Hôm nay,  

Trình Duyệt Safari Trên iOS Của Apple Thu Thập Và Gửi Dữ Liệu Người Dùng Cho Tencent

15/10/201900:00:00(Xem: 4166)
Trinh duyet Safari tren iOS cua Apple
Trình Duyệt Safari Trên iOS Của Apple Thu Thập Và Gửi Dữ Liệu Người Dùng Cho Tencent

 

Từ trước đến nay, trình duyệt Safari của Apple, vẫn gửi dữ liệu tới Google Safe Browsing để giúp bảo vệ người dùng tránh khỏi những trang web lừa đảo. Nhưng có vẻ như công ty Internet Trung Quốc - Tencent cũng nhận được dữ liệu.

Các nhà phát triển đã phát hiện ra trên iOS 13 (và có thể là cả iOS 12.2 trở lên), trình duyệt Safari đã gửi dữ liệu tới Tencent Safe Browseing thay vì gửi tới Google Safe Browsing. Tuy nhiên, hiện chưa rõ Tencent chỉ thu thập các dữ liệu từ người dùng tại Trung Quốc, hay là ở cả những quốc gia khác.

Mối lo ngại từ người dùng bắt đầu nổi lên, xoay quanh những gì Tencent có thể làm với những dữ liệu nhận được. Cả Google và Tencent đều có thể truy cập dữ liệu duyệt web của người dùng, để hệ thống chống lừa đảo của họ hoạt động. Nhưng sự hợp tác thường xuyên giữa Tencent và Chính phủ Trung Quốc khiến nhiều người lo ngại rằng các dữ liệu có thể được sử dụng cho nhiều mục đích giám sát khác.

Apple hiện vẫn chưa có bất kỳ bình luận nào.

Người dùng cũng có thể tắt tính năng Fraudulent Website Warning (cảnh báo website lừa đảo) trong Settings của Safari. Vấn đề là Apple kích hoạt tính năng một cách mặc định, mà không thông báo cho người dùng biết. Ngoài ra, Apple cũng không cho biết các dữ liệu được gửi cho Tencent và những khu vực nào Tencent được phép thu thập dữ liệu. Việc Apple hợp tác với Tencent cũng là một điều bất ngờ. Tuy nhiên, nó có thể liên quan đến các chính sách mà Chính phủ Trung Quốc đặt ra đối với các dịch vụ và ứng dụng Internet hoạt động trên lãnh thổ đất nước.

 

Nguoivietphone.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tối nay, Thứ Bảy, ngày 2 tháng 11 năm 2019, trước khi đi ngủ nhớ vặn đồng hồ lui lại một tiếng để sáng mai thức giậy sẽ đúng với giờ đổi lần thứ 2 trong năm vào Chủ Nhật đầu tháng 11. Nghĩa là bạn có thêm 1 giờ để ngủ tối nay.
Tin tức và thời sự CSVN cho biết sau gần ba tháng TC cho dàn khoan Hải Dương 8 vào Bãi Tư Chính thuộc vùng đặc quyền kinh tế của VN, tổng bí thư kiêm chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng Trọng câm như hến.
WASHINGTON - Vào tối Thứ Năm 31/10, tổng thống Trump điện đàm từ Bạch Ốc với lãnh đạo phe ủng hộ Brexit ở Anh là Nigel Farage, trên đài radio LBC. Ông Trump đã tán dương Thủ Tướng Johson, và đả kích lãnh tụ đối lập Jeremy Corbyn.
ORINDA - Ở thành phố Orinda, miền Bắc California, 4 người chết và 4 người bị thương trong một vụ súng nổ giữa cuộc chơi Halloween trong gia đình, vào đúng tối Halloween 31/10.
MONTGOMERY COUNTY - NBC đưa tin ngày 1 tháng 11: nhà chức trách Ohio tịch thu 45 pound thuốc giảm đau gây mạnh hiệu fentanyl, là lớn đến mức của một cuộc chiến vũ khí hóa học
SANTA PAULA - Đám cháy Maria gần các cộng đồng nông nghiệp Santa Paula và Somis (nam Califor-nia) đe dọa 8000 acres trồng chanh, cam, trái bơ sản lượng hàng triệu MK.
LOS ANGELES - Vào ngày 1 tháng 11, nữ sinh Greta Thunberg 16 tuổi đến từ Thụy Điển tái xuất hiện trong cuộc biểu tình chống khoan tìm dầu mỏ tại thành phố Los Angeles Nam California.
WASH COUNTY - Vào ngày 31/10, khoảng 9,000 thùng dầu thô (là 383,000 gallon) rò rỉ từ đường ống Keystone trong vùng đông bắc North Dakota.
WASHINGTON - Ông Trump sinh sống tại tiểu bang NewYork từ ngày chào đời tại Queens, nhưng tự ý nhận trú sở thường trực là Florida khi ông ký tờ khai thường trú tại Palm Beach county trong tháng qua
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.