Hôm nay,  

Android Q Giúp Kết Nối Wifi Dễ Dàng Hơn Với Mã QR Code

16/03/201900:00:00(Xem: 7356)
ANDROID CHIA SE

 

Sẽ có những lần chúng ta ngồi một quán quen nhưng không thể nhớ mật mã WiFi của quán đó khi được người khác hỏi. Ngay cả khi chiếc điện thoại của chúng ta đã kết nối WiFi và luôn lưu lại mật mã, nhưng ta không thể nhớ ra là gì.

Có vẻ như Google cũng hiểu được điều đó, nên trong bản cập nhật hệ điều hành Android 10 Q đã bổ sung thêm một tính năng cực kỳ hữu ích. Đó là một tính năng cho phép chia sẻ mật mã WiFi với bạn bè, ngay cả khi ta không nhớ mật mã.

Chỉ cần vào Settings => Network & Internet => Wi-Fi và nhấn vào mạng WiFi hiện đang kết nối. Nó sẽ xuất hiện một nút Share và khi bấm vào sẽ hiện ra một mã QR code. Trước khi tạo mã QR code, người dùng sẽ cần phải xác nhận bằng mã pin hoặc dấu vân tay của mình.


Người được chia sẻ cũng chỉ cần vào Network & Internet => Wi-Fi. Phía bên phải Add Network sẽ có một biểu tượng để kích hoạt tính năng quét mã QR code. Và chỉ cần quét mã QR code đã được tạo ra ở trên, điện thoại sẽ tự động nhận được mật mã WiFi để kết nối. Trong những lần sử dụng sau, mạng WiFi sẽ vẫn tiếp tục được tự động kết nối giống như khi người dùng nhập mật mã theo cách thông thường. Đây thực sự là một tính năng rất hữu ích. Nhưng nó cũng có một nhược điểm, đó là cả hai chiếc smartphone đều phải cài đặt Android Q. Và việc những chiếc smartphone Android cùng được cập nhật hệ điều hành mới nhất không phải là điều đơn giản và có thể thực hiện một cách nhanh chóng.

Nguoivietphone.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hoàng Hưng: Tôi sẽ không trả lời “trực tiếp” từng ý nhỏ trong các câu hỏi của bạn! Mà chỉ nhân đây kể ra vài việc thật của bản thân hoặc nói lên suy nghĩ của mình vào lúc này liên quan đến ngày 30/4.
Các bạn thiếu nhi thân mến, Hôm nay, mẹ đem về cho Bảo Ngọc cuốn “Đức Phật Với Tuổi Thơ”, The Buddha With Children, mặc dù BN đã ra ngoài tuổi thơ, nhưng cầm cuốn sách trên tay, tuổi thơ lại ào ạt trở về và ánh mắt mẹ lại chập chùng với ánh mắt từ bi của đức Phật.
Tin mới đây cho biết chánh quyền Mỹ đã ban hành sắc lệnh kiểm soát di dân lậu trong nước Mỹ. Cấm không cho di dân lậu – không giấy tờ -- thuê nhà theo chương trình housing với trợ cấp của chính quyền liên bang. Liên bộ Ngoai Giao và Nội An kiểm kê và giải quyết số người hết hạn visa mà còn lưu trú ở Mỹ, không những trừng phạt họ mà trừng phạt nước nhà của họ, giảm hạn ngạch cấp visa cho những nước ấy.
TOKYO - Bộ trưởng quốc phòng của Nhật và Vietnam hội đàm tại thủ đô Tokyo, cùng tuyên bố “sẽ giải quyết hòa bình vấn đề Biển Đông”.
SEOUL - Trong 1 buổi họp báo ngày 3-5, ngoại trưởng Nam Hàn xác nhận: tiến trình hòa bình vẫn được xúc tiến tuy đối thoại Trump-Kim cuối Tháng 2 tại Hà Nội không đưa tới thỏa thuận nào.
CARACAS - Lãnh tụ độc tài Maduro xuất hiện giữa 1 số binh lính tại 1 căn cứ bộ binh sát thủ đô hôm Thứ Năm, tỏ ý bất chấp.
KHARTOUM - Trong lúc quân đội Sudan và đối lập thảo luận tiến trình chuyển tiếp, TT bị lật đổ bị thẩm vấn về các tội rửa tiền và tài trợ khủng bố, theo loan báo của thẩm quyền công tố.
KATMANDU - Bộ y tế Nepal loan báo trường hợp tử vong đầu tiên do cúm gà gây ra.
EAST PALO ALTO, Calif. -- Một thiếu nữ Mỹ gốc Việt đã sản xuất ra một sản phẩm mà cô hy vọng khách hàng sẽ không gặp cơ nguy phải dùng tới: áo và mũ chống đạn.
WASHINGTON - Chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelsosi xác nhận bà vẫn bảo lưu ý kiến với đề nghị khởi động tiến trình luận tội Trump – trong 1 buổi họp riêng tư, vị dân cử của California tỏ ý hoang mang về các phản ứng của chính quyền Trump và đồng cảm với các đồng viện cùng đảng DC, theo tường thuật của Washington Post.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.