Hôm nay,  

Phá Thế Cờ?!

14/04/200000:00:00(Xem: 17782)
Kính gửi ông Hoàng Tuấn

Trong số báo 153 ngày 17.3.00, ông Tuấn có nhã ý kêu gọi mọi người góp ý.

Thưa ông Tuấn. Đã lâu lắm, nhiều khi tôi muốn đóng góp ý kiến với quý vị. Trót là kẻ dốt nát, học hành chỉ vỏn vẹn để đi lính, nói ý kiến ra chỉ tổ mọi người mắng mỏ nên không dám viết. Nhưng giờ đây được quý báo sẵn sàng nhường một trang cho mọi người từ trí thức đến cùng đinh không có phương tiện, được đóng góp ý kiến. Trên phương châm "quốc gia hưng vong, thất phu hữu trách", nên cho dù dốt nát, tôi xin phép ông Tuấn cho tôi được đóng góp. Trong tinh thần "thất phu hữu trách", tất nhiên ý kiến của tôi tầm thường và có nhiều điều sai lầm. Chỉ xin những bậc trí giả đừng chửi mắng, mà hãy giúp ý kiến, để chúng ta đồng lòng định ra một con đường chính mà đi và cùng nhau bỏ hết những hạt đậu đen, giữ lại đậu đỏ mà thôi. Kính lạy tổ tiên cho chúng ta sự sáng suốt để cùng nhau nắm tay - không phân biệt Nam, Trung, Bắc - hát vang bài ca tổ quốc.

Đây là ý kiến thô thiển của tôi, không đặt trên sự suy luận bác học, mà chỉ đặt trên sự suy nghĩ của người bình dân.

Trong cuộc chiến vừa qua, Quân đội VNCH luôn luôn trong thế thủ, không bao giờ ở trong thế công. Điều này không bao gồm tinh thần chiến đấu của cả hai bên mà chỉ nói về cái thế. Cho dù rằng quân lực VNCH đã tạo những chiến thắng lớn lao trước trận chiến 1975. Ngay cả những chiến thắng lẫy lừng tại An Lộc, Kontum, hay trong năm 68, tất cả những chiến thắng này, suy cho cùng cũng chỉ là chiến thắng của người phá cờ thế, không phải là chiến thắng của người lập cờ thế. Chúng ta chưa bao giờ chơi nguyên bàn cờ, chúng ta chỉ phá các bàn cờ thế mà thôi.

Trong 21 năm sau cuộc di cư 54, những trí thức trong miền Nam đã tạo được những gì để tạm gọi là phá thế cờ, chứ chưa nói đến lập thế cờ" Điều này tôi không dám lạm bàn, chỉ thực lòng xin quý vị tự suy nghĩ lấy để bỏ những hạt đậu đen.

Và 25 năm sau trận chiến 75, trí thức hải ngoại đã lập ra được thế cờ nào" Theo sự ngu dốt của tôi thì hình như chưa!!" Ngay cả phá cờ thế cũng không xong! Nhan nhản đâu đây vẫn có những hàng chữ như: "Đại hội... thành công tốt đẹp...", "... kinh qua.... quá trình...", "Thuận lợi...."

Xin quý vị tự đặt mình trong giấc mơ là có một lực lượng nho nhỏ nào đó nổi lên chống lại CS tại trong nước, mời quý vị về. Quý vị tiếp xúc với thành phần căn bản của lực lượng chiến đấu là người dân quê và lao động. Khi đó quý vị toàn xử dụng ngôn ngữ của một chế độ đang đè nặng tàn bạo hà khắc lên chính thành phần căn bản đó. Với thành phần căn bản đó, ai tin được quý vị. Vì quý vị không có sự: "ĐI LÀM CÁCH MẠNG".

Cộng sản có đáng sợ không" Không, hoàn toàn không. Vậy ai đáng sợ" Cái đáng sợ là người trí thức sống trong chế độ tự do. Vì sống trong tự do, các vị đó đã mạnh ai nấy làm, mạnh ai nấy giỏi, ai hơn không chịu, không chịu thì chửi, chửi không ai nghe thì ta giúp Cộng sản phá chơi trong khi thực lòng không ai muốn giúp CS.

