Hôm nay,  

Nhân Vật

12/05/200100:00:00(Xem: 8512)
COURTNEY LOVE

Courtney Love là một người đàn bà kỳ dị. Có lúc nàng là hiện thân của một người đàn bà nghiện ngập sa đọa đến tận cùng của sự sa đọa. Nhưng một lúc khác nàng lại là một khuôn mặt khả ái, một người đẹp sang trọng và rực rỡ trong những trang phục của Versace, một ngôi sao của phim trường Hollywood. Lần này Love lại tái xuất giang hồ với một khuôn mặt mới-một biểu tượng của nhạc rock n roll và hy vọng sẽ làm nghiêng ngữa thế giới với những cảm hứng âm nhạc mới của nàng.

Nhiều lần Courtney Love tưởng như đã tàn đời với thói nghiện ma túy của nàng, vào ra các trung tâm cai nghiện như cơm bữa. Thế rồi mỗi lần tái xuất hiện nàng lại đứng trên một đỉnh cao mới của nghệ thuật. Người ta đồn rằng nàng đã chơi ma túy thậm chí lúc đang mang thai, mang theo tro tàn của người chồng chết trong một con gấu nhồi bông trong hai năm liền. Love cho rằng không có nghĩa trang nào xứng đáng để chôn cất chồng mình. Thế rồi nàng lại lao vào vòng tay nhầy nhụa của Russel Crowe trong những đêm ân ái long trời lỡ đất và tru lên như một con sói cái hung hãn khi Crowe quất ngựa truy phong đi theo những người đàn bà khác.

Madonna có lần nhận định rằng Courtney Love là một con điên hoàn toàn trong khi chính cha ruột của nàng lại cho rằng nàng giống như một con điếm không hơn không kém. Nàng vốn có tên thật là Michelle Courtney Love Harrison sinh ra tại San Francisco vào năm 1965. Có nhiều câu chuyện khác nhau về thân thế và tuổi thơ của Love, tuy nhiên ai cũng biết rằng nàng đã bị đuổi khỏi rất nhiều trường học khác nhau trước khi bị đưa vào trại cải tạo thanh thiếu niên phạm tội vì ăn cắp siêu thị. Tuy nhiên Love là một cô gái có tài năng về âm nhạc và từng tham gia diễn xuất với nhiều ban nhạc trẻ khác nhau. Chồng của Love là Cobain đã tự tử chết vào năm 1994 và cũng từ đó Love bắt đầu rơi dài trên con dốc của sự sa đọa và có một cuộc sống hết sức tăm tối và nhầy nhụa.

Không biết lần này liệu Courtney Love có nhờ vào âm nhạc mà phục hồi lại được cuộc sống hay không"

*
BRYAN BROWN

Chàng bước chân vào một quán cà phê và lập tức đám phụ nữ nhốn nháo một cách không cần che dấu. Một nàng mới 20 tuổi chạy lại xin chụp hình chung, một bà 40 tuổi cầm giấy xin chữ ký và một bà khác chừng 30 nháy mắt đưa tình. Chàng là ai vậy" Xin thưa chàng chính là Bryan Brown một trong những khuôn mặt nghệ sĩ nổi bật nhất của giới điện ảnh và truyền hình Úc.

Năm 1999 Bryan Brown đã nhận giải thưởng AFI dành cho nam diễn viên phụ xuất sác nhất. Giải này được trao cho chàng sau khi đóng trong phim Two Hands. Trong bài diễn văn nhận giải Brown đã đọc tên một số nghệ sĩ Úc đã làm vinh danh cho nước Úc nhưng trong đó không có tên của Russell Crowe và Nicole Kidman. Một lúc sau khi Russell Crowe lên nhận giải, anh ta đã nói "nhân danh cá nhân tôi và Nicole chúng tôi tha thứ cho anh".

Brown lớn lên tại Panania ở miền tây Sydney không xa lắm với vùng Bankstown quê hương của Paul Keating. Trong khi bạn bè của chàng thích nghe nhạc từ radio thì mẹ chàng lại mang chàng đến trường khiêu vũ, nơi mẹ chàng là một nhạc công piano chuyên chơi nhạc cho các vỡ nhạc kịch như Hồ Thiên Nga chẳng hạn.

Sau khi rời trường học, Brown làm nghề bán bảo hiểm trong vòng năm năm rồi chuyển sang nghề diễn viên truyền hình, điện ảnh. Cho đến ngày hôm nay Brown đã trở thành một khuôn mặt nổi bật của giới nghệ sĩ Úc. Những phim mà Brown từng đóng bao gồm The Chant of Jimmy Blacksmith, Breaker Morant, Newsfront, The Odd Angry Shot, Two Hands, A Town Like Alice và nhiều phim khác nữa.

