Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/11/200200:00:00(Xem: 5924)
THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN SẼ GIẢM
Thị trường chứng khoán tuần này sẽ rất là chậm rãi, vì là tuần của Lễ Tạ Ơn. Thị trường sẽ đóng cửa hôm Thứ Năm để đón Lễ Thanksgiving và vào Thứ Sáu sẽ nghỉ sớm vào lúc 1:00 giờ trưa. Sàn giao dịch sẽ vắng hoe, vì nhiều chuyên viên tài chánh thế nào cũng kiếm chuyện để nghỉ. Paul Cherney, phân tích gia thị trường ở S&P Marketscope, nói, “Thứ Sáu sau Lễ Thanksgiving trước giờ lúc nào cũng hoặc là có lượng giao dịch ít nhất trong năm, hoặc là ít thứ nhì trong năm.

NGÀY HỘI KHỈ: 3,000 KHỈ VỀ ĂN TIỆC


Các chú khỉ tới tưng bừng ăn uống trong lễ hội nuôi khỉ ăn tại tỉnh Lopburi, 150 km phía Đông Bangkok hôm 24-11-2002. Gần 3,000 con khỉ hoang tới dự hội ăn uống này ở Lopburi, nơi tổi tiếng với hàng ngàn khỉ sống trong 1 ngôi lâu đài cổ giữa thị trấn. Nơi này thu hút mỗi ngày 500 du khách.

TÂY BAN NHA TÍNH XÂY 100 ĐẬP NƯỚC, BỊ BIỂU TÌNH
Hàng ngàn người đã biểu tình ở Valencia, Tây Ban Nha hôm chủ nhật 24-11-2002, phản đối kế hoạch nhà nước muốn nối ống khổng lồ dẫn nước từ con sông lớn nhất nước từ phía Bắc tới các vùng khô hạn phía Nam. Kế hoạch đòi hỏi xây dựng hơn 100 đập nước và phải chuyển 100 tỉ lít (26 tỉ gallons) nước mỗi năm từ Ebro tới các vùng bờ biển Địa Trung Hải của Valencia, Almeria và Murcia ở phía Đông Nam để dùng cho nghề nông và dùng trong các thành phố.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng cuối tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, một nghiên cứu mới dự kiến sẽ được thử nghiệm ở Mỹ sẽ dùng CRISPR để trị một chứng bệnh rối loạn di truyền có khả năng gây mù loà.
Bộ du lịch Trung Cộng loan báo hôm 31/07: ngưng cấp giấy phép du lịch cá nhân tới Taiwan vì tình hình căng thẳng hiện nay, hiệu lực từ đầu Tháng 8.
Bắc Hàn lại bắn phi đạn sáng Thứ Tư 31/07.
Dùng drone (phi cơ không người lái) để giao hàng tới nơi hẻo lánh bắt đầu được thực nghiệm tại Nam Hàn.
Vào ngày 31/07, bom ven đường xé tung xe đò tại tỉnh Farah, miền tây Afghanistan.
Mùa mưa hàng năm gây ngập lụt thành phố cảng Karachi, thủ phủ thương mại của Pakistan, 12 người chết.
Miền đông Congo ghi nhận tử vong thứ nhì do khuẩn Ebola gây ra vào ngày 30/07.
Hàng trăm học sinh xuống đường tại thủ đô Sudan hôm Thứ Ba 30/07 để phản đối đàn áp biểu tình bằng súng đạn gây thiệt mạng 6 học sinh tại thành phố Al-Obeid hôm Thứ Hai.
Cùng ngày 31/07 khi đề nghị của ngoại trưởng Pompeo bị Iran từ chối, các viên chức của Iran và Arap Emirates (UAE) họp về an ninh hàng hải lần đầu tiên từ 6 năm.
Phó chủ tịch tỉnh Tân Cương (Xinjiang) họp báo hôm Thứ Ba 30/07 cho hay số người thiểu số theo đạo Hồi là cư dân Xinjiang đã được trả về xã hội từ các trại tập trung. Nhưng Mỹ phủ nhận.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.