Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/11/200200:00:00(Xem: 6186)
THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN SẼ GIẢM
Thị trường chứng khoán tuần này sẽ rất là chậm rãi, vì là tuần của Lễ Tạ Ơn. Thị trường sẽ đóng cửa hôm Thứ Năm để đón Lễ Thanksgiving và vào Thứ Sáu sẽ nghỉ sớm vào lúc 1:00 giờ trưa. Sàn giao dịch sẽ vắng hoe, vì nhiều chuyên viên tài chánh thế nào cũng kiếm chuyện để nghỉ. Paul Cherney, phân tích gia thị trường ở S&P Marketscope, nói, “Thứ Sáu sau Lễ Thanksgiving trước giờ lúc nào cũng hoặc là có lượng giao dịch ít nhất trong năm, hoặc là ít thứ nhì trong năm.

NGÀY HỘI KHỈ: 3,000 KHỈ VỀ ĂN TIỆC


Các chú khỉ tới tưng bừng ăn uống trong lễ hội nuôi khỉ ăn tại tỉnh Lopburi, 150 km phía Đông Bangkok hôm 24-11-2002. Gần 3,000 con khỉ hoang tới dự hội ăn uống này ở Lopburi, nơi tổi tiếng với hàng ngàn khỉ sống trong 1 ngôi lâu đài cổ giữa thị trấn. Nơi này thu hút mỗi ngày 500 du khách.

TÂY BAN NHA TÍNH XÂY 100 ĐẬP NƯỚC, BỊ BIỂU TÌNH
Hàng ngàn người đã biểu tình ở Valencia, Tây Ban Nha hôm chủ nhật 24-11-2002, phản đối kế hoạch nhà nước muốn nối ống khổng lồ dẫn nước từ con sông lớn nhất nước từ phía Bắc tới các vùng khô hạn phía Nam. Kế hoạch đòi hỏi xây dựng hơn 100 đập nước và phải chuyển 100 tỉ lít (26 tỉ gallons) nước mỗi năm từ Ebro tới các vùng bờ biển Địa Trung Hải của Valencia, Almeria và Murcia ở phía Đông Nam để dùng cho nghề nông và dùng trong các thành phố.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Phượng tím đã rơi đầy trên những con đường trong thành phố nơi chúng ta ở. Mặt đường ngợp bông hoa phượng rụng, tím cả hai ven đường, nhuộm tím cả cỏ xanh. Dù không có tiếng ve sầu kêu râm rang, chúng ta cũng biết là mùa hè đã đến.
Giới thiệu: Đây là bài dự thi của Esther Thụy Vy Huỳnh, Em đã học xong chương trình tiếng Việt, hiện là phụ giáo cho Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng.
Kết quả học tập của học sinh là một món quà, một phần thưởng lớn cho các thầy cô giáo, để không bỏ công chịu khó dạy dỗ suốt một năm học.
Tóm tắt: Ngày xưa có hai anh em mồ côi mẹ, chịu không nổi với sự ác độc của dì ghẻ, người anh rủ em gái trốn ra khỏi nhà. Người dì ghẻ là một phù thủy, đã biến người anh thành một con Mang.
Vâng chúng con đã rất thương Thầy. Trong trên 20 năm qua, chúng con đã đi theo Thầy trên con đường phụng sự đạo pháp và dân tộc. Qua xuốt thời gian đó, chúng con đã hiểu Thầy rất rõ. Thầy rất thẳng thắn, không sợ một ai, một thế lực nào. Thầy không thiên vị những người có quyền thế điạ vị. Thầy không khinh thường những người nghèo khó
TÂY NINH, VN -- Hôm 14 tháng 6, một tai nạn rợn người đã làm cho 5 người thiệt mạng tại Tây Ninh trong vụ xe chở hàng tông vào xe hơi đang chạy trên đường, theo bản tin của báo Dân Trí cho biết hôm Thứ Sáu.
Từ thuở đứt phim, ‘đứng hình’, vết thương vẫn còn đang rỉ máu. Quê người tạm dung đã mấy chục năm mà tui vẫn coi là xứ lạ! Xứ lạ mà may gặp được người quen là mừng lắm đó!
Cuộc chiến đi qua đã hơn 44 năm rồi Những người lính Thiết giáp trẻ năm xưa bây giờ đã già hết rồi. Dấu ấn thời gian để lại hình ảnh những mái tóc bạc... Lưu lạc nơi xứ người quá lâu. họ nhớ quê hương. nhớ thân bằng quyến thuộc. nhớ từng địa danh mà họ đã đặt chân qua từng vùng chiến trận trong suốt cuộc đời chinh chiến của họ.
tờ Telegraph (Anh) cho biết: “Cảnh sát Nhật Bản đã bắt đầu công bố hình ảnh và tên tuổi của hàng trăm đàn ông và phụ nữ bị cho là mất tích trong 6 thập niên qua, có thể là do tình báo Bắc Hàn bắt cóc”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.