Hôm nay,  

Trình Duyệt Safari Trên iOS Của Apple Thu Thập Và Gửi Dữ Liệu Người Dùng Cho Tencent

15/10/201900:00:00(Xem: 4716)
Trinh duyet Safari tren iOS cua Apple
Trình Duyệt Safari Trên iOS Của Apple Thu Thập Và Gửi Dữ Liệu Người Dùng Cho Tencent

 

Từ trước đến nay, trình duyệt Safari của Apple, vẫn gửi dữ liệu tới Google Safe Browsing để giúp bảo vệ người dùng tránh khỏi những trang web lừa đảo. Nhưng có vẻ như công ty Internet Trung Quốc - Tencent cũng nhận được dữ liệu.

Các nhà phát triển đã phát hiện ra trên iOS 13 (và có thể là cả iOS 12.2 trở lên), trình duyệt Safari đã gửi dữ liệu tới Tencent Safe Browseing thay vì gửi tới Google Safe Browsing. Tuy nhiên, hiện chưa rõ Tencent chỉ thu thập các dữ liệu từ người dùng tại Trung Quốc, hay là ở cả những quốc gia khác.

Mối lo ngại từ người dùng bắt đầu nổi lên, xoay quanh những gì Tencent có thể làm với những dữ liệu nhận được. Cả Google và Tencent đều có thể truy cập dữ liệu duyệt web của người dùng, để hệ thống chống lừa đảo của họ hoạt động. Nhưng sự hợp tác thường xuyên giữa Tencent và Chính phủ Trung Quốc khiến nhiều người lo ngại rằng các dữ liệu có thể được sử dụng cho nhiều mục đích giám sát khác.

Apple hiện vẫn chưa có bất kỳ bình luận nào.

Người dùng cũng có thể tắt tính năng Fraudulent Website Warning (cảnh báo website lừa đảo) trong Settings của Safari. Vấn đề là Apple kích hoạt tính năng một cách mặc định, mà không thông báo cho người dùng biết. Ngoài ra, Apple cũng không cho biết các dữ liệu được gửi cho Tencent và những khu vực nào Tencent được phép thu thập dữ liệu. Việc Apple hợp tác với Tencent cũng là một điều bất ngờ. Tuy nhiên, nó có thể liên quan đến các chính sách mà Chính phủ Trung Quốc đặt ra đối với các dịch vụ và ứng dụng Internet hoạt động trên lãnh thổ đất nước.

 

Nguoivietphone.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tin AFP của Pháp, TT Duterte của Phi Luật Tân sang TC gặp Chủ Tịch Tập Cận Bình [ TCB] để trình bày về vấn đề biển đảo của Phi với TCB hôm 29/8/ 2019
Trong phần phụ lục đời sống toàn cầu của Economist Intelligence Unit, thủ đô nước Áo Vienna được vinh dự xếp hàng đầu trong hai năm liên tiếp như là thành phố đáng sống nhất thế giới
The Irish Times đưa tin hôm đầu tháng 9: trong một nỗ lực nhằm đối phó với tình trạng biến đổi khí hậu, Ireland đã thông báo kế hoạch trồng 440 triệu cậy từ nay đến năm 2040.
Trong mọi nỗ lực vận động để trở thành ứng cử viên tổng thống của đang Dân Chủ vào năm 2020, các ứng cử viên đều hiểu rằng số phận của họ sẽ được quyết định bởi những cử tri da đen.
Khi sắp đến tuổi về hưu, nhiều người Mỹ bắt đầu cân nhắc việc mình sẽ về hưu ở đâu.
Theo The Hill, 10 quận hạt (county) sẽ quyết định ai sẽ thắng trong kỳ bầu cử tổng thống 2020.
Theo một nghiên cứu của Stern Center for Business & Human Rights thuộc Đại Học New York, Instagram có thể sẽ là mạng truyền thông xã hội bị chọn là nơi phát tán “tin vịt” trong kỳ bầu cử 2020.
Dân số Mỹ đang già đi, và ngày càng trở nên đa sắc tộc. Những công dân cao tuổi sinh ở nước ngoài có thể sẽ tăng gấp 3 trong vòng 50 nữa
Advanced Farm Technologies, một công ty khởi nghiệp ở Davis, California, đã gây quĩ $7.5 triệu từ những nhà đầu tư cho dự án chế tạo robot hái dâu
Ngôi sao quần vợt Mỹ Mike Brian đã bị phạt $10,000 tại giải US Open đang diễn ra ở thành phố New York. Theo Fox News
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.