Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

19/07/200000:00:00(Xem: 7627)
CẬU NHÓC MÓC SÚNG HÙ DỌA, CẢNH SÁT TRUY LÙNG CHƯA XONG
RENTON, Washington - Cảnh sát thị xã Renton (bang Washiongton) tiếp tục tìm kiếm cậu học sinh 13 tuổi nổ súng bắn lên trần nhà ăn tại trường trung học đệ nhất cấp Dimmit trưa Thứ 2, tình nghi có 1 khẩu súng ngắn cỡ nòng 0.22.
Cậu học sinh lớp 7 mà cảnh sát không tiết lộ danh tánh này mặc y phục màu đen, mái tóc vàng nhuộm màu xanh biển ở phía sau.
Tính đến sáng Thứ 3, các lớp học hè tại địa phương tạm đóng cửa. Cậu Cylas Sampson, 13 tuổi, cho biết lúc đầu giờ học, cậu học sinh nổ súng khoe 1 khẩu súng và 1 con dao, nhưng cậu nghĩ là súng giả, và không ngờ cậu kia sẽ nổ súng, mà còn rủ cậu ta đến ngồi kế bên.
Cô bé Brittany Lamb, 14 tuổi, ngồi cùng bàn, cho biết cậu học sinh nổ súng chĩa súng ngay mặt cô, dọa giết, khiến cô hoảng kinh, không nhúc nhích được. Từ vài ngày trước, cậu ta còn nói chuyện sẽ giết 1 thầy giáo, và dọa tự sát trước khi bị cảnh sát bắt.

1 CON TIN VỀ LẠI ĐỨC
FRANKFURT - Bà nội trợ 56 tuổi Renate Wallert đã trở về tới nước đức sau 11 tuần lễ bị giữ làm con tin ở đảo Jolo của Philippines, được con trai ra đón, trong khi chồng và 1 người con khác còn bị du kích Hồi Giáo cầm giữ. Có vẻ còn căng thẳng, và đôi mắt rướm lệ, bà từ chối phát biểu với báo chí. Sau đó, bà được trực thăng đưa tới 1 địa điểm không được tiết lộ. Chưa rõ bằng cách nào các nhà điều đình đã thương thuyết được để bà Wallert được trả tự do, trong khi viên chức đặc trách Á Châu Vụ của Bộ Ngoại Giao Đức nói rằng du kích Abu Sayyaf không được trả tiền chuộc.

COI CHỪNG VI TRÙNG TRONG MUỖI


WHITE PLAINS, New York - Nhà chức trách y tế tiểu bang New York đã tổ chức xịt thuốc diệt muỗi sau khi khám phá lần đầu tiên trong năm vi trùng West Nile trong loài này tại 2 quận Westchester và Suffolk. Theo ủy viên y tế Antonia Novello, không thấy có vi trùng West Nile ở loài chim, và cũng chưa thấy 1 trường hợp nào ở loài người. Mùa hè năm ngoái, vi trùng West Nile gây bệnh làm thiệt mạng 7 người. Giới cao niên và những người yếu sức miễn nhiễm là thành phần bị đe dọa nhất vì bệnh viêm não do vi trùng West Nile gây ra.

BẮC KINH: TRANH TÀI NHẢY BUNGEE
BẮC KINH - Khoảng 100 ứng viên tham dự lần đầu tiên cuộc tranh tài nhảy bungee tại thủ đô Bắc Kinh sau khi xem những màn biểu diễn toát mồ hôi lạnh của những diễn viên chuyên nghiệp. Họ bắt đầu từ độ cao 58 mét. Trung Tâm Shidu thu hút đông đảo cư dân vùng lân cận tới xem, còn đối với các huấn luyện viên là 1 ngày làm việc vất vả.

SÒNG BÀI MACAU HẾT ĐỘC QUYỀN
Đại tài chủ Stanley Ho, người kiểm soát toàn bộ kỹ nghệ sòng bài Macau kể từ năm 1962, sẽ bị tước đặc quyền độc quyền vào năm tới, mở đường cho cạnh tranh, theo một báo Hồng Kông hôm Thứ Ba.

