Hôm nay,  

Thời Trời

22/01/200100:00:00(Xem: 10170)

Ở thế kỷ 21 này, nói dị đoan, ai cũng chối dài không có. Nhưng có những con số làm nhiều người kiêng cử. Ngưới Việt né tránh các ngày mùng 5, 14,23 âm lịch. Người Tây phương trong đó có Mỹ kỵ ngày Thứ sáu 13. Đó là những con số dính líu đến vận mạng cá nhân. Có người tin, có người không.
Nhưng cũng có những con số dính líu đến vận mạng của những người và biến cố có ảnh hưởng lớn đến quốc gia dân tộc. Thí dụ như những Tổng thống Mỹ đắc cử vào những năm tận cùng bằng con số O của mỗi hai mươi năm, và nhậm chức năm sau đó, thường không phục vu đượcï hết nhiệm kỳ. Cụ thể như TT Harrison năm 1881; TT Lincoln, 1861; TT Garfield, 1881; TT Harding ,1921; và TT Kennedy, 1961 đều gặp chuyện không lành trong khi còn đang tại nhiệm.
Riêng Việt Nam con 9 là con số của nhiều biến cố lịch sử . Con số này phát xuất từ Sấm Trạng Trình qua câu, "Cửu cửu càn khôn thiên dĩ định." Lịch sử của Miền Nam (lãnh thổ của VN Cộng hoà cũ), ở một chừng mực nào đó, là lịch sử của Cuộc Nam Tiến. Cuộc Nam Tiến bắt đầu trở nên qui mô khi Nguyễn Hoàng được Nguyễn bĩnh Khiêm, một vị trạng nguyên học rộng, nhìn xa, được nhân dân ngưỡng mộ gọi là Trạng Trình, cho một lời khuyên, " Hoành sơn nhất đái, vạn đại dung thân."
Lời khuyên khôn ngoan và và tiên đoán chính xác ban đầu ấy thực sự ứng nghiệm đối với những người quê hương, cố thổ bên kia Đèo Ngang, hướng về phương nam sinh cơ lập nghiệp. Cơ ngơi càng ngày càng phát triễn. Càng ngày càng ăn nên làm ra. Do vậy Sấm Trạng Trình có ảnh hưởng lớn lao trong niềm tin đại chúng đối với nhân dân Miền Nam,hậu duệ của những tiền người Nam Tiến.
Những người Việt có tuổi trong hay ngoài nước, sống qua nhiều thời kỳ lịch sử cận đại dân tộc, và ưu tư đến vận nước non, thường nhắc đến ba điểm chánh liên quan đến thời trời, vận nước VN.
Thứ nhứt là con số 9. Khác với người Hoa tin số 9 là số hên, người Việt tin số 9 là số của biến cố lịch sử. Nguyên nhân là do câu sau đây trong Sấm Trạng Trình, "Cửu cửu càn khôn thiên dĩ định.". Và nhất là các biến cố lớn của đất nước lại rất trùng hợp với lời tiên tri ấy. Năm 1945, cả nước đứng lên giành độc lập từ tay Thực dân Pháp (4+5= 9). Năm 1954, Hiệp định Genève chia đội đất nước (5+4= 9). Đệ nhứt Cộng hòa kéo dài từ 54 đến 63 (63- 54= 9). Tổng thống Ngô đình Diêm bị đảo chánh năm 63 ( 6+3= 9 ).Đệ nhị Cộng hoà cũng keó dài 9 năm ( từ năm 66 ban hành Hiến pháp đến 75 bị bức tử.
CSVN chiếm Miềân Nam từ 75, nếu cộng thên 9 thì năm 2004 ; còn tính 1972 là năm ký Hiệp định Paris + 9 năm = 2001. Khoản thời gian 2001 đến 2004 là giai đọan của các biến cố. Năm 2001 cũng là năm CSVN mở đại hội Đảng lần thứ 9.

