụng sau, mạng WiFi sẽ vẫn tiếp tục được tự động kết nối giống như khi người dùng nhập mật mã theo cách thông thường. Đây thực sự là một tính năng rất hữu ích. Nhưng nó cũng có một nhược điểm, đó là cả hai chiếc smartphone đều phải cài đặt Android Q. Và việc những chiếc smartphone Android cùng được cập nhật hệ điều hành mới nhất không phải là điều đơn giản và có thể thực hiện một cách nhanh chóng.

Nguoivietphone.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Những người lớn tuổi đi làm liệu có bị kỳ thị không? Câu trả lời rõ ràng là tùy thuộc vào độ tuổi của người được hỏi.
Theo một thăm dò mới nhất của Gallup, người Mỹ đang phân hóa mạnh trong quan niệm chủ nghĩa xã hội là tốt hay xấu cho quốc gia của mình.
Theo một thăm dò mới đây, hai phần ba cử tri Mỹ đứng về phía phán quyết lịch sử của Tối Cao Pháp Viện năm 1973, đã hợp pháp hóa việc phá thai trên toàn quốc.
Hầu như tất cả cử tri Mỹ đều ủng hộ việc xét lý lịch bất cứ những ai muốn mua súng, theo một thăm dò mới. Những kết quả chính của Cuộc Thăm Dò Quốc Gia Đại Học Quinnipiac:
Thế hệ “baby boomer” đang về hưu và lãnh tiền hưu trí. Cơ Quan An Sinh Xã Hội (SSA) đã chi ra 85.3 tỉ USD trong tháng Ba cho 63.3 triệu người Mỹ. Khoảng 70% số tiền này chi cho hưu trí, phần còn lại là cho phúc lợi cho những người sống sót, và bảo hiểm tàn tật.
Cơ Quan Quản Lý Thực Phẩm & Dược Phẩm (FDA) đã gởi một lá thư đến ngành công nghiệp thực phẩm vào ngày Thứ Năm (23/05), khuyến khích các công ty nên sử dụng nhãn hạn sử dụng với dòng chữ “best if used by” (“tốt nhất là nên sử dụng trước ngày…”) để tránh tình trạng lãng phí thực phẩm.
Một người Mỹ có trung bình nợ thẻ tín dụng $6,506, theo một phúc trình mới của Experian cho biết trong tuần rồi. Nhưng các chi tiêu nào thì đang thêm vào số nợ đó?
Theo báo cáo từ Hiệp hội Các Nhà Sản Xuất Xe Hơi Việt Nam (VAMA), trong tháng 4 vừa qua, tổng cộng số bán ra là 21,021 xe, bao gồm gồm 14,362 xe du lịch, 6,079 xe thương mại, và 580 xe chuyên dụng.
Thay vì chỉ hướng tới Trung Quốc như trước đây, hiện rau quả Việt Nam đã xuất khẩu mạnh sang Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, theo VnExpress.net.
Báo giới trong nước vẫn “lạc quan tếu” về thị trường xe hơi tại Việt Nam. Theo bản tin của trang mạng Cafef.vn, vào năm 2020 thị trường xe hơi tại VN sẽ bán ra khoảng nửa triệu chiếc xe một năm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.