MÊ INTERNET KINH KHỦNG
Sreenath Sreenivasan, giáo sư ngành tân truyền thông tại Đại Học Báo Chí Hậu Cử Nhân Columbia, vốn gửi email nhiều tới nỗi các bạn gọi giễu ông là “sreemail,” và ông còn chế ra một nhu liệu trình duyệt chia màn hình thành 4 phần để ông có thể vào xem bốn trang Web cùng một lúc.

BỆNH AIDS XUỐNG ĐƯỜNG
Những người bệnh AIDS và nhiễm HIV đã xuống đường biểu tình với mặt được trùm lại, trong cuộc diễn hành tổ chức bởi Ban Đặc Nhiệm Bệnh AIDS Do Thái, tổ chức bất vụ lợi lớn nhất nước chuyên chữa trị người bệnh AIDS, hôm Thứ Ba ở Jeryusalem. Tổ chức này hỗ trợ tâm lý và điều hành chương trình ngăn ngừa AIDS, nói rằng việc nhà nước cấp tiền cahm trễ sẽ buộc họ dẹp tiệm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Việt Báo vào chiều Chủ Nhật ngày 3 tháng 11 năm 2019 vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal, đã tổ chức cuộc triển lãm pho tượng Thương Tiếc, nhân dịp nầy ông Nguyễn Đạc Thành, Chủ Tịch Hội VAF cũng có mặt để tường trình một số tin tức chi tiết về việc trùng tu nghĩa trang Biên Hòa.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Sự phát triển của kỹ thuật điện toán và công nghệ thông tin đã và đang làm thay đổi một cách sâu sắc mọi mặt của xã hội hôm nay, đạo pháp cũng không nằm ngoại lệ.
Lãnh đạo Đảng và Nhà nước CSVN biết sợ Tầu là nhục, nhưng còn hơn nghe dân để mất Đảng. Tư duy này đã rõ như ban ngày trong cách hành xử ngoại giao và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, cả trên đất liền và biển đảo, trước áp lực của Trung Cộng, của các thế hệ lãnh đạo Việt Nam từ sau 1975.
Tại sao phải đợi đến 3 tiếng đồng hồ và phải có thỏa thuận bằng giấy tờ chứ không được nói miệng thì các cơ quan truyền thông mạng mới được đăng lại tin của báo giấy?
Xưa kia, việc đi ăn ở ngoài phạm vi gia đình là chuyện ít khi xảy ra. Món ăn được nấu nướng ở nhà với bàn tay khéo léo của người đàn bà quán xuyến. Lâu lâu, khi có việc gì đáng ghi nhớ như kỷ niệm ngày cưới, hoặc có chuyện vui muốn ăn mừng, thết đãi khách quý, đi chơi xa... thì gia đình mới rủ nhau đi ăn nhà hàng một lần để cùng chung vui.
Đã trở lại do sự yêu cầu của nhiều người, lễ hội 2019 sẽ lớn hơn và nhiều ánh sáng hơn
Tôi nhặt được cụm từ “Kho Trời đã khoá” trong truyện ngắn (Chân Dung Một Cô Gái Việt Nam) của Tâm Thanh. Người kể chuyện tên Diễm, sinh ra tại Na Uy, và làm việc như một thông dịch viên (on call) cho sở cảnh sát di trú tại thủ đô Oslo. Nhân vật chính tên Vân, bị bắt giữ về tội ăn cắp và nhập cư bấ́t hợp pháp.
Ngôi chùa đầu tiên mình thăm hôm Thứ Năm có tên là Takayama Betsuin Temple Trasure House.
Cách nay đúng 30 năm, Bức Tường Berlin "sụp đỗ" vào ngày thứ năm mùng 9 tháng 11 năm 1989. Biến cố này đã được nhiều nhân vật lãnh đạo Tây Phương - chẳng hạn như Cố Thủ Tướng Đức Kohl, Cựu Tổng Thống Ba Lan Walesa, Cựu Ngoại Trưởng Mỹ Clinton .... - đánh giá xem như biến cố quan trọng nhứt trong thế kỷ 20.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.