Sự trùng hợp về con số 9 của giai đoạn 2001-2004 khớp với các đoạn sấm nói rõ tên năm âm lịch.
"Long vĩ, xà đầu khởi chiến tranh;
"Can qua xứ xứ khởi đao binh;
"Mã đề dương cước anh hùng tận;
"Thân dậu niên lai, kiến thái bình."
Năm Thìn( long hay rồng ) nhằm năm 2000 Dương lịch. Tỵ (rắn) nhằm 2001. Ngọ (ngựa hay mã)ï, 2002. Mùi, 2003. Thân , 2003. Dậu, 2004. Can qua xứ xứ phải chăng là cuộc đấu tranh đòi tự do tôn giáo. Cuộc đấu tranh đã lan rông từ Nam (PGHH) qua Trung (Phật giáo, Công giáo ) và ra Bắc (Tin Lành vùng thượng du). Một cuộc chiến tôn giáo bắt đầu từ cuối năm Thìn, 2000 (long vĩ) và đầu năm Tỵ (rắên hay xà) 2001, với sự kết hợp thành phong trào rộng khắp như thông cáo chung của những chức sắc ba tôn giáo đã được phổ biến gần đây. Cuộc đấu tranh cho tự do tôn giáo có thể kết cục trong thắng lợi vào năm Thân 2003, năm Dậu. Và dĩ nhiên lúc đó CS vô thần không có lý do tồn tại.
Ngoài ra Sấm trạng Trình còn tiên tri thắng lợi của các tôn giáo và sự thất bại của CS vô thần:
"Nguyễn đi rồi Nguyễn lại về,
"Đụng đến bồ đề thì giặc phải tan."
Cuộc chiến đòi tự do tôn giáo hiện tại, chiến tuyến đã rõ ràng. Một bên là các tôn giáo. Bên khác là CS vô thần. Bồ đề là mỹ từ chỉ tôn giáo. Giặc chỉ bên CS không chính nghĩa khi đàn áp, bách hại tôn giáo.
Tiên tri này khớp với nhận định của lịch sử. Ky tô giáo trưởng thành và trường tôn trên sự suy tàn của Đế quốc La mã. Nả phá luân, vị hoàng đế Pháp, người từng chống Giáo hội Công giáo La mã mãnh liệt, rồi ra cũng phải công nhận, "Chánh quyền nào rồi cũng mất, chỉ có giáo hội (tôn giáo) mới trường tồn." Giặc CS rồi ra phải tan, đi vào bóng tối của lịch sử. Các tôn giáo sẽ trường tồn để làm chỗ dựa tâm linh cho con người. Vì cho đến bây giờ dù tiến bộ, khoa học cũng chỉ giải thích được sự sống ra sao (how) nhưng không trả lời được tại sao (why)và từ đâu, có sự sống vốn thuộc phạm trù của siêu hình học.
Với câu "Hoành sơn nhấùt đái vạn đại dung thân" CụTrạng Trình Nguyễn bĩnh Khiêm đã tiên tri cuộc Nam tiến thành công hơn dự tưởng. Bằng câu sấm "Cửu cửu càn khôn thiên dĩ định", Cụ cũng đã tiên tri bao nhiêu biến cố của nước nhà đúng vào con số 9. Lời tiên tri xác quyết của Cụ "Đụng đế bồ đề thì giặc phải tan" rất phù hợp với lòng dân và ý trời. Dân VN hầâu hết có đạo, và hầu hết là nạn nhân CS. Giặc CS phải tan thì mới hợp lý thiên đình, hợp lòng bá tánh, đúng với câu, "Thiện ác đáo đầu chung hữu báo; cao phi viễn tẩu giả nan tàng."
Thời trời đã đến. CS sẽ tiêu ma. Tôn giáo bất diệt.