Hiện nay Brown sống tại vùng Balmain gần Sydney Harbour với vợ là nữ nghệ sĩ kiêm đạo diễn Rachel Ward và ba đứa con.

*
MICHELLE JANK

Chỉ một năm sau khi tốt nghiệp khoa thiết kế thời trang tại trường TAFE, Michelle Jank đã trở thành một khuôn mặt quốc tế. Nhiều cửa hàng thời trang danh tiếng trên khắp thế giới đã đặt mua quần áo do nàng vẻ kiểu và hiện nay nàng đang chuẩn bị cho tuần lễ thời trang của Úc năm 2001.

Trong tuần lễ thời trang Úc năm 2000, Jank mới có 25 tuổi và mới tốt nghiệp không lâu đã bán bộ thời trang đầu tiên của nàng cho công ty Browns của Luân đôn với giá 9000 đô la. Lập tức sau đó các người đẹp nổi tiếng như con dâu Sarah OHare của Murdoch, Nicole Kidman cũng đã đặt những bộ quần áo do Michelle Jank vẽ kiểu. Phải nói rằng ít có người vẽ kiểu thời trang Úc nào đạt được sự thành công nhanh chóng như trường hợp của Michelle Jank.

Từ năm 21 tuổi, Michelle quyết định theo học ngành vẽ kiểu thời trang. Tuy nhiên trước đó nàng từng là người mẫu quốc tế từ khi lên 14 tuổi. Nàng sinh ra và lớn lên tại Nam Phi với cha nàng là một người Áo và mẹ nàng là một người Anh. Gia đình của Jank sống tại Hoa kỳ và Châu Âu trước khi quyết định di dân đến Perth lúc Jank lên tám tuổi. Cha nàng kinh doanh ngành điện toán và mẹ nàng là một nghệ sĩ. Hiện nay cha mẹ của Jank vẫn còn sống tại vùng Cottesloe tại Perth.

Sau khi được biết bạn trai của nàng là Anthony Kendal từ Hoa kỳ sắp về Úc để theo học thiết kế thời trang tại Bắc Sydney, Michelle cho rằng nàng cũng nên theo học ngành này cho vui. Trong thời gian theo học Michelle thiết kế một số loại nữ trang và khiến cho công ty Joan Berstein chú ý. Tuy nhiên niềm hạnh phúc lớn nhất của Michelle Jank là khi nhìn thấy kiểu thời trang đầu tiên do nàng vẽ năm 2000 đã được trình bày tại cửa hàng thời trang Browns nổi tiếng ở Luân đôn.

Hiện nay mọi người ai cũng khao khát chờ đợi được xem kiểu thời trang thứ hai của Michelle sắp được trình bày trong tuần lễ thời trang Úc sắp đến.

*
HUGH GRANT

Theo Hugh Grant thì rắc rối lớn nhất của chàng sau khi chia tay với người đẹp Elizabeth Hurley là không có ai giúp ý kiến cho chàng mỗi khi mua áo quần , hay khi đi mua sắm áo quần. Vì thế dù đã chia tay nhau mỗi khi cần chàng lại tìm đến Elizabeth Hurley để tiếp tục hỏi ý kiến nàng về cách ăn mặc của mình.

Hugh Grant được xem là một trong những nam tài tử ăn mặc trau chuốt nhất trong giới nghệ sĩ của Anh vẫn thường băn khoăn tự hỏi ở độ tuổi nào thì người đàn ông không nên mặc quần Jeans nữa. Dù cho chàng luôn luôn dựa vào Hurley về cách ăn mặc thiên hạ cho rằng sau khi chia tay nhau, Hugh Grant vẫn ăn mặc chỉnh tề không thua gì trước đây khi chàng còn chung sống với tình nhân Elizabeth Hurley. Vào những ngày đó ai cũng tin rằng chàng và nàng thế nào cũng nên duyên cầm sắt. Vậy mà bất ngờ cả hai đã đành đoạn tuyên bố chia tay nhau.

Nhiều người cho rằng sỡ dĩ Hurley quyết định chia tay với Grant là vì trước đây có lần Hugh Grant đã bị bắt đang làm tình với một cô gái điếm da đen tại Los Angeles. Sau vụ đó dường như tiếng tăm của Grant lại càng nổi như cồn nhưng tình cảm giữa chàng và Hurley ngày càng thêm sứt mẻ. Trong khi đó cô gái điếm ngủ với Grant nhờ đó mà mở con đường danh vọng và hốt bộn bạc nhờ những cuộc phỏng vấn và nghe đâu hiện nay đang tập tễnh trở thành diễn viên điện ảnh nữa.

