Hôm nay,  

Phá Thế Cờ?!

14/04/200000:00:00(Xem: 16494)
Kính gửi ông Hoàng Tuấn

Trong số báo 153 ngày 17.3.00, ông Tuấn có nhã ý kêu gọi mọi người góp ý.

Thưa ông Tuấn. Đã lâu lắm, nhiều khi tôi muốn đóng góp ý kiến với quý vị. Trót là kẻ dốt nát, học hành chỉ vỏn vẹn để đi lính, nói ý kiến ra chỉ tổ mọi người mắng mỏ nên không dám viết. Nhưng giờ đây được quý báo sẵn sàng nhường một trang cho mọi người từ trí thức đến cùng đinh không có phương tiện, được đóng góp ý kiến. Trên phương châm "quốc gia hưng vong, thất phu hữu trách", nên cho dù dốt nát, tôi xin phép ông Tuấn cho tôi được đóng góp. Trong tinh thần "thất phu hữu trách", tất nhiên ý kiến của tôi tầm thường và có nhiều điều sai lầm. Chỉ xin những bậc trí giả đừng chửi mắng, mà hãy giúp ý kiến, để chúng ta đồng lòng định ra một con đường chính mà đi và cùng nhau bỏ hết những hạt đậu đen, giữ lại đậu đỏ mà thôi. Kính lạy tổ tiên cho chúng ta sự sáng suốt để cùng nhau nắm tay - không phân biệt Nam, Trung, Bắc - hát vang bài ca tổ quốc.

Đây là ý kiến thô thiển của tôi, không đặt trên sự suy luận bác học, mà chỉ đặt trên sự suy nghĩ của người bình dân.

Trong cuộc chiến vừa qua, Quân đội VNCH luôn luôn trong thế thủ, không bao giờ ở trong thế công. Điều này không bao gồm tinh thần chiến đấu của cả hai bên mà chỉ nói về cái thế. Cho dù rằng quân lực VNCH đã tạo những chiến thắng lớn lao trước trận chiến 1975. Ngay cả những chiến thắng lẫy lừng tại An Lộc, Kontum, hay trong năm 68, tất cả những chiến thắng này, suy cho cùng cũng chỉ là chiến thắng của người phá cờ thế, không phải là chiến thắng của người lập cờ thế. Chúng ta chưa bao giờ chơi nguyên bàn cờ, chúng ta chỉ phá các bàn cờ thế mà thôi.

Trong 21 năm sau cuộc di cư 54, những trí thức trong miền Nam đã tạo được những gì để tạm gọi là phá thế cờ, chứ chưa nói đến lập thế cờ" Điều này tôi không dám lạm bàn, chỉ thực lòng xin quý vị tự suy nghĩ lấy để bỏ những hạt đậu đen.

Và 25 năm sau trận chiến 75, trí thức hải ngoại đã lập ra được thế cờ nào" Theo sự ngu dốt của tôi thì hình như chưa!!" Ngay cả phá cờ thế cũng không xong! Nhan nhản đâu đây vẫn có những hàng chữ như: "Đại hội... thành công tốt đẹp...", "... kinh qua.... quá trình...", "Thuận lợi...."

Xin quý vị tự đặt mình trong giấc mơ là có một lực lượng nho nhỏ nào đó nổi lên chống lại CS tại trong nước, mời quý vị về. Quý vị tiếp xúc với thành phần căn bản của lực lượng chiến đấu là người dân quê và lao động. Khi đó quý vị toàn xử dụng ngôn ngữ của một chế độ đang đè nặng tàn bạo hà khắc lên chính thành phần căn bản đó. Với thành phần căn bản đó, ai tin được quý vị. Vì quý vị không có sự: "ĐI LÀM CÁCH MẠNG".

Cộng sản có đáng sợ không" Không, hoàn toàn không. Vậy ai đáng sợ" Cái đáng sợ là người trí thức sống trong chế độ tự do. Vì sống trong tự do, các vị đó đã mạnh ai nấy làm, mạnh ai nấy giỏi, ai hơn không chịu, không chịu thì chửi, chửi không ai nghe thì ta giúp Cộng sản phá chơi trong khi thực lòng không ai muốn giúp CS.