Rời Thủ Đô Vạn Tượng buổi sáng, chúng tơi chạy xe lên hướng bắc lên quận lỵ Vang Viêng. Chạy suốt con đường dài 400 cây số trên xa lộ chẳng thấy nơi nào có chỗ nghỉ chân, Xe chạy vào con đường chính giửa thành phố. Trời nắng cháy da, thành phố vắng tanh, không có một chiếc xe 4 bánh chạy giao thông, chỉ thấy một chiếc xe đạp do một chú tiểu áo nâu Phật Giáo, đeo một chú tiểu phía sau tay cầm dù che nắng, chầm chậm chạy giữûa đường, Hai cô gái Âu Mỹ da trắng đi bộ trên lề đường. Chúng tôi ghé vào một nhà hàng ăn trưa, Một quán ăn nhỏ rất lịch sự, do người địa phương làm chủ, anh cho biết họ là dân du lịch ba-lô Âu Tây. Thành phố này có nhiều du khách ba-lô Âu Mỹ, có lúc người da trắng nhiều hơn người Laos địa phương.
HANOI -- Giáo viên của xứ thiên đường xã hội chủ nghĩa có khác: tát 1 học sinh lớp một tới chảy máu tai, nghi chấn động sọ não... Chuyện xảy ra ở Quảng Bình...
SAIGON -- Chưa êm tiếng vang sau trận cưỡng chế đất Thủ Thiêm, bây giờ các quan chức Sài Gòn tiến hành cưỡng chế Vườn rau Lộc Hưng. Bản tin VOA ghi nhận rằng chính quyền Sài Gòn thông báo tiếp tục cưỡng chế Vườn rau Lộc Hưng
SAIGON -- Hai nữ Việt kiều đã cấu kết với công an: Buôn lậu siêu xe, tổng trị giá 51,2 tỷ đồng VN (tương đương 2,3 triệu đôla Mỹ), trốn thuế tới 22,8 tỷ đồng VN -- tức là trốn thuế tới gần 1 triệu đôla Mỹ, chính xác trị giá lá trốn thuế 986 ngàn đôla Mỹ.
Tacoma, năm nào cũng có Tết như Nha Trang quê mình! Vào những đêm trừ tịch, tôi cố lắng nghe tiếng pháo giao thừa, nhưng chẳng nghe thấy gì cả. Chỉ có tiếng bà hàng xóm, gọi chồng đi làm ca ba, nghe sao mà lãnh lót trong đêm tàn, át cả tiếng giầy nện gót, nghe cọt kẹt của anh bạn láng giềng, vừa về nhà, sau giờ tan sở. Tuyệt nhiên, không nghe thấy tiếng pháo nổ rền vang, để đón giao thừa.
TT Trump dấy lên cơn bão trên mạng xã hội ngày Giáng Sinh khi ông ta hỏi một cháu gái bảy tuổi là ở tuổi đó mà còn tin là có Ông Noel để kết thúc một tuần chứng khoán đâm nhào xuống , chính phú đóng cữa và sự ra đi không kèn trống của vị tổng trưởng Q.P.
Năm nay một ngày trước đên Giáng Sinh hắn đâm ra bận rộn hơn nhiều năm trước. Sau khi gọi phone chúc mừng Giánh Sinh mấy bạn xa gần, hắn gọi ngay cho bà thầy dạy môn Hội Họa khi xưa ở trường ĐH cộng đồng hồi cuối năm chín mươi mà hắn vẫn liên lạc cho đến bây giờ, để hỏi xem hôm nay bà có ở nhà hay không. May sao bà không đi đâu nhưng cho hắn biết là có khách thăm đến sau ba giờ chiều mới rảnh rỗi. Hắn mừng lắm vì hắn đã nhờ vợ làm một ổ bánh sô-cô-la để tặng bà:
Tát học sinh tới nhập viện... Lại xảy ra trong ngành giáo dục: cô giáo tát học sinh tới nhập viện. Chuyện xảy ra tại Quảng Bình...
Khi Bạn Đang Chờ Xét Đơn Xin Thẻ Xanh 10 Năm (Dựa trên hôn nhân với Công Dân Hoa Kỳ) - Người nộp đơn xin thẻ xanh 10 năm có thể dùng receipt để tiếp tục làm việc hoặc du lịch ra khỏi nước Mỹ trong thời gian chờ xét đơn
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.