Điều tôi vừa viết ra đây có thể là sai. Nếu sai, cũng chỉ là trực cảm của một kẻ dốt nát, xin quý vị cứ khinh nhưng đừng chửi. Nếu có cái may mắn nào là đúng, chỉ thành tâm xin quý vị hãy tập ngồi thiền để tự giảm cái kiêu của mình; xong đứng dậy bắt tay nhau, nắm tay nhau cùng hãnh diện đi tới, cho con cháu khỏi coi thường. Kính lạy tổ tiên ban ơn cho con cái may mắn để được là đúng.

Ông Tuấn ạ! Cho đến giờ này CS mới ra nghị quyết... là chúng đã khiêm nhường lắm rồi đó.

Tại sao chúng ta đã có đại hội những người trẻ mà không có đại hội những người già để nhìn lại những sai lầm chúng ta đã làm, xin lỗi giới trẻ, dùng kinh nghiệm máu của chính bản thân chúng ta chỉ dẫn cho giới trẻ khỏi bước những bước sai lầm. Đường còn dài nhưng chân cứng đá mềm. Tuy nhiên phải coi chừng bãi sình không chân của CS.

Xin chân thành cảm tạ ông Tuấn và quý báo. Kính chúc quý vị tâm thắng lực.

WASHINGTON -- Khoa học đã khám phá ra thần dược xóa bỏ nếp nhăn trong loài chuột. Trong khi các nhà nghiên cứu nói rằng phương pháp này chỉ mới thấy hiệu quả trong loài chuột, nhưng khám phá này có thể dẫn tới việc xóa bỏ dấu hiệu tuổi già trong loài người.
SAN FRANCISCO, Calif.--Người ta tìm thấy trong rượu vang California có các hạt phóng xạ... Các nhà nghiên cứu nói rằng các chất dư từ việc xì lò nguyên tử Fukushima ở Nhật Bản được tìm thấy trong rượu vang California.
WASHINGTON - Ông Michael Avenattai, luật sư của cô đào Daniels Bão Tố, cho hay “Còn 1 số ghi âm các cuộc trò chuyện giữa ông Trump và ông Cohen, luật sư riêng”...
WASHINGTON - Lời cảnh cáo của nguyên thủ Iran phát hôm chủ nhật đã bị TT Trump đáp trả – twitter của ông Trump phóng đi lúc giữa đêm là “TT Rouhani chớ bao giờ đe dọa Hoa Kỳ nữa, hay sẽ phải chịu những hậu quả chỉ thấy vài lần trong lịch sử”.
ALEXANDRIA - Chánh án liên bang đuợc tổ luật sư biện hộ cho nghi can Paul Manafort, nguyên quản đốc tranh cử của ứng viên TT Trump, yêu cầu hoãn xét xử nghi án gian lận tài chính - trong vài tuần qua, nhóm luật sư của Manafort đã nhận đuợc trên 120,000 trang tài liệu, gồm 70,000 trang lấy từ lưu trữ của máy điện toán và điện thoại di động của Richard Gates, là cựu đối tac của Manafort đã nhận tội hồi Tháng 2 và hợp tác với viên chức công tố.
WASHINGTON - Ông Trump nhắc lại mô tả cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt Mueller là “tìm bắt phù thủy” và khẳng định sáng Thứ Hai “nên ngưng bây giờ”.
WASHINGTON - Số liệu liên bang cho thấy vì tranh chấp mậu dịch, 2.5 tỉ pound thịt đuợc cất giữ trong kho đông lạnh với khối luợng đang tăng - thuế trả đũa của các nước làm tăng giá, khó bán.
WASHINGTON - Nghị sĩ Rand Paul (Kentucky) bênh vực TT Trump về cách ứng phó với các tố giác toa rập giữa đoàn tranh cử và viên chức Nga vì tin rằng động lực chống Trump là tâm lý không ưa thích ông Trump – ông định đi Moscow trong tháng tới để nối tiếp cuộc đối thoại với Moscow mà TT Trump đã khởi động.
MIAMI BEACH - Ít nhất 1 người bị thương khi 1 ngôi nhà 12 tầng tại đại lộ Collins, giữa ngã tư đường 41 và đường 63, sập chưa rõ nguyên nhân hồi sáng Thứ Hai - phóng viên dẫn nguồn The Next Miami cho hay : đã có kế hoạch triệt hạ Malborough House để xây dựng 1 dãy nhà condo. 1 cư dân nhận xét : đã có tín hiệu mặt tiền của toà nhà sