Hôm nay,  

Trình Duyệt Edge Sắp Được Đưa Lên Hệ Điều Hành Linux

01/10/201900:00:00(Xem: 4381)
trinh duyet Edge
Trình Duyệt Edge Sắp Được Đưa Lên Hệ Điều Hành Linux

 

Khoảng cuối tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Micorsoft đang chuẩn bị đưa phiên bản mới của trình duyệt Edge, dựa trên engine Chronium, lên hệ điều hành Linux. Sean Larkin, Quản lý kỹ thuật thuộc đội phát triển Edge, vừa chia sẻ một khảo sát lên Twitter, tham khảo người dùng, đặc biệt là cộng đồng phát triển Linux, về những gì họ mong muốn khi Microsoft đưa trình duyệt Edge lên nền tảng Linux.

Trong đoạn tweet trên, Microsoft đang tham khảo các ý kiến đưa ra để đưa vào phiên bản Edge trên Linux, vì vậy sẽ cần thêm thời gian để người dùng Linux được sử dụng trình duyệt của Microsoft.

Trước đó, đã có nhiều thông tin cho rằng Microsoft sẽ đưa Edge lên Linux và chính Microsoft hiện cũng đang hỗ trợ đắc lực cho công đồng phát triển Linux. Hiện chúng ta có thể chắc chắn Microsoft đang phát triển Edge cho Linux. Chưa rõ Microsoft đã phát triển Edge cho Linux được bao lâu, trong khi Edge Chronium đã được phát hành cho hầu hết các nền tảng chính hiện tại như Windows 7/8.1/10 đến macOS và trên Android lẫn iOS từ lâu.

Tuy nhiên, khi Edge Chromium được phát hành cho Linux, Microsoft sẽ chính thức biến Edge Chromium thành trình duyệt đa nền tảng thực sự, nối gót những cái tên lớn trong làng trình duyệt như Chromium, Firefox, Opera … khi tất cả đều đã có phiên bản cho Linux.

 

Nguoivietphone

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng đầu tháng 11/2019, Google đã công bố bản cập nhật hàng tháng cho những chiếc smartphone của hãng, tuy nhiên Pixel và Pixel XL không nằm trong số những thiết bị được nhận bản cập nhật. Sau đó, công ty cũng đã có câu trả lời chính thức.
SAN FRANCISCO - Khoảng 90 phút sau khi phòng phiếu đóng cửa, thị trưởng London Breed tái tranh cử tuyên bố thắng hồi tối Thứ Ba 5-11 với 60% phiếu.
CHARLESTON - Nhà thờ của người da đen bị tấn công là mục tiêu điều tra của tiểu bang South Carolina theo hướng thủ phạm là thượng tôn da trắng.
WASHINGTON - Tối Thứ Ba 5 tháng 11, đảng DC mừng thắng lợi tuyển cử tại các tiểu bang “đỏ” là nơi lâu nay được biết tiếng hậu thuẫn đảng CH.
WASHINGTON - Tiến trình điều tra luận tội tăng tốc và tăng nhiệt chứng kiến sự tan rã từng mảnh trong cuộc phòng thủ của TT Trump và đồng minh.
NEW YORK - 1 di vật của cố đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain-là người giới thiệu món bún chả thịt nướng Hà-Nội với cựu TT Obama trong chuyến công du Vietnam- bán đấu giá được 230,000 MK. Giá khởi đầu chỉ là $6000
WASHINGTON - Tín hiệu về hợp tác Mỹ-Hoa để chống buôn lậu thuốc giảm đau mạnh gây nghiện như ma túy có thể giúp tăng tốc thỏa hiệp mậu dịch sau hơn 1 năm đối đầu.
IRBIL - Vào ngày 4 tháng 11, một phái bộ dân cử Hoa Kỳ thị sát cộng đồng Kurd tại Iraq trong nỗ lực hàn gắn quan hệ với đồng minh bị chính quyền Trump bỏ rơi.
Tổ Chức Theo Dõi Nhân Quyền Human Rights Watch kêu gọi chính quyền CSVN trả tự do cho nhà bất đồng chính kiến Nguyễn Ngọc Ánh
Có phải chính quyền CSVN đang xem xét việc kiện TQ về Biển Đông, hay chỉ là nói cho qua chuyện như bao nhiêu năm qua
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.