Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/11/200200:00:00(Xem: 6505)
THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN SẼ GIẢM
Thị trường chứng khoán tuần này sẽ rất là chậm rãi, vì là tuần của Lễ Tạ Ơn. Thị trường sẽ đóng cửa hôm Thứ Năm để đón Lễ Thanksgiving và vào Thứ Sáu sẽ nghỉ sớm vào lúc 1:00 giờ trưa. Sàn giao dịch sẽ vắng hoe, vì nhiều chuyên viên tài chánh thế nào cũng kiếm chuyện để nghỉ. Paul Cherney, phân tích gia thị trường ở S&P Marketscope, nói, “Thứ Sáu sau Lễ Thanksgiving trước giờ lúc nào cũng hoặc là có lượng giao dịch ít nhất trong năm, hoặc là ít thứ nhì trong năm.

NGÀY HỘI KHỈ: 3,000 KHỈ VỀ ĂN TIỆC


Các chú khỉ tới tưng bừng ăn uống trong lễ hội nuôi khỉ ăn tại tỉnh Lopburi, 150 km phía Đông Bangkok hôm 24-11-2002. Gần 3,000 con khỉ hoang tới dự hội ăn uống này ở Lopburi, nơi tổi tiếng với hàng ngàn khỉ sống trong 1 ngôi lâu đài cổ giữa thị trấn. Nơi này thu hút mỗi ngày 500 du khách.

TÂY BAN NHA TÍNH XÂY 100 ĐẬP NƯỚC, BỊ BIỂU TÌNH
Hàng ngàn người đã biểu tình ở Valencia, Tây Ban Nha hôm chủ nhật 24-11-2002, phản đối kế hoạch nhà nước muốn nối ống khổng lồ dẫn nước từ con sông lớn nhất nước từ phía Bắc tới các vùng khô hạn phía Nam. Kế hoạch đòi hỏi xây dựng hơn 100 đập nước và phải chuyển 100 tỉ lít (26 tỉ gallons) nước mỗi năm từ Ebro tới các vùng bờ biển Địa Trung Hải của Valencia, Almeria và Murcia ở phía Đông Nam để dùng cho nghề nông và dùng trong các thành phố.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đã từ một năm nay, từ ngày 10 tháng sáu năm 2018, bà con ta trong nước đã xuống đường biểu tình chống Trung Cộng đã xâm phạm lãnh thổ chúng ta.
Nhân ngày Memorial Day, 27-5-2019, xin ghi lại thành tích của một cố vấn Mỹ, ông John Paul Vann, đã hy sinh trên chiến trường Việt Nam, góp phần bảo vệ tự do dân chủ cho VNCH.
Thật ra, Kuku không phải là tên một đảo như nhiều người vẫn thường nghĩ. Bạn sẽ không tìm thấy nó trên Google Map hoặc bản đồ chính thức của Indonesia.
Đọc tựa bài chắc làm gợi nhớ cho những ai lớn lên ở miền Nam Việt Nam vào đầu thập niên 1970 về một ca khúc đã vang vang trên làn sóng phát thanh và phát hình.
Nhà văn Phan Anh sinh năm 1984. Hơn hai mươi năm trước, trước khi ông mở mắt chào đời, làng báo của nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà (trong cùng một ngày) đã đồng loạt loan tin (*) về một vụ án gián điệp, với những lời lẽ mạt sát nặng nề đến độ lố bịch
Mỹ đang chiến tranh thương mại với TC. Mỹ tố giác Bắc Kinh phản ứng thái quá việc tuần tra Biển Đông. Có vẻ CSVN trở cờ nghiêng về, xích lại gần Mỹ hơn trong trong ý đồ “ngao duật tương tranh ngư ông đắc lợi’.
BAGHDAD - Tổng giám mục giáo phận Irbil (thủ phủ của Kurdistan tại Iraq) lên án tập thể lãnh đạo Thiên chúa giáo Anh Quốc hành động không nỗ lực để bảo vệ cộng đồng Thiên chúa giáo ngày càng thu hẹp tại Iraq.
Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ đã truy tố nhà sáng lập trang mạng WiliLeads Julian Assange tội nhận và phổ biến các thông tin mật.
LONDON - Đề nghị Brexit thứ 4 của Thủ Tướng Theresa May không được biểu quyết và không được công bố trước Tháng 7, theo nguồn tin chính phủ.
NEW DEHLI - Thủ Tướng Narendra Modi thắng tổng tuyển cử với đa số áp đảo – đảng cầm quyền BJP được trông đợi chiếm 300 trong số 543 ghế dân biểu, theo kết quả kiểm phiếu cập nhật.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.