Điều tôi vừa viết ra đây có thể là sai. Nếu sai, cũng chỉ là trực cảm của một kẻ dốt nát, xin quý vị cứ khinh nhưng đừng chửi. Nếu có cái may mắn nào là đúng, chỉ thành tâm xin quý vị hãy tập ngồi thiền để tự giảm cái kiêu của mình; xong đứng dậy bắt tay nhau, nắm tay nhau cùng hãnh diện đi tới, cho con cháu khỏi coi thường. Kính lạy tổ tiên ban ơn cho con cái may mắn để được là đúng.

Ông Tuấn ạ! Cho đến giờ này CS mới ra nghị quyết... là chúng đã khiêm nhường lắm rồi đó.

Tại sao chúng ta đã có đại hội những người trẻ mà không có đại hội những người già để nhìn lại những sai lầm chúng ta đã làm, xin lỗi giới trẻ, dùng kinh nghiệm máu của chính bản thân chúng ta chỉ dẫn cho giới trẻ khỏi bước những bước sai lầm. Đường còn dài nhưng chân cứng đá mềm. Tuy nhiên phải coi chừng bãi sình không chân của CS.

Xin chân thành cảm tạ ông Tuấn và quý báo. Kính chúc quý vị tâm thắng lực.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NEW HAVEN, CT -- Bực mình vì nhiều người dẫn chó đi tè vào chậu hoa ngoài cửa tiệm bánh mì của anh, anh Duc Nguyen quyết định treo bảng rằng để chó tè vào chậu hoa là phải trả tiền...
WASHINGTON -- Nhiều công ty Hoa Kỳ lên tiếng quan ngại về chiến tranh thương mại do TT Trump tăng cường độ chống lại Trung Quốc, áp thuế quan gây thiệt hại cho các chủ công ty Mỹ và người tiêu thụ Hoa Kỳ.
NEW YORK - Phi cơ Airbus 2 tầng của hãng hàng không Emirates bay từ Dubai tới New York đã hạ cánh tại phi trường JFP lúc 9 giờ sáng Thứ Tư – 100 trong 520 hành khách cảm thấy ngã bệnh trong chuyến bay.
ESCOMBIA - Bão Gordon đổ bộ lúc trước 10 giờ tối Thứ Ba gần ranh giới Alabama/Mississippi, cây đổ đè lên nhà tiền chế (mobile-home) tại Pensacola gây thiệt mạng 1 đứa trẻ.
WASHINGTON - Công dân đóng góp trên 2.5 tỉ MK/năm cho trên 40,000 nhóm tự thiện mượn danh nghĩa cựu chiến binh để quyên góp, gồm 1 phần là gian lận, lường gạt.
DES MOINES, Iowa - Qua đầu năm 2019, cựu PTT Joe Biden sẽ quyết định tranh cử TT năm 2020 hay không.
WASHINGTON - Tập sách tựa đề “Fear: Trump in the White House” được tham vụ báo chí Bạch Ốc Sarah Sanders mô tả “không gì khác hơn những chuyện bịa đặt của cựu nhân viên bất mãn kể”.
Kavanaugh Không Trả Lời Câu Hỏi: Mueller Có Thể Gửi Trát Đòi Trump Ra Điều Trần Hay Không
WASHINGTON - Các nguồn tin thông thạo cho hay: đoàn công tố viên làm việc dưới quyền công tố viên đặc biệt Robert Mueller đã phúc đáp đề nghị của tố cố vấn pháp lý của TT Trump về khả năng phỏng vấn TT Trump - thảo luận về khả năng phỏng vấn còn tiếp tục.
WASHINGTON - Khiếm ngạch mậu dịch của Hoa Kỳ trong Tháng 7 là cao nhất 5 tháng – phần khiếm ngạch với Trung Cộng (rất nhậy cảm về chính trị) là cao kỷ lục, cũng là động lực thúc đẩy chính quyền Trump thực hiện khẩu hiệu tranh cử, là “America First”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.