Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

10/09/200100:00:00(Xem: 5623)
HỘI NGHỊ APEC NÓI HƠI NHIỀU, LÀM HƠI ÍT
Bộ Trưởng Ngân Khố Mỹ Paul O’Neil (trái) và Thứ Trưởng Tài Chánh Lê Thị Băng Tâm lắng nghe một câu hỏi trong buổi họp báo sau hội nghị các bộ trưởng tài chánh APEC lần thứ 8 tại Suzhou hôm 9-9-2001. Các bộ trưởng tài chánh Á Châu Thái Bình Dương cam kết hôm Chủ Nhật là sẽ thúc đẩy tự do hóa mậu dịch và cải tổ tài chánh để chống tình hình suy thoái toàn cầu - tuy nhiên, họ vẫn không đưa nổi ra kế hoạch cụ thể nào.

KHIÊU VŨ ĐỂ CHỐNG SUY THOÁI KINH TẾ
Các nghệ sĩ khiêu vũ nổi tiếng quốc tế Judit Aberastain và Fernando Jimenez đã được thương xá Galerias Pacifico thuê trình diễn màn tango miễn phí ở Buenos Aires hôm Thứ Bảy. Khủng hoảng kinh tế trầm trọng đã buộc các thương xá phải bày mưu chiêu dụ khách hàng.

LỄ 50 NĂM KÝ HÒA ƯỚC


Bà Makiko Tanaka, Ngoại Trưởng Nhật, đã thay mặt Nhật Bản tới dự buổi lễ ở San Francisco hôm Thứ Bảy 8-9-2001, ghi nhớ kỷ niệm 50 năm ngày ký hòa ước giữa Hoa Kỳ và Nhật Bản để chính thức kết thúc Đệ Nhị Thế Chiến.

DO THÁI: LẠI NỔ XE BOM CẢM TỬ
Hai xe bom đã nổ tại khu phố đông đúc Beit Lid hôm 9-9-2001, nơi đó một người, nghi là thủ phạm đặt bom cảm tử, đã chết. Cùng ngày có thêm cuộc chạm súng ở West Bank, và hai màn đánh bom tại khu phố Do Thái này đã làm tổng cộng 7 người chết, cơ nguy đe dọa các nỗ lực hòa giải.

THỊT CÁ SẤU ĐÓNG HỘP
Thái Lan vừa tung ra độc chiêu: thịt cá sấu đóng hộp, hầm thuốc Bắc và nấm đen. Các trại nuôi cá sấu đang bùng nổ ở tỉnh Nakhon Pathom, Thái Lan, bán thịt đi nhiều nước, nhưng bây giờ là lần đầu tiên các siêu thị Thái bán thịt hộp cá sấu kể từ đầu tháng 9.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Năm 2016 ông Trump bị bà Clinton dẫn trước 3 triệu phiếu dân bầu nhưng rồi đắc cử Tổng Thống, lý do vì Hoa Kỳ chọn Tổng Thống theo cử tri đoàn (electoral votes) thay vì lá phiếu phổ thông (popular votes).
Nếu gọi văn hoá là tất cả những gì thể hiện sự hiện hữu của con người trên trái đất nầy thì tình huynh đệ chi binh cũng là một đặc điểm của nền văn hoá Việt Nam nói chung và của Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà uy dũng nói riêng.
Kể từ khi HD 8 bắt đầu xâm nhập vào thềm lục địa Việt nam, Đảng Cộng Sản Việt nam không có một động thái gì để bảo vệ lãnh hải, ngoại trừ mãi tới 15 ngày sau (ngày 18 tháng 7) mới có lời tuyên bố của phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao lên tiếng việc TC xâm nhập khu Đặc Quyền Kinh Tế và Thềm Lục địa VN, và phải mãi tới ngày 15 tháng 10, Phó Thủ Tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại Giao VC, Phạm đình Minh tuyên bố tại Hội Nghị ASEAN tổ chức tại Đà lạt tố cáo hành vi đơn phương của TC xâm phạm chủ quyền của Việt nam.
Tôi nhận được tập thơ “Ngôn Ngữ Xanh” của nữ thi sĩ Nguyễn Thị Khánh Minh tặng vào những ngày lập thu đầu tháng mười. Khi nhìn tên tập thơ, tôi nghĩ ngay đến nỗi niềm hoài vọng của tác giả.
Chiều Thứ Sáu ngày 8 tháng 11/2019, mình hành hương chùa Kim Các Tự, ngôi chùa quen thuộc với người học văn ở Sài Gòn thời xa xưa.
Dân chủ phải là thể chế chánh trị. Nhưng Dân chủ nào ? Hai chế độ không giống ai, Cộng Hòa Xã hội Chủ Nghĩa Việt Nam, và Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa của Việt Cộng Hà nội, đều (cả hai) rêu rao tuyên bố có chế độ Dân Chủ. Thế nhưng trong thực tế, sau 70 năm cầm quyền Miền Bắc, và trên 40 năm cầm quyền cả nước Việt Nam, ai ai cũng biết chế độ quản trị Việt Nam của độc đảng Cộng Sản là một chế độ Độc Tài.
So với Vạn Lý Trường Thành thì Bức Tường Bá Linh chỉ như một thứ mô hình để trưng bầy, coi chơi cho vui mắt thôi. Tuy thế, số nạn nhân của Berlin Wall (cũng như lực lượng phòng thủ hùng hậu của nó) cũng đã để lại một những dấu ấn khó phai trong lịch sử cận đại.
Tai buổi lễ khai mạc kỳ họp Quốc Hội hôm 21-10-2019, với nhận định tình hình Biển Đông đang diễn biến phức tạp và bất lợi, ông Nguyễn Xuân Phúc,Thủ tướng VNCS phát biểu: Viêt Nam sẽ không bao giờ nhân nhượng về Độc lập và Chủ quyền.
Năm nay ngày Cựu Chiến Binh Mỹ nhằm Thứ Hai ngày 11 tháng 11, năm 2019.
Những chuyên viên chất nổ (EOD) thuộc binh chủng bộ binh phàn nàn: nhân sự giảm, trong khi nhiệm vụ bảo vệ tổng thống Trump và những viên chức chính phủ khác tăng, khiến họ cảm thấy bị quá tải, và không được huấn luyện đúng mức cho công việc nguy hiểm này.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.