Hôm nay,  

Trình Duyệt Safari Trên iOS Của Apple Thu Thập Và Gửi Dữ Liệu Người Dùng Cho Tencent

15/10/201900:00:00(Xem: 4935)
Trinh duyet Safari tren iOS cua Apple
Trình Duyệt Safari Trên iOS Của Apple Thu Thập Và Gửi Dữ Liệu Người Dùng Cho Tencent

 

Từ trước đến nay, trình duyệt Safari của Apple, vẫn gửi dữ liệu tới Google Safe Browsing để giúp bảo vệ người dùng tránh khỏi những trang web lừa đảo. Nhưng có vẻ như công ty Internet Trung Quốc - Tencent cũng nhận được dữ liệu.

Các nhà phát triển đã phát hiện ra trên iOS 13 (và có thể là cả iOS 12.2 trở lên), trình duyệt Safari đã gửi dữ liệu tới Tencent Safe Browseing thay vì gửi tới Google Safe Browsing. Tuy nhiên, hiện chưa rõ Tencent chỉ thu thập các dữ liệu từ người dùng tại Trung Quốc, hay là ở cả những quốc gia khác.

Mối lo ngại từ người dùng bắt đầu nổi lên, xoay quanh những gì Tencent có thể làm với những dữ liệu nhận được. Cả Google và Tencent đều có thể truy cập dữ liệu duyệt web của người dùng, để hệ thống chống lừa đảo của họ hoạt động. Nhưng sự hợp tác thường xuyên giữa Tencent và Chính phủ Trung Quốc khiến nhiều người lo ngại rằng các dữ liệu có thể được sử dụng cho nhiều mục đích giám sát khác.

Apple hiện vẫn chưa có bất kỳ bình luận nào.

Người dùng cũng có thể tắt tính năng Fraudulent Website Warning (cảnh báo website lừa đảo) trong Settings của Safari. Vấn đề là Apple kích hoạt tính năng một cách mặc định, mà không thông báo cho người dùng biết. Ngoài ra, Apple cũng không cho biết các dữ liệu được gửi cho Tencent và những khu vực nào Tencent được phép thu thập dữ liệu. Việc Apple hợp tác với Tencent cũng là một điều bất ngờ. Tuy nhiên, nó có thể liên quan đến các chính sách mà Chính phủ Trung Quốc đặt ra đối với các dịch vụ và ứng dụng Internet hoạt động trên lãnh thổ đất nước.

 

Nguoivietphone.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Dấu hiệu khủng hoảng do biểu tình ở Hong Kong chưa có dấu hiệu giảm nhiệt.
Tính đến sáng Thứ Hai 12 tháng 8, đã có ít nhất 44 người chết vì trận bão Lekima tại miền đông Hoa Lục
Trong 1 cuộc phỏng vấn của phóng viên ngoại quốc, ngoại trưởng Pakistan Qureshi
Mùa mưa hàng năm hiện đang tiếp tục hoành hành tại tiểu lục địa Nam Á gây ngập lụt, sụt lở
1300 người tiếp cận khuẩn Ebola tại thành phố Goma thuộc miền trung Congo đã được chính thuốc chủng ngừa.
Thương cảng Aden tại miền nam Yeman đã thuộc quyền kiểm soát của quân ly khai
Gần 2 triệu tín đồ Hồi Giáo từ 4 phương trời tham dự cuộc hành hương hàng năm tại vương quốc Saudi Arabia
Ứng viên TT Sandra Torres của đảng trung dung National Unity of Hope đối đầu thủ lãnh Alejandro Giammattei
TT Putin mặc áo gió bằng da đến sinh hoạt với 1 đại hội của những người chơi xe đạp tại bán đảo Crimea
Cảnh sát Na Uy loan báo: vụ nổ súng hôm Thứ Bảy 10 tháng 8 tại đền Hồi Giáo ven đô đang được điều tra như là bạo động khủng bố
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.