Hôm nay,  

Microsoft Rót $1 Tỉ Vào Liên Doanh Với OpenAI

29/07/201900:00:00(Xem: 7941)
Công ty Microsoft đã đồng ý đầu tư $1 tỉ trong liên doanh với nhóm nghiên cứu OpenAI, thu nhận được một khách hàng đám mây điện toán nổi bật trong lĩnh vực trí thông minh nhân tạo.

OpenAI, đồng sáng lập bởi Elon Musk và những nhà khởi nghiệp giàu có của Silicon Valley, sẽ dùng những dịch dụ đám mây Azure của Microsoft để huấn luyện và chạy nhu liệu trí thông minh nhân tạo của nhóm. Cả hai sẽ cùng tham gia phát triển kỹ thuật siêu đám mây, và Microsoft sẽ là đối tác ưu tiên của OpenAI để thương mại hóa những sáng tạo của nhóm. Cả hai công ty đã tuyên bố như trên vào Thứ Hai 22/07.

OpenAI bắt đầu vào năm 2015 với nhiều tham vọng. Những ngôi sao trong ngành công nghiệp bao gồm Musk và Peter Thiel cam kết bỏ ra ít nhất là $ tỉ vào nhánh phi lợi nhuận, để xây dựng trí thông minh nhân tạo có thể đáp ứng hoặc cải tiến kỹ thuật đang được phát triển bởi những nhà khổng lồ kỹ thuật như Google, Facebook, Microsoft. Tuy nhiên, Musk đã tuyên bố rời ban quản trị OpenAI vào năm ngoái do có bất đồng quan điểm về kế hoạch của nhóm. Gần đây, Open AI đã khởi đầu thêm một nhánh vị lợi nhuận để hỗ trợ việc gây quĩ.


$1 tỉ đầu tư của Microsoft sẽ đi vào nhánh vị lợi nhuận- OpenAI LP- nhưng liên doanh với Microsoft là với cả 2 nhánh.

Liên kết với Microsoft-một công ty với hàng trăm tỉ tiền vốn- là một giải pháp nhanh chóng cho nhu cầu tài chính của OpenAI. Tuy nhiên, đó chỉ là phần nổi. Nhóm đã được nhìn nhận trong cộng đồng trí thông minh nhân tạo như là một sự cân bằng cho những tập đòan kỹ thuật khổng lồ, để tận dụng những nhân tài sẵn có, sử dụng sức mạnh điện toán và khối lượng dữ kiện khổng lồ của mình để vươn lên dẫn đầu trong ngành kỹ thuật quan trọng này.

Hiện nay nhiều luật gia và nhà soạn chính sách cũng tỏ ra lo ngại về một số lĩnh vực trí thông minh nhân tạo. Họ kêu gọi cần giám sát sự phát triển của ngành kỹ thuật này, ngăn cản việc sử dụng trong mục đích quân sự, cũng như một số ứng dụng nguy hiểm. Những lo ngại này càng tăng, khi các nhà nghiên cứu đang cố gắng phát triển những trí thông minh nhân tạo vượt qua trí thông minh của con người.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tác giả là nhà báo quen biết trong nhóm chủ biên một số tuần báo, tạp chí tại Dallas. Ông dự Viết Về Nước Mỹ từ 2006, đã nhận Giải Danh Dự, thêm Giải Á Khôi, Vinh Danh Tác Giả VVNM 2016, và vừa chính thức nhận giải Chung Kết Tác Giả Tác Phẩm 2018. Sau đây thêm một bài viết mới.
7 đồng tác giả với Dân biểu Tom Daly và Dân biểu Tyler Diệp. Bản Nghị Quyết SCR 7 mang nội dung tưởng niệm 44 năm ngày Saigon thất thủ và quy định tháng 4 năm 2019 là “Black April-Tưởng Niệm Tháng Tư Đen”,
Dân biểu (DB) Tyler Diep (CH, Địa hạt 72) đã đệ trình Dự luật AB-317 trước Ủy ban Giao Thông, Vận Tải (GTVT) vào tuần trước, và đã được Ủy ban chuẩn thuận với tỷ số 15-0.
Nhà văn Đỗ Hồng Ngọc trước khi về hưu là một Bác sĩ, tốt nghiệp Đại học Y khoa Sài Gòn 1969, chuyên khoa Nhi, tu nghiệp Y tế công cộng tại Đại học Harvard, Hoa Kỳ và Giáo dục sức khỏe tại CFES, Paris
Có vẻ như thế giới đang xúm nhau cản bước quân lực Trung Quốc ở Biển Đông... Trong khi Hải quân nhiều quốc gia cho biết sẽ tới Biển Đông, xem như đường hàng hải quốc tế phải rủ nhau đi qua, bất kể chính phủ TQ đã tuyên bố chủ quyền 90% diện tích Biển Đông, Tạp Chí Oil Price hôm 20/3/2019 đưa ra nhận định của bình luận gia Haley Zaremba cho thấy quân lực TQ chẳng là cái thớ gì, chỉ riêng so với quân lực Hoa Kỳ -- và chỉ tính trong khu vực thôi cũng là một trời một vực.
SEOUL, Nam hàn -- Bản tin từ thông tấn nhà nước Việt Nam cho biết: Hàn Quốc rúng động vụ 1.600 khách thuê phòng bị quay lén và phát trực tiếp trên Internet...
WASHINGTON - Viên chức lãnh đạo cơ quan bảo vệ môi trường thiên nhên EPA báo động: nguy cơ thiếu nước và nước ô nhiễm là tai họa lớn hơn biến đổ khí hậu.
BRUSSELS - Thủ Tướng Anh Quốc yêu cầu Liên Âu cho hoãn ly thân đến cuối Tháng 6 – chưa biết EU đồng ý hay không dời Brexit đến sau cuộc bầu cử QH châu Âu đã định vào Tháng 5.
WELLINGTON - Thủ Tướng Jacinda Ardern không gọi tên hung thủ bắn chết 50 người hôm Thứ Sáu tại 2 đền Hồi Giáo tại Christchurh (New Zealand) để y không được nổi tiếng như ý muốn xấu của quỷ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.