Hôm nay,  

Thời Trời

22/01/200100:00:00(Xem: 7784)

Ở thế kỷ 21 này, nói dị đoan, ai cũng chối dài không có. Nhưng có những con số làm nhiều người kiêng cử. Ngưới Việt né tránh các ngày mùng 5, 14,23 âm lịch. Người Tây phương trong đó có Mỹ kỵ ngày Thứ sáu 13. Đó là những con số dính líu đến vận mạng cá nhân. Có người tin, có người không.
Nhưng cũng có những con số dính líu đến vận mạng của những người và biến cố có ảnh hưởng lớn đến quốc gia dân tộc. Thí dụ như những Tổng thống Mỹ đắc cử vào những năm tận cùng bằng con số O của mỗi hai mươi năm, và nhậm chức năm sau đó, thường không phục vu đượcï hết nhiệm kỳ. Cụ thể như TT Harrison năm 1881; TT Lincoln, 1861; TT Garfield, 1881; TT Harding ,1921; và TT Kennedy, 1961 đều gặp chuyện không lành trong khi còn đang tại nhiệm.
Riêng Việt Nam con 9 là con số của nhiều biến cố lịch sử . Con số này phát xuất từ Sấm Trạng Trình qua câu, "Cửu cửu càn khôn thiên dĩ định." Lịch sử của Miền Nam (lãnh thổ của VN Cộng hoà cũ), ở một chừng mực nào đó, là lịch sử của Cuộc Nam Tiến. Cuộc Nam Tiến bắt đầu trở nên qui mô khi Nguyễn Hoàng được Nguyễn bĩnh Khiêm, một vị trạng nguyên học rộng, nhìn xa, được nhân dân ngưỡng mộ gọi là Trạng Trình, cho một lời khuyên, " Hoành sơn nhất đái, vạn đại dung thân."
Lời khuyên khôn ngoan và và tiên đoán chính xác ban đầu ấy thực sự ứng nghiệm đối với những người quê hương, cố thổ bên kia Đèo Ngang, hướng về phương nam sinh cơ lập nghiệp. Cơ ngơi càng ngày càng phát triễn. Càng ngày càng ăn nên làm ra. Do vậy Sấm Trạng Trình có ảnh hưởng lớn lao trong niềm tin đại chúng đối với nhân dân Miền Nam,hậu duệ của những tiền người Nam Tiến.
Những người Việt có tuổi trong hay ngoài nước, sống qua nhiều thời kỳ lịch sử cận đại dân tộc, và ưu tư đến vận nước non, thường nhắc đến ba điểm chánh liên quan đến thời trời, vận nước VN.
Thứ nhứt là con số 9. Khác với người Hoa tin số 9 là số hên, người Việt tin số 9 là số của biến cố lịch sử. Nguyên nhân là do câu sau đây trong Sấm Trạng Trình, "Cửu cửu càn khôn thiên dĩ định.". Và nhất là các biến cố lớn của đất nước lại rất trùng hợp với lời tiên tri ấy. Năm 1945, cả nước đứng lên giành độc lập từ tay Thực dân Pháp (4+5= 9). Năm 1954, Hiệp định Genève chia đội đất nước (5+4= 9). Đệ nhứt Cộng hòa kéo dài từ 54 đến 63 (63- 54= 9). Tổng thống Ngô đình Diêm bị đảo chánh năm 63 ( 6+3= 9 ).Đệ nhị Cộng hoà cũng keó dài 9 năm ( từ năm 66 ban hành Hiến pháp đến 75 bị bức tử.
CSVN chiếm Miềân Nam từ 75, nếu cộng thên 9 thì năm 2004 ; còn tính 1972 là năm ký Hiệp định Paris + 9 năm = 2001. Khoản thời gian 2001 đến 2004 là giai đọan của các biến cố. Năm 2001 cũng là năm CSVN mở đại hội Đảng lần thứ 9.

Sự trùng hợp về con số 9 của giai đoạn 2001-2004 khớp với các đoạn sấm nói rõ tên năm âm lịch.
"Long vĩ, xà đầu khởi chiến tranh;
"Can qua xứ xứ khởi đao binh;
"Mã đề dương cước anh hùng tận;
"Thân dậu niên lai, kiến thái bình."
Năm Thìn( long hay rồng ) nhằm năm 2000 Dương lịch. Tỵ (rắn) nhằm 2001. Ngọ (ngựa hay mã)ï, 2002. Mùi, 2003. Thân , 2003. Dậu, 2004. Can qua xứ xứ phải chăng là cuộc đấu tranh đòi tự do tôn giáo. Cuộc đấu tranh đã lan rông từ Nam (PGHH) qua Trung (Phật giáo, Công giáo ) và ra Bắc (Tin Lành vùng thượng du). Một cuộc chiến tôn giáo bắt đầu từ cuối năm Thìn, 2000 (long vĩ) và đầu năm Tỵ (rắên hay xà) 2001, với sự kết hợp thành phong trào rộng khắp như thông cáo chung của những chức sắc ba tôn giáo đã được phổ biến gần đây. Cuộc đấu tranh cho tự do tôn giáo có thể kết cục trong thắng lợi vào năm Thân 2003, năm Dậu. Và dĩ nhiên lúc đó CS vô thần không có lý do tồn tại.
Ngoài ra Sấm trạng Trình còn tiên tri thắng lợi của các tôn giáo và sự thất bại của CS vô thần:
"Nguyễn đi rồi Nguyễn lại về,
"Đụng đến bồ đề thì giặc phải tan."
Cuộc chiến đòi tự do tôn giáo hiện tại, chiến tuyến đã rõ ràng. Một bên là các tôn giáo. Bên khác là CS vô thần. Bồ đề là mỹ từ chỉ tôn giáo. Giặc chỉ bên CS không chính nghĩa khi đàn áp, bách hại tôn giáo.
Tiên tri này khớp với nhận định của lịch sử. Ky tô giáo trưởng thành và trường tôn trên sự suy tàn của Đế quốc La mã. Nả phá luân, vị hoàng đế Pháp, người từng chống Giáo hội Công giáo La mã mãnh liệt, rồi ra cũng phải công nhận, "Chánh quyền nào rồi cũng mất, chỉ có giáo hội (tôn giáo) mới trường tồn." Giặc CS rồi ra phải tan, đi vào bóng tối của lịch sử. Các tôn giáo sẽ trường tồn để làm chỗ dựa tâm linh cho con người. Vì cho đến bây giờ dù tiến bộ, khoa học cũng chỉ giải thích được sự sống ra sao (how) nhưng không trả lời được tại sao (why)và từ đâu, có sự sống vốn thuộc phạm trù của siêu hình học.
Với câu "Hoành sơn nhấùt đái vạn đại dung thân" CụTrạng Trình Nguyễn bĩnh Khiêm đã tiên tri cuộc Nam tiến thành công hơn dự tưởng. Bằng câu sấm "Cửu cửu càn khôn thiên dĩ định", Cụ cũng đã tiên tri bao nhiêu biến cố của nước nhà đúng vào con số 9. Lời tiên tri xác quyết của Cụ "Đụng đế bồ đề thì giặc phải tan" rất phù hợp với lòng dân và ý trời. Dân VN hầâu hết có đạo, và hầu hết là nạn nhân CS. Giặc CS phải tan thì mới hợp lý thiên đình, hợp lòng bá tánh, đúng với câu, "Thiện ác đáo đầu chung hữu báo; cao phi viễn tẩu giả nan tàng."
Thời trời đã đến. CS sẽ tiêu ma. Tôn giáo bất diệt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Năm đầu tiên vào Sài gòn, tôi được anh chở trên chiếc vespa cà tàng đi khắp nơi. Anh đã giúp tôi chuẩn bị tốt cho kỳ thi vào Cao đẳng Mỹ Thuật Sài gòn dù về sau tôi không theo đuổi nghệ thuật hội họa... Kỷ niệm với anh Du Tử Lê tôi không bao giờ quên và chúng tôi thường nhắc lại mỗi khi ngồi uống café rồi cười với nhau
Đến Ai Cập và Jordan, chúng tôi tự sắp xếp chương trình thăm những nơi mình muốn. Qua Do Thái mấy ngày đầu tự lên lịch tham quan, sau đó nhập vào đoàn người đến từ Mỹ và Úc, trong chuyến hành hương do linh mục Dòng Tên Nguyễn Tầm Thường hướng dẫn.
Tướng Khuyên còn ở Sài Gòn đến ngày 28 tháng 4/1975 mới ra đi. Ông đã ra đi trong khi Sài Gòn đang cơn hấp hối vô phương cứu vãn nổi. Tới Mỹ, Ông xuất gia và tu hành lặng lẽ trong một ngôi chùa cũng lặng lẽ ít đồng hương lễ lạc. Kiếm sĩ Đặng Dung ngày xưa cũng sống như vậy
Truyện Thạch Sanh Lý Thông lưu truyền trong dân gian dưới hình thức chuyện kể truyền miệng chắc có đã lâu. Phải hiện hữu trước khi ông Dương Minh Đức đưa bản văn sáng tác của mình sang bên Quảng Đông khắc ván cũng như từng đưa vài chục tác phẩm khác của nhóm nhờ đó miền Nam Kỳ Lục tỉnh có được một số tác phẩm Nôm đáng kể mà người nghiên cứu Nôm thường gọi là Nôm Phật Trấn
Nhật Bản: Người Việt đứng đầu danh sách người ăn cắp đến từ nước ngoài. Năm 2017, khoảng 260 000 người Việt sống tại Nhật Bản, tăng 8 lần so với 2008. Tội phạm trong Cộng Đồng Việt cũng tăng. Thống kê tại Nhật cho thấy năm 2017, số tội phạm gốc Việt là 5140, chiếm hơn 30% tổng số tội phạm
đài phát thanh yêu cầu người dân phải về nhà trước 23 giờ để đợi thông báo quan trọng. Lúc 2 giờ ngày 22.09.1975, đài loan tin về quy định đổi tiền và kéo dài thời gian giới nghiêm đến 11 giờ sáng. Thời gian đổi tiền sẽ bắt đầu vào lúc 11 cho đến 23 giờ cùng ngày, tức chỉ có 12 giờ đồng hồ để hoàn thành việc thu và đổi tiền
người có danh, có chức mới viết hồi ký khi về già. Tôi chỉ là một nhà giáo bình thường, chẳng có gì to lớn cả, nên chẳng bao giờ nghĩ đến việc tự viết về mình. Tuy nhiên, qua bao năm sống còn, nghĩ lại mình cũng còn những điều đáng nhớ
Trong thời đại ngày càng gia tăng sự bất ổn và bất an trên khắp toàn cầu, lời Phật dạy về bình đẳng, tôn trọng và hiểu biết nhau ngày phù hợp đối với tất cả những ai muốn thiết lập một thế giới tốt đẹp và hòa bình.
Nhắc đến biến cố 30 tháng 4 năm 1975 thì người Việt sống ở hải ngoại đều bùi ngùi thương cảm khi nhắc đến cái chết oai hùng của 5 vị tướng đã tự tử trong thời gian kể trên. Nay tôi xin góp nhặt tin tức được kể lại từ nhiều người thân cận tướng Nguyễn Khoa Nam về cuộc sống đời thường của ông
Hai bên cách nhau khoảng mười thước, thấy nhau bằng mắt thường, nên, mọi người trên đoàn giang đỉnh đều thấy Việt-Cộng nhốn nháo, tán loạn... địch từ bờ bắn ra dữ dội với đủ loại súng, có cả 82 ly không giật và 12 ly 8. Phía Lực-Lượng 99, vũ khí nặng trên chiến đỉnh đều xử dụng tối đa
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.