Hôm nay,  

Thời Trời

22/01/200100:00:00(Xem: 10309)

Ở thế kỷ 21 này, nói dị đoan, ai cũng chối dài không có. Nhưng có những con số làm nhiều người kiêng cử. Ngưới Việt né tránh các ngày mùng 5, 14,23 âm lịch. Người Tây phương trong đó có Mỹ kỵ ngày Thứ sáu 13. Đó là những con số dính líu đến vận mạng cá nhân. Có người tin, có người không.
Nhưng cũng có những con số dính líu đến vận mạng của những người và biến cố có ảnh hưởng lớn đến quốc gia dân tộc. Thí dụ như những Tổng thống Mỹ đắc cử vào những năm tận cùng bằng con số O của mỗi hai mươi năm, và nhậm chức năm sau đó, thường không phục vu đượcï hết nhiệm kỳ. Cụ thể như TT Harrison năm 1881; TT Lincoln, 1861; TT Garfield, 1881; TT Harding ,1921; và TT Kennedy, 1961 đều gặp chuyện không lành trong khi còn đang tại nhiệm.
Riêng Việt Nam con 9 là con số của nhiều biến cố lịch sử . Con số này phát xuất từ Sấm Trạng Trình qua câu, "Cửu cửu càn khôn thiên dĩ định." Lịch sử của Miền Nam (lãnh thổ của VN Cộng hoà cũ), ở một chừng mực nào đó, là lịch sử của Cuộc Nam Tiến. Cuộc Nam Tiến bắt đầu trở nên qui mô khi Nguyễn Hoàng được Nguyễn bĩnh Khiêm, một vị trạng nguyên học rộng, nhìn xa, được nhân dân ngưỡng mộ gọi là Trạng Trình, cho một lời khuyên, " Hoành sơn nhất đái, vạn đại dung thân."
Lời khuyên khôn ngoan và và tiên đoán chính xác ban đầu ấy thực sự ứng nghiệm đối với những người quê hương, cố thổ bên kia Đèo Ngang, hướng về phương nam sinh cơ lập nghiệp. Cơ ngơi càng ngày càng phát triễn. Càng ngày càng ăn nên làm ra. Do vậy Sấm Trạng Trình có ảnh hưởng lớn lao trong niềm tin đại chúng đối với nhân dân Miền Nam,hậu duệ của những tiền người Nam Tiến.
Những người Việt có tuổi trong hay ngoài nước, sống qua nhiều thời kỳ lịch sử cận đại dân tộc, và ưu tư đến vận nước non, thường nhắc đến ba điểm chánh liên quan đến thời trời, vận nước VN.
Thứ nhứt là con số 9. Khác với người Hoa tin số 9 là số hên, người Việt tin số 9 là số của biến cố lịch sử. Nguyên nhân là do câu sau đây trong Sấm Trạng Trình, "Cửu cửu càn khôn thiên dĩ định.". Và nhất là các biến cố lớn của đất nước lại rất trùng hợp với lời tiên tri ấy. Năm 1945, cả nước đứng lên giành độc lập từ tay Thực dân Pháp (4+5= 9). Năm 1954, Hiệp định Genève chia đội đất nước (5+4= 9). Đệ nhứt Cộng hòa kéo dài từ 54 đến 63 (63- 54= 9). Tổng thống Ngô đình Diêm bị đảo chánh năm 63 ( 6+3= 9 ).Đệ nhị Cộng hoà cũng keó dài 9 năm ( từ năm 66 ban hành Hiến pháp đến 75 bị bức tử.
CSVN chiếm Miềân Nam từ 75, nếu cộng thên 9 thì năm 2004 ; còn tính 1972 là năm ký Hiệp định Paris + 9 năm = 2001. Khoản thời gian 2001 đến 2004 là giai đọan của các biến cố. Năm 2001 cũng là năm CSVN mở đại hội Đảng lần thứ 9.

Sự trùng hợp về con số 9 của giai đoạn 2001-2004 khớp với các đoạn sấm nói rõ tên năm âm lịch.
"Long vĩ, xà đầu khởi chiến tranh;
"Can qua xứ xứ khởi đao binh;
"Mã đề dương cước anh hùng tận;
"Thân dậu niên lai, kiến thái bình."
Năm Thìn( long hay rồng ) nhằm năm 2000 Dương lịch. Tỵ (rắn) nhằm 2001. Ngọ (ngựa hay mã)ï, 2002. Mùi, 2003. Thân , 2003. Dậu, 2004. Can qua xứ xứ phải chăng là cuộc đấu tranh đòi tự do tôn giáo. Cuộc đấu tranh đã lan rông từ Nam (PGHH) qua Trung (Phật giáo, Công giáo ) và ra Bắc (Tin Lành vùng thượng du). Một cuộc chiến tôn giáo bắt đầu từ cuối năm Thìn, 2000 (long vĩ) và đầu năm Tỵ (rắên hay xà) 2001, với sự kết hợp thành phong trào rộng khắp như thông cáo chung của những chức sắc ba tôn giáo đã được phổ biến gần đây. Cuộc đấu tranh cho tự do tôn giáo có thể kết cục trong thắng lợi vào năm Thân 2003, năm Dậu. Và dĩ nhiên lúc đó CS vô thần không có lý do tồn tại.
Ngoài ra Sấm trạng Trình còn tiên tri thắng lợi của các tôn giáo và sự thất bại của CS vô thần:
"Nguyễn đi rồi Nguyễn lại về,
"Đụng đến bồ đề thì giặc phải tan."
Cuộc chiến đòi tự do tôn giáo hiện tại, chiến tuyến đã rõ ràng. Một bên là các tôn giáo. Bên khác là CS vô thần. Bồ đề là mỹ từ chỉ tôn giáo. Giặc chỉ bên CS không chính nghĩa khi đàn áp, bách hại tôn giáo.
Tiên tri này khớp với nhận định của lịch sử. Ky tô giáo trưởng thành và trường tôn trên sự suy tàn của Đế quốc La mã. Nả phá luân, vị hoàng đế Pháp, người từng chống Giáo hội Công giáo La mã mãnh liệt, rồi ra cũng phải công nhận, "Chánh quyền nào rồi cũng mất, chỉ có giáo hội (tôn giáo) mới trường tồn." Giặc CS rồi ra phải tan, đi vào bóng tối của lịch sử. Các tôn giáo sẽ trường tồn để làm chỗ dựa tâm linh cho con người. Vì cho đến bây giờ dù tiến bộ, khoa học cũng chỉ giải thích được sự sống ra sao (how) nhưng không trả lời được tại sao (why)và từ đâu, có sự sống vốn thuộc phạm trù của siêu hình học.
Với câu "Hoành sơn nhấùt đái vạn đại dung thân" CụTrạng Trình Nguyễn bĩnh Khiêm đã tiên tri cuộc Nam tiến thành công hơn dự tưởng. Bằng câu sấm "Cửu cửu càn khôn thiên dĩ định", Cụ cũng đã tiên tri bao nhiêu biến cố của nước nhà đúng vào con số 9. Lời tiên tri xác quyết của Cụ "Đụng đế bồ đề thì giặc phải tan" rất phù hợp với lòng dân và ý trời. Dân VN hầâu hết có đạo, và hầu hết là nạn nhân CS. Giặc CS phải tan thì mới hợp lý thiên đình, hợp lòng bá tánh, đúng với câu, "Thiện ác đáo đầu chung hữu báo; cao phi viễn tẩu giả nan tàng."
Thời trời đã đến. CS sẽ tiêu ma. Tôn giáo bất diệt.

Đoạn nầy tả được mối tình sâu đậm của Kiều với Kim Trọng, xứng đáng cho sự thương nhớ của Trọng với Kiều sau nầy trong bao nhiêu năm cách biệt. Trước mối tình đẹp tha thiết của đôi thiếu niên tài sắc
Bà dựa lưng vào cánh cửa, giữ bình tĩnh, cố tìm người đàn ông vô gia cư, rồi lại cố tìm hình bóng của Thiên Chúa mà bà tin là cả hai đã hiện hữu trước mặt bà. Bà chỉ không biết rõ ràng đó là hai người hay chỉ là một mà thôi.
Sáng nay sinh nhật tôi / tôi thức dậy nghiêng mình nghe suối chẩy / suối ơi cứ chẩy qua đây / hồn tôi như bãi lau gầy quê xa
Có người yêu bên cạnh trong đêm Noel thì hạnh phúc nhưng sao quá ngắn ngủi vì sau đó thì chia tay. Cô đơn trong đêm Noel thì lại có cảm giác bâng khuâng và cho cảm hứng để viết nên bài hát
WESTMINSTER (VB) -- Văn phòng ATNT Tours & Travel hôm Chủ Nhật, 16-12-2018 đã thực hiện hoàn mãnbuổi họp mặt Hội Ngộ và tri ân khách hàng suốt các năm vừa qua.
Bà Mạnh Vãn Chu nữ giám đốc tài chính của Hoa Vi, tập đoàn viễn thông điện tử lớn nhứt của Trung Quốc, bị bắt tại Canada theo yêu cầu của Mỹ. Bà bị cáo buộc khai gian để SkyCom, một chi nhánh của Hoa Vi tại Hồng Kông buôn bán với Iran
WASHINGTON - Kế hoạch giải kết Afghanistan, đưa về nước 14,000 chiến binh, đang được Bộ quốc phòng phát triển theo chuyển hướng chính sách của TT Trump. Giải kết có thể bắt đầu từ Hè 2019
ROME - Trong diễn văn Vatican’s Curia hàng năm, nhà lãnh đạo Công Giáo thế giới cảm ơn truyền thông phô bày tệ nạn xâm phạm vị thành niên của hàng ngũ tu sĩ, đồng thời khuyến khích nạn nhân mạnh dạn lên tiếng tố cáo.
BEIJING - Trung Cộng kịch liệt bác bỏ các tố giác của Hoa Kỳ và đồng minh về chiến dịch do thám kinh tế, đánh cắp bí mật thương mại và kỹ thuật của các nước trong khi theo đuổi chính sách mậu dịch không công bằng.
STUTTGART - Các phi trường lớn của Đức phát lệnh báo động sau khi 4 tình nghi khủng bố bị phát hiện làm việc khảo sát mục tiêu tại khu vực phi trường Stuttgart. Tin BBC cho biết đối tượng truy nã của cảnh sát là 2 cha con cư dân North Rhines-Westphalia và 2 nghi can đã chụp ảnh tại phi trường.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.