Hôm nay,  

Microsoft Cấm Nhân Viên Dùng Slack, Google Docs, Amazon Web Services Vì Sợ Lộ Bí Mật

25/06/201900:00:00(Xem: 4030)
Microsoft cam nhan vien
Microsoft Cấm Nhân Viên Dùng Slack, Google Docs, Amazon Web Services Vì Sợ Lộ Bí Mật

Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang GeekWire, Microsoft có một danh sách các dịch vụ online mà hãng cấm nhân viên mình sử dụng để đảm bảo bí mật kinh doanh không bị đối thủ biết được, trong đó có nhiều cái tên quen thuộc cho môi trường làm việc hiện đại như Slack, Google Docs, Amazon Web Services... Những công cụ giúp mọi người làm việc nhanh chóng, dễ dàng hơn, nhưng Microsoft cũng có những dịch vụ tương tự, chẳng hạn như Microsoft Team thay cho Slack, Microsoft Office Online thay cho Google Docs, nền tảng cloud Azure thay cho Amazon.

Trong một đoạn văn nói về Slack trong tài liệu nội bộ, Microsoft cho biết: “Slack Free, Standard và Plus không cung cấp đầy đủ công cụ để bảo vệ tài sản trí tuệ của Microsoft. Những người dùng hiện tại của các giải pháp trên cần di chuyển lịch sử chat và file sang Microsoft Teams, vốn cũng có cùng tính năng và được tích hợp với các chức năng ứng dụng, gọi điện, họp trực tuyến của Office 365. Riêng bản Slack Enterprise Grid thỏa mãn các điều kiện về bảo mật của Microsoft, nhưng chúng tôi muốn khuyến khích sử dụng Microsoft Teams thay vì sản phẩm đối thủ. Một cái tên khác trong danh sách là Grammarly, một công cụ giúp phát hiện và sửa lỗi chính tả, văn phạm. Tuy nhiên, vì nó ghi nhận lại tất cả mọi phím được gõ trong các tài liệu, email nên Microsoft cấm không cho nhân viên sử dụng.

Nguoivietphone.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MADRID - Chính quyền Trump định cưỡng chế thuế suất nhập cảng 25% với nông sản từ châu Âu sau khi thắng kiện vụ Airbus.
PARIS - Vào ngày 10 tháng 10, TT Pháp nhắc nhở Thủ Tướng Johnson: Brexit là khủng hoảng trong nươc tại vương quôc Anh, không là vấn đề với khối EU.
ANKARA - Vào ngày 10 tháng 10, Thổ Nhĩ Kỳ cảnh cáo EU chớ lên án cuộc hành quân của lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ tại bờ đông sông Euphrates thuộc vùng đông bắc Syria là xâm lăng.
KIEV - TT Ukraine xác nhận: cuộc điện đàm với TT Trump ngay 25-7 không có ý gây áp lực như thư nặc danh tống tiền.
MOSCOW - 1 tổ chức phi lợi nhuận ám trợ điều tra tham nhũng, bị Điện Kremlin ghi sổ đen như là “gián điệp của ngoại bang”.
RIYADH - Vương quốc Hồi Giáo nổi tiếng cực đoan bảo thủ loan báo: phụ nữ có thể tòng quân.
TUNIS - Vào ngày 9 tháng 10, tòa án Tunisia ra lệnh phóng thich ứng viên TT là tỉ phú truyền thông Nabil Karoui.
IDLIB - Dân quân Kurd đánh trả cuộc xâm lăng của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ vượt biên giới hôm Thứ Tư 9 tháng 10, pháo kích 1 thị trấn bên kia biên giới.
PYONGYANG - Lấy cớ chính quyền Trump vận động Hội Đồng Bảo An LHQ lên án các cuộc phóng phi đạn mới đây từ bờ đông bán đảo Hàn, nhà nươc Băc Hàn dọa tái tục chương trình phát triển bom nguyên tử và phi đạn mới.
Hàng rào thuế quan ông Trump áp đặt lên hàng hoá Trung Quốc khiến nhiều hãng công nghệ không còn mặn mà với “công xưởng của thế giới”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.