Hôm nay,  

Thời Trời

22/01/200100:00:00(Xem: 7662)

Ở thế kỷ 21 này, nói dị đoan, ai cũng chối dài không có. Nhưng có những con số làm nhiều người kiêng cử. Ngưới Việt né tránh các ngày mùng 5, 14,23 âm lịch. Người Tây phương trong đó có Mỹ kỵ ngày Thứ sáu 13. Đó là những con số dính líu đến vận mạng cá nhân. Có người tin, có người không.
Nhưng cũng có những con số dính líu đến vận mạng của những người và biến cố có ảnh hưởng lớn đến quốc gia dân tộc. Thí dụ như những Tổng thống Mỹ đắc cử vào những năm tận cùng bằng con số O của mỗi hai mươi năm, và nhậm chức năm sau đó, thường không phục vu đượcï hết nhiệm kỳ. Cụ thể như TT Harrison năm 1881; TT Lincoln, 1861; TT Garfield, 1881; TT Harding ,1921; và TT Kennedy, 1961 đều gặp chuyện không lành trong khi còn đang tại nhiệm.
Riêng Việt Nam con 9 là con số của nhiều biến cố lịch sử . Con số này phát xuất từ Sấm Trạng Trình qua câu, "Cửu cửu càn khôn thiên dĩ định." Lịch sử của Miền Nam (lãnh thổ của VN Cộng hoà cũ), ở một chừng mực nào đó, là lịch sử của Cuộc Nam Tiến. Cuộc Nam Tiến bắt đầu trở nên qui mô khi Nguyễn Hoàng được Nguyễn bĩnh Khiêm, một vị trạng nguyên học rộng, nhìn xa, được nhân dân ngưỡng mộ gọi là Trạng Trình, cho một lời khuyên, " Hoành sơn nhất đái, vạn đại dung thân."
Lời khuyên khôn ngoan và và tiên đoán chính xác ban đầu ấy thực sự ứng nghiệm đối với những người quê hương, cố thổ bên kia Đèo Ngang, hướng về phương nam sinh cơ lập nghiệp. Cơ ngơi càng ngày càng phát triễn. Càng ngày càng ăn nên làm ra. Do vậy Sấm Trạng Trình có ảnh hưởng lớn lao trong niềm tin đại chúng đối với nhân dân Miền Nam,hậu duệ của những tiền người Nam Tiến.
Những người Việt có tuổi trong hay ngoài nước, sống qua nhiều thời kỳ lịch sử cận đại dân tộc, và ưu tư đến vận nước non, thường nhắc đến ba điểm chánh liên quan đến thời trời, vận nước VN.
Thứ nhứt là con số 9. Khác với người Hoa tin số 9 là số hên, người Việt tin số 9 là số của biến cố lịch sử. Nguyên nhân là do câu sau đây trong Sấm Trạng Trình, "Cửu cửu càn khôn thiên dĩ định.". Và nhất là các biến cố lớn của đất nước lại rất trùng hợp với lời tiên tri ấy. Năm 1945, cả nước đứng lên giành độc lập từ tay Thực dân Pháp (4+5= 9). Năm 1954, Hiệp định Genève chia đội đất nước (5+4= 9). Đệ nhứt Cộng hòa kéo dài từ 54 đến 63 (63- 54= 9). Tổng thống Ngô đình Diêm bị đảo chánh năm 63 ( 6+3= 9 ).Đệ nhị Cộng hoà cũng keó dài 9 năm ( từ năm 66 ban hành Hiến pháp đến 75 bị bức tử.
CSVN chiếm Miềân Nam từ 75, nếu cộng thên 9 thì năm 2004 ; còn tính 1972 là năm ký Hiệp định Paris + 9 năm = 2001. Khoản thời gian 2001 đến 2004 là giai đọan của các biến cố. Năm 2001 cũng là năm CSVN mở đại hội Đảng lần thứ 9.

Sự trùng hợp về con số 9 của giai đoạn 2001-2004 khớp với các đoạn sấm nói rõ tên năm âm lịch.
"Long vĩ, xà đầu khởi chiến tranh;
"Can qua xứ xứ khởi đao binh;
"Mã đề dương cước anh hùng tận;
"Thân dậu niên lai, kiến thái bình."
Năm Thìn( long hay rồng ) nhằm năm 2000 Dương lịch. Tỵ (rắn) nhằm 2001. Ngọ (ngựa hay mã)ï, 2002. Mùi, 2003. Thân , 2003. Dậu, 2004. Can qua xứ xứ phải chăng là cuộc đấu tranh đòi tự do tôn giáo. Cuộc đấu tranh đã lan rông từ Nam (PGHH) qua Trung (Phật giáo, Công giáo ) và ra Bắc (Tin Lành vùng thượng du). Một cuộc chiến tôn giáo bắt đầu từ cuối năm Thìn, 2000 (long vĩ) và đầu năm Tỵ (rắên hay xà) 2001, với sự kết hợp thành phong trào rộng khắp như thông cáo chung của những chức sắc ba tôn giáo đã được phổ biến gần đây. Cuộc đấu tranh cho tự do tôn giáo có thể kết cục trong thắng lợi vào năm Thân 2003, năm Dậu. Và dĩ nhiên lúc đó CS vô thần không có lý do tồn tại.
Ngoài ra Sấm trạng Trình còn tiên tri thắng lợi của các tôn giáo và sự thất bại của CS vô thần:
"Nguyễn đi rồi Nguyễn lại về,
"Đụng đến bồ đề thì giặc phải tan."
Cuộc chiến đòi tự do tôn giáo hiện tại, chiến tuyến đã rõ ràng. Một bên là các tôn giáo. Bên khác là CS vô thần. Bồ đề là mỹ từ chỉ tôn giáo. Giặc chỉ bên CS không chính nghĩa khi đàn áp, bách hại tôn giáo.
Tiên tri này khớp với nhận định của lịch sử. Ky tô giáo trưởng thành và trường tôn trên sự suy tàn của Đế quốc La mã. Nả phá luân, vị hoàng đế Pháp, người từng chống Giáo hội Công giáo La mã mãnh liệt, rồi ra cũng phải công nhận, "Chánh quyền nào rồi cũng mất, chỉ có giáo hội (tôn giáo) mới trường tồn." Giặc CS rồi ra phải tan, đi vào bóng tối của lịch sử. Các tôn giáo sẽ trường tồn để làm chỗ dựa tâm linh cho con người. Vì cho đến bây giờ dù tiến bộ, khoa học cũng chỉ giải thích được sự sống ra sao (how) nhưng không trả lời được tại sao (why)và từ đâu, có sự sống vốn thuộc phạm trù của siêu hình học.
Với câu "Hoành sơn nhấùt đái vạn đại dung thân" CụTrạng Trình Nguyễn bĩnh Khiêm đã tiên tri cuộc Nam tiến thành công hơn dự tưởng. Bằng câu sấm "Cửu cửu càn khôn thiên dĩ định", Cụ cũng đã tiên tri bao nhiêu biến cố của nước nhà đúng vào con số 9. Lời tiên tri xác quyết của Cụ "Đụng đế bồ đề thì giặc phải tan" rất phù hợp với lòng dân và ý trời. Dân VN hầâu hết có đạo, và hầu hết là nạn nhân CS. Giặc CS phải tan thì mới hợp lý thiên đình, hợp lòng bá tánh, đúng với câu, "Thiện ác đáo đầu chung hữu báo; cao phi viễn tẩu giả nan tàng."
Thời trời đã đến. CS sẽ tiêu ma. Tôn giáo bất diệt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi nói «19/5 là ngày sanh của Hồ Chí Minh» là tự thừa nhận một sự dối trá có chủ ý của chính ông ấy. Ngày sanh dối trá, ngày cách mạng tháng 8 dối trá, ngày độc lập 2/9 cũng dối trá vì tất cả đều chỉ nhằm gạt mọi người
Vậy là lại tăng học phí… Tại thủ đô Hà Nội. Hóa ra là kinh tế thị trường cả ngành giáo dục.
Mời Tham Dự Kể Chuyện Tình, Chuyện Gia Đình, hay Kỷ Niệm, Hồi Ức, Chia Xẻ Kể Chuyện tình, Chuyện Gia Đình, Kỷ Niệm, Hồi Ức, Chia Sẻ … là mảnh sân chung dành cho tất cả quí vị độc giả. Các bạn có thể kể chuyện tình, đời sống hôn nhân, hay chuyện gia đình, chuyện nuôi dạy con, kỷ niệm thời đi học, thời tuổi trẻ, tuổi thơ, những hồi ức, tâm sự …. của bạn, hay chia sẻ những bài viết hữu ích nói về tình yêu và đời sống gia đình, quê hương đất nước, … cho tất cả bạn đọc Việt Báo và Việt Báo Online cùng thưởng thức hay học hỏi từ chuyện tình/chuyện gia đình, bài viết của bạn.
Cá kho là món ăn ngon, được nhiều người yêu thích. Mỗi một vùng miền, mỗi một người lại có cách kho cá và nêm nếm gia vị khác nhau tạo nên những hương vị đặc trưng của cá kho. Và để có 1 nồi cá kho ngon chưa hẳn ai cũng biết mà thực hiện.
Càng sống lâu, chúng ta đều có thể làm cho chính mình nhận ra rằng sự trưởng thành đòi hỏi ta thay đổi về quan niệm của mình khi tuổi đời của ta gia tăng.
Kendrick Castillo, 18 tuổi, và Riley Howell 21 tuổi. Cả 2 đã ngã xuống khi lao vào mũi súng để ngăn chặn 2 cuộc thảm sát trong 2 trận nổ súng trong trường học. Riley Howell là sinh viên đại học với nhiều ước mơ trước mắt. Castillo đang nao nức chuẩn bị tốt nghiệp trung học trong 2 ngày tới.
Tác giả lần đầu dự Viết Về Nước Mỹ. Ông cho biết tên là Dương Vũ, sang Mỹ từ năm 1975, khởi đầu định cư tại tiểu bang SC, và hiện đang sống ở Sacramento. Bút hiệu ông chọn là VuongVu (viết liền, không dấu.) Bài đầu tiên là hành trình di tản từ 30 tháng Tư, 1975, với nhiều chi tiết sống động chưa từng được ghi nhận. Mong tác giả sẽ tiếp tục viết. Bàà đăng 2 kỳ. Tiếp theo và hết.
Hơn hai chục năm trước, khoảng thập niên 90, tôi cùng một vài bằng hữu Phật tử lái xe từ San Jose xuống Quận Cam , trong đó có Lý Khôi Việt (đã mất), giáo sư Vũ Thế Ngọc, giáo sư Nguyễn Châu; thăm một số bằng hữu trong giới trí thức Phật giáo nhân mùa Phật Đản.
Tháng tư 2019 ! Tháng Tư Đen thứ 45 ! Phải thứ 45, vì chúng tôi đếm cả tháng Tư Đen 1975, cái tháng tư ấy, đen tối, đầy kinh hoàng, đầy chết chóc lo âu, với những hình ảnh những chiếc tàu, những chiếc xà lan đầy người tỵ nạn miền Trung chạy về, với hình ảnh nhà cha mẹ tôi đầy bà con từ Huế chạy nạn Cộng Sản vào Sài gòn tỵ nạn …
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.