Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

07/06/200100:00:00(Xem: 4892)
CÔNG AN SÀI GÒN ĐÒI TỰ TRỊ, BỊ TRUNG ƯƠNG CHỈ TRÍCH
Nhật báo Anh ngữ Saigon Times hôm Thứ Tư cho hay là dự thảo nhằm gia tăng quyền lực toàn diện cho thành phố Sài Gòn đã gặp sự chống đối của chánh quyền trung ương ở Hà Nội. Đặc biệt, Nguyễn Khánh Toàn, thứ trưởng bộ công an đã lớn tiếng chống lại đề nghị của Sài Gòn yêu cầu được tuyển dụng lực lượng cảnh sát riêng.

PHI CƠ THÁI HẠ KHẨN TẠI ĐÀ NẴNG
ĐÀ NẴNG - Một phản lực cơ thương mại Boeing 777 của Thái Lan, chở 307 hành khách, phi hành đoàn 17 người, đã đáp khẩn cấp xuống phi trường Đà Nẵng, miền Trung VN, vào lúc 12 giờ 15 phút trưa Thứ 3.
Phi cơ và hành khách đều bình yên. Đây là lần đầu tiên phi cơ Thái Lan xin đáp khẩn cấp tại Đà Nẵng, vì ống dẫn nhiên liệu bị xì. Theo báo Lao Động, chuyến bay kể trên đang trên đường bay từ Taipei về Bangkok. Tất cả hành khách và phi hành đoàn đã được 1 chuyến bay của Thai Airways chở về nước chiều Thứ 3.

ĐƯỜNG THIẾU HỤT, PHẢI NHẬP CẢNG
HÀ NỘI - VN thiếu đường, Bộ Thương Mại đã cho phép nhập cảng 60 ngàn tấn đường thô và đường thành phẩm để đáp ứng sự thiếu hụt so với nhu cầu tiêu thụ trong nước. Theo phúc trình của Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn CSVN, vụ miá 2000-2001 thấp hơn năm ngoái 100 ngàn tấn, hậu quả của sự thua lỗ của nhà nông trong vụ 1999-2000. Ngoài ra, đường nội địa bị thất thoát qua các hoạt động ở biên giới Việt Hoa hàng ngày từ 10 tấn đến 20 tấn. Đường thô, đa số nhập cảng từ Thái Lan, giá 240 đến 260 MK/tấn, giá đường trắng ngoài thị trường hiện nay là 7000 đồng/kílô.

GẶP XÁC TÀU CHÌM THỜI KHANG HY
PHAN THIẾT - Ngư phủ huyện Tuy Phong vừa khám phá xác tàu chìm với toàn bộ hàng hoá tại vùng biển tỉnh Bình Thuận. Chiếc tàu cổ dài 20 mét, rộng 5 mét, chìm ở độ sâu 40 mét, được ngư thuyền của ông Huỳnh Công Duy phát giác với những đồ gồm thời Khang Hy của Trung Hoa, tất cả còn tốt. Khoảng 12 ngư thuyền âm thầm vớt các cổ vật để bán, và bị lộ hồi trung tuần Tháng 5. Theo tin Thời Báo Kinh Tế, lực lượng Biên Phòng CS đã tịch thu 800 món, khu vực tàu chìm được giao cho Công Ty Trục Vớt Tàu Biển tiếp tục khai thác.

THÊM 1 HÃNG QUỐC TẾ VÀO TÌM DẦU VN
HÀ NỘI - Công ty Delek Energy Systems, trụ sở Israel, hợp tác với công ty dầu Samedan VN, do Samedan Hoa Kỳ làm chủ, đã bắùt đầu khoan tìm dầu và hơi đốt tại thềm lục địa VN. Thoả thuận hợp tác đã được Delek công bố hồi trung tuần Tháng Tư. Theo báo Jerusalem Post, Delek chịu 4 triệu 600 ngàn MK trong chi phí tìm kiếm, đợt đầu kéo dài 2 tháng, tổng kinh phí 9 triệu 800 ngàn MK.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Vào ngày 21/11, tỉ phú Michael Bloomberg, nguyên thị trưởng New York, đã nộp hồ sơ tại ủy hội tuyển cử liên bang (FEC) để tranh cử TT năm 2020.
WASHINGTON - Vào ngày 21/11, chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi tuyên bố “Có bằng chứng rõ ràng Trump dùng ngôi vị TT để làm lợi cá nhân, phá hoại an ninh quốc gia, là phản lại tuyên thệ, tuy chưa có quyết định sau cùng để luận tội trong lúc tiến trình điều tra đang tiếp diễn”.
WASHINGTON - Nhân chứng điều trần công khai tại Hạ Viện ngày 21-11- bà Fiona Hill - nói rõ “1 số trong quý vị tin rằng người Nga không tấn công cuộc bầu cử năm 2016 tại Hoa Kỳ, nhưng tin Ukraine làm”.
Cuộc điều trần công khai của đại sứ Sondland hôm 20/11 đã cho thấy ngoại trưởng Mike Pompeo có thể có liên quan với “vụ đổi chác” trong vụ tai tiếng gây áp lực với chính quyền Ukraine.
ATLANTA - Vào tối 20/11, cử tri đã nhận diện 4 ứng viên TT mạnh nhất của đảng DC, sau buổi tranh luận thứ 5.
WASHINGTON - Vào ngày 21/11, Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ phủ nhận tin từ Seoul, theo đó Hoa Kỳ đang tính toán cắt giảm 4,000 quân số đồn trú tại Nam Hàn, nếu Nam Hàn không tăng tài trợ chi phí an ninh chung theo yêu cầu của TT Trump.
Điều kiện đi lại vào Lễ Tạ Ơn năm nay có thể sẽ không thuận lợi vì một cơn bão sẽ ấp tới miền trung nước Mỹ vào tuần tới, tức là tuần lễ có Lễ Tạ Ơn.
Nhà báo độc lập Phạm Chí Dũng là Chủ Tịch Hội Nhà Báo Việt Nam Độc Lập đã bị bắt và khởi tố về tội “tuyên truyền chống nhà nước,”
Việt Cộng đã không cho Linh Mục Nguyễn Đình Thục sang Nhật để dự lễ Đức Giáo Hoàng Francis, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 21 tháng 11 năm 2019.
WASHINGTON (ngày 18 tháng Mười Một, 2019) – Cuộc Khảo Sát bước ngoặc được PRRI và AAPI Data công bố hôm nay cho thấy gần một phần tư (23%) người Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (AAPI) California đi làm và chật vật với nghèo khó.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.