Hôm nay,  

Microsoft Rót $1 Tỉ Vào Liên Doanh Với OpenAI

29/07/201900:00:00(Xem: 3217)
Công ty Microsoft đã đồng ý đầu tư $1 tỉ trong liên doanh với nhóm nghiên cứu OpenAI, thu nhận được một khách hàng đám mây điện toán nổi bật trong lĩnh vực trí thông minh nhân tạo.

OpenAI, đồng sáng lập bởi Elon Musk và những nhà khởi nghiệp giàu có của Silicon Valley, sẽ dùng những dịch dụ đám mây Azure của Microsoft để huấn luyện và chạy nhu liệu trí thông minh nhân tạo của nhóm. Cả hai sẽ cùng tham gia phát triển kỹ thuật siêu đám mây, và Microsoft sẽ là đối tác ưu tiên của OpenAI để thương mại hóa những sáng tạo của nhóm. Cả hai công ty đã tuyên bố như trên vào Thứ Hai 22/07.

OpenAI bắt đầu vào năm 2015 với nhiều tham vọng. Những ngôi sao trong ngành công nghiệp bao gồm Musk và Peter Thiel cam kết bỏ ra ít nhất là $ tỉ vào nhánh phi lợi nhuận, để xây dựng trí thông minh nhân tạo có thể đáp ứng hoặc cải tiến kỹ thuật đang được phát triển bởi những nhà khổng lồ kỹ thuật như Google, Facebook, Microsoft. Tuy nhiên, Musk đã tuyên bố rời ban quản trị OpenAI vào năm ngoái do có bất đồng quan điểm về kế hoạch của nhóm. Gần đây, Open AI đã khởi đầu thêm một nhánh vị lợi nhuận để hỗ trợ việc gây quĩ.


$1 tỉ đầu tư của Microsoft sẽ đi vào nhánh vị lợi nhuận- OpenAI LP- nhưng liên doanh với Microsoft là với cả 2 nhánh.

Liên kết với Microsoft-một công ty với hàng trăm tỉ tiền vốn- là một giải pháp nhanh chóng cho nhu cầu tài chính của OpenAI. Tuy nhiên, đó chỉ là phần nổi. Nhóm đã được nhìn nhận trong cộng đồng trí thông minh nhân tạo như là một sự cân bằng cho những tập đòan kỹ thuật khổng lồ, để tận dụng những nhân tài sẵn có, sử dụng sức mạnh điện toán và khối lượng dữ kiện khổng lồ của mình để vươn lên dẫn đầu trong ngành kỹ thuật quan trọng này.

Hiện nay nhiều luật gia và nhà soạn chính sách cũng tỏ ra lo ngại về một số lĩnh vực trí thông minh nhân tạo. Họ kêu gọi cần giám sát sự phát triển của ngành kỹ thuật này, ngăn cản việc sử dụng trong mục đích quân sự, cũng như một số ứng dụng nguy hiểm. Những lo ngại này càng tăng, khi các nhà nghiên cứu đang cố gắng phát triển những trí thông minh nhân tạo vượt qua trí thông minh của con người.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Từ Berlin, Hiếu Bá Linh vừa trân trọng cho hay một tin vui … đã cũ: “40 năm trước, tổng thống Ý cử 3 tàu chiến đến Biển Đông cứu vớt thuyền nhân tị nạn Việt Nam … Hoạt động gần 1 tháng, 907 thuyền nhân đã được cứu sống và đưa về Ý. Ngày 21/8/1979, tại lối vào cảng Venice, thủy thủ đoàn và các thuyền nhân được dân chúng hân hoan chào đón.”
VENUS GINSENG đang được phái đẹp trong và ngoài nước tìm đến và truyền tay nhau bởi công dụng tuyệt vời trắng sáng, làn da, chăm sóc sức khỏe tòan diện và cải thiện một đời sống chăn gối viên mãn.
Tin tức trên mạng đang sôi nổi về một lời phát biểu mới đây của Trần Long Ẩn rằng “Toàn bộ nền văn học nghệ thuật miền Nam trước 1975 là độc hại, cần phải xóa bỏ hết”.
Dòng sông Lan Thương–Mekong đang bị tàn phá bởi hàng trăm dự án thủy điện trên dòng chính và các phụ lưu của nó từ cao nguyên Tây Tạng ở Trung Quốc tới hạ lưu sông Sê san ở Campuchia. Riêng trên dòng chính Mekong, Chính phủ Lào đóng vai trò chính trong việc xây dựng những dự án này và thậm chí đang có kế hoạch xây thêm
Những trận bạo động kéo dài qua cả sau những ngày cuối tuần… Hồng Kông như thế là liênt ục ba ngày gián đoạn giao thông công cộng. Bạo lực xô xát giữa người biểu tình và cảnh sát tới cả sáng hôm Thứ Tư 13/11/2019.
Khoảng đầu tháng 11/2019, Hongjin Tan, người Trung Quốc, thừa nhận đánh cắp những bí mật thương mại của công ty dầu khí Phillips 66, bang Oklahoma, Mỹ, khi làm việc tại đây.
VENICE - Thành phố du lịch nổi tiếng tại châu Âu chứng kiến nước ngập gần kỷ lục.
SEOUL - Vào ngày 13/11 Ủy Ban nhà nước Bắc Hàn phát tuyên cáo phản đối cuộc tập trận Mỹ- Hàn đã dự liệu, và cảnh báo: Mỹ sẽ phải chịu tổn thương nghiêm trọng nếu bỏ qua kỳ hạn đối thoại phi nguyên tử do lãnh tụ Kim đề ra.
BEIJING - Trong lúc bạo động tiếp tục và leo thang tại đặc khu Hong Kong, phát ngôn viên Geng Shuang của Bộ ngoại giao Trung Cộng khuyến cáo Hoa Kỳ “thẩm định tình hình và lui lại trươc khi quá muộn”.
RIO DE JANEIRO - Vào ngày 13/11, tại Brazil, sứ quán của chế độ Maduro bị dân Venezuela ủng hộ lãnh tụ đối luận Juan Guaido lập đại sứ mới cho Venezuela.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.