Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới 2

11/08/199900:00:00(Xem: 6525)
HOA KỲ, NAM TRIỀU TIÊN TẬP TRẬN LỚN
Kể từ ngày 16-8-1999 hơn 70.000 binh sĩ Hoa Kỳ và Nam Triều Tiên sẽ dự cuộc tập trận chung hàng năm. Các cuộc tập trận kéo dài 12 ngày với sự tham gia của khoảng 37.000 quân nhân Mỹ đóng thường trực tại Nam Triều Tiên.

BẾ MẠC THẾ VẬN PAN AMERICAN: MỸ, CANADA, CUBA ĐỨNG ĐẦU
Thế vận hội Pan Am, tổ chức tại thành phố Winnipeg, Manitoba, Canada đã chấm dứt chủ nhật, ngày 8.8.1999 sau 18 ngày thi đấu với 42 nước tham dự. Kết quả: Hoa Kỳ nhận 296 giải, Canada đoạt 196 giải, Cuba được 156 trong đó Cuba nhận nhiều giải vàng hơn Canada.

HS MỸ BỊ ĐUỔI VÌ MANG VŨ KHÍ VÀO TRƯỜNG GIẢM 1/3


Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ hôm thứ ba cho hay trong niên khóa 1997-1998, có 3,930 học sinh đã bị đuổi vì mang súng tới trường, tức giảm 31% so với con số 5,724 vụ đã được biết tới trong năm 1996-1997.

GẶP LẠI KHO TÀNG ÂM NHẠC
Ukraine đã trình bày các bản thảo viết tay bởi Carl Philipp Emanuel Bach, con trai thứ nhì của thiên tài âm nhạc Johann Sebastian Bach, trong buổi họp báo hôm Thứ Ba ở Kiev, và xác nhận rằng văn khố âm nhạc của Carl P.E. Bach còn gìn giữ ở Kiev từ khi Hồng Quân mang nguyên bộ về Ukraine cùng với các cổ vật khác về Liên Xô, và bây giờ có thể thương thảo để trả lại Đức.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Năm 2016 ông Trump bị bà Clinton dẫn trước 3 triệu phiếu dân bầu nhưng rồi đắc cử Tổng Thống, lý do vì Hoa Kỳ chọn Tổng Thống theo cử tri đoàn (electoral votes) thay vì lá phiếu phổ thông (popular votes).
Nếu gọi văn hoá là tất cả những gì thể hiện sự hiện hữu của con người trên trái đất nầy thì tình huynh đệ chi binh cũng là một đặc điểm của nền văn hoá Việt Nam nói chung và của Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà uy dũng nói riêng.
Kể từ khi HD 8 bắt đầu xâm nhập vào thềm lục địa Việt nam, Đảng Cộng Sản Việt nam không có một động thái gì để bảo vệ lãnh hải, ngoại trừ mãi tới 15 ngày sau (ngày 18 tháng 7) mới có lời tuyên bố của phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao lên tiếng việc TC xâm nhập khu Đặc Quyền Kinh Tế và Thềm Lục địa VN, và phải mãi tới ngày 15 tháng 10, Phó Thủ Tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại Giao VC, Phạm đình Minh tuyên bố tại Hội Nghị ASEAN tổ chức tại Đà lạt tố cáo hành vi đơn phương của TC xâm phạm chủ quyền của Việt nam.
Tôi nhận được tập thơ “Ngôn Ngữ Xanh” của nữ thi sĩ Nguyễn Thị Khánh Minh tặng vào những ngày lập thu đầu tháng mười. Khi nhìn tên tập thơ, tôi nghĩ ngay đến nỗi niềm hoài vọng của tác giả.
Chiều Thứ Sáu ngày 8 tháng 11/2019, mình hành hương chùa Kim Các Tự, ngôi chùa quen thuộc với người học văn ở Sài Gòn thời xa xưa.
Dân chủ phải là thể chế chánh trị. Nhưng Dân chủ nào ? Hai chế độ không giống ai, Cộng Hòa Xã hội Chủ Nghĩa Việt Nam, và Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa của Việt Cộng Hà nội, đều (cả hai) rêu rao tuyên bố có chế độ Dân Chủ. Thế nhưng trong thực tế, sau 70 năm cầm quyền Miền Bắc, và trên 40 năm cầm quyền cả nước Việt Nam, ai ai cũng biết chế độ quản trị Việt Nam của độc đảng Cộng Sản là một chế độ Độc Tài.
So với Vạn Lý Trường Thành thì Bức Tường Bá Linh chỉ như một thứ mô hình để trưng bầy, coi chơi cho vui mắt thôi. Tuy thế, số nạn nhân của Berlin Wall (cũng như lực lượng phòng thủ hùng hậu của nó) cũng đã để lại một những dấu ấn khó phai trong lịch sử cận đại.
Tai buổi lễ khai mạc kỳ họp Quốc Hội hôm 21-10-2019, với nhận định tình hình Biển Đông đang diễn biến phức tạp và bất lợi, ông Nguyễn Xuân Phúc,Thủ tướng VNCS phát biểu: Viêt Nam sẽ không bao giờ nhân nhượng về Độc lập và Chủ quyền.
Năm nay ngày Cựu Chiến Binh Mỹ nhằm Thứ Hai ngày 11 tháng 11, năm 2019.
Những chuyên viên chất nổ (EOD) thuộc binh chủng bộ binh phàn nàn: nhân sự giảm, trong khi nhiệm vụ bảo vệ tổng thống Trump và những viên chức chính phủ khác tăng, khiến họ cảm thấy bị quá tải, và không được huấn luyện đúng mức cho công việc nguy hiểm này.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.