Hôm nay,  

Trình Duyệt Safari Trên iOS Của Apple Thu Thập Và Gửi Dữ Liệu Người Dùng Cho Tencent

15/10/201900:00:00(Xem: 7555)
Trinh duyet Safari tren iOS cua Apple
Trình Duyệt Safari Trên iOS Của Apple Thu Thập Và Gửi Dữ Liệu Người Dùng Cho Tencent

 

Từ trước đến nay, trình duyệt Safari của Apple, vẫn gửi dữ liệu tới Google Safe Browsing để giúp bảo vệ người dùng tránh khỏi những trang web lừa đảo. Nhưng có vẻ như công ty Internet Trung Quốc - Tencent cũng nhận được dữ liệu.

Các nhà phát triển đã phát hiện ra trên iOS 13 (và có thể là cả iOS 12.2 trở lên), trình duyệt Safari đã gửi dữ liệu tới Tencent Safe Browseing thay vì gửi tới Google Safe Browsing. Tuy nhiên, hiện chưa rõ Tencent chỉ thu thập các dữ liệu từ người dùng tại Trung Quốc, hay là ở cả những quốc gia khác.

Mối lo ngại từ người dùng bắt đầu nổi lên, xoay quanh những gì Tencent có thể làm với những dữ liệu nhận được. Cả Google và Tencent đều có thể truy cập dữ liệu duyệt web của người dùng, để hệ thống chống lừa đảo của họ hoạt động. Nhưng sự hợp tác thường xuyên giữa Tencent và Chính phủ Trung Quốc khiến nhiều người lo ngại rằng các dữ liệu có thể được sử dụng cho nhiều mục đích giám sát khác.

Apple hiện vẫn chưa có bất kỳ bình luận nào.

Người dùng cũng có thể tắt tính năng Fraudulent Website Warning (cảnh báo website lừa đảo) trong Settings của Safari. Vấn đề là Apple kích hoạt tính năng một cách mặc định, mà không thông báo cho người dùng biết. Ngoài ra, Apple cũng không cho biết các dữ liệu được gửi cho Tencent và những khu vực nào Tencent được phép thu thập dữ liệu. Việc Apple hợp tác với Tencent cũng là một điều bất ngờ. Tuy nhiên, nó có thể liên quan đến các chính sách mà Chính phủ Trung Quốc đặt ra đối với các dịch vụ và ứng dụng Internet hoạt động trên lãnh thổ đất nước.

 

Nguoivietphone.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - TT Trump đánh giá Thủ Tướng Theresa May là nhà lãnh đạo làm việc hiệu quả trong việc vận động Brexit.
WASHINGTON - Chính quyền Trump loan báo các hạn chế mới với công dân du lịch Cuba, gồm lệnh cấm 1 số du lịch vì nhu cầu giáo dục và vui chơi.
Khoảng đầu tháng 06/2019, Cơ quan y tế Hawaii (Mỹ) đưa ra cảnh báo cho du khách về loài ký sinh trùng có thể đục khoét và chui vào não người, gây ra tình trạng viêm não và trong tình huống xấu nhất là tử vong.
Khoảng đầu tháng 06/2019, dịch vụ hội nhập bằng Apple đã được giới thiệu tại WWDC 2019, xác thực bằng Face ID và Touch ID, tấn công trực tiếp Google và Facebook.
MELBOURNE - Cơ sở nghiên cứu Breakthrough National Center for Climate Restoration (bản doanh Melbourne) báo động: 20 ngày nóng chết người hàng năm, hệ thống sinh thái sụp đổ, và trên 1 tỉ người di tản, sẽ là các hiện tượng thường trực của nguy cơ biến đổi khí hậu từ 2050.
Chỉ vài tháng trước đây nhà đấu tranh nhân quyền Nguyễn Quang Hồng Nhân và vợ đã bị Đức trục xuất về VN, thì nay người con gái của họ có nguy cơ cũng bị chính phủ Đức trục xuất về VN nữa, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 4 tháng 6.
385 nạn nhân buôn người là người Việt Nam vẫn còn chưa được giải cứu tại các nước trên thế giới, theo bản tin của  đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 4 tháng 6.
SÀI GÒN -- 3 Việt kiều Mỹ đang bị tòa án CSVN phát lệnh truy nã vì liên quan đến vụ án buôn lậu xe hơi từ Mỹ vào VN, theo bản tin của báo mạng Người Lao Động cho biết hôm 4 tháng 6.
VIỆT NAM -- Chỉ trong 5 tháng đầu năm 2019 ngành xuất cảng rau quả của Việt Nam đã đạt tới 1.83 tỉ đô la, hay tăng 10.3% so với cùng kỳ năm trước, theo bản tin của trang mạng Cafef.vn cho biết hôm 4 tháng 6.
Santa Ana (Bình Sa)- - Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo Việt Nam, Giáo Phận Orange vào trưa thứ Bảy, ngày 1 tháng 6 năm 2019, Nguyệt San Diễn Đàn Giáo Dân, Tủ sách Tiếng Quê Hương, Nhóm thân hữu đứng ra tổ chức buổi ra mắt sách “Mười Năm Thái Hà – Tòa Khâm Sứ” do linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong, (Dòng Chúa Cứu Thế) biên soạn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.