Dù sao thì cuộc tình cũng đã tàn và Hugh Grant cũng như Elizabeth đã có một cuộc đời riêng, một sự nghiệp riêng để theo đuổi. Mặc dầu không nổi tiếng lắm tại Hollywood, Hugh Grant được xem là một trong những nam diễn viên hấp dẫn nhất tại Anh và được rất nhiều phụ nữ say mê như điếu đổ. Xem ra thì Hugh Grant cũng thuộc loại rất đa tình và tuân thủ nguyên tắc nếu không đáp lại tình yêu của người khác là có tội. Chắc vì lý do này mà Hurley không thể nào tin tưởng chọn Hugh Grant làm người bạn trăm năm được.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TRIPOLI - Dân quân của 2 bộ tộc đối đầu gác lại 4 năm tranh chấp tại sa mạc miền nam Libya để chung sức đánh lại lực lượng của sứ quân Haftar, châm ngòi nội chiến mới. 2 bộ tộc Tebu và Tuareg thành lập 1 liên minh dưới quyền “chính phủ hòa giải quốc gia – GNA” được LHQ công nhận để bảo vệ vùng Fezzan của miền nam.
BEIJING - Sức mua của dân Hoa Lục trong 7 ngày Tết Kỷ Hợi tăng 8.5% so với năm trước, là yếu nhất 10 năm, tuy ghi bằng kỷ lục trị giá 148.96 tỉ MK (năm trước tăng 10.2%), theo thông tin của Bộ thương mại.
TAIPEI - Ông Ko Wen-je, thị trưởng Taipei, là chuẩn ứng viên TT Taiwan 2020, định đến thủ đô Hoa Kỳ vào giữa Tháng 3 để tìm kiếm hậu thuẫn trong chính giới Washington. Các chuẩn ứng viên khác dự định tương tự.
Các công ty công nghệ lớn nhất thế giới, từ Apple đến Amazon hay Samsung đều đã tăng cường nỗ lực trong những năm gần đây để chống lại vấn đề gia tăng rác thải điện tử toàn cầu thông qua các chương trình và sáng kiến tái chế khác nhau.
INEZ, KY. — Một Cảnh sát trưởng của một quận hạt ở tiểu bang Kentucky nói trước một phiên tòa ngân sách địa phương rằng ông đã ra lệnh ngưng bất cả mọi hoạt động cảnh sát trong quận vì cạn tiền ngân sách.
WASHINGTON - Tiền hoàn trả thuế trong tuần lễ đầu tiên của mùa khai thuế giảm trung bình 8% so với năm trước, theo thông tin từ Sở Thuế (IRS) – thực tế này gây bất bình dân thọ thuế khi cảm thấy ngạc nhiên với hậu quả của luật thuế do TT Trump vận động và ban hành kịp trước lễ Giánh Sinh 2017.
LONG ISLAND - Học khu Long Island của tiểu bang New York loan báo : đã có biện pháp thích hợp với các nhà giáo tại 1 trường trung học chịu trách nhiệm trong việc phô bày hình ảnh thòng lọng treo cổ có ý nghĩa kỳ thị chủng tộc.
WASHINGTON - Vụ nổ súng tại trường học Parkland (Florida) trong năm qua đưa tới 1 số luật gọi là “cờ báo động đỏ” để tịch thu súng từ những kẻ có bệnh tâm thần hay hành vi bạo động đe dọa cộng đồng tại 1 số tiểu bang (gồm California).
WASHINGTON - 10 ngày trước kỳ hạn thỏa hiệp về tường biên giới, chánh văn phòng Bạch Ốc Mick Mulvaney tuyên bố qua NBC : không loại trừ khả năng đóng cửa công sở, quy trách tình trạng bấp bênh này cho phe lập pháp thuộc đảng DC.
NEW YORK - Trong 1 cuộc phỏng vấn, nghị sĩ Kamala Harris (chuẩn ứng viên TT của đảng DC) tuyên bố ủng hộ ý kiến hợp thức hóa cần sa – bà nhận bản thân từng có lần đã hút thử. Phóng viên tường thuật : bà cười trong cuộc thảo luận “The Breakfast Club” của 1 đài phát thanh New York sáng Thứ Hai và nói “Tôi có hút – lâu lắm rồi, là tin tức gây chú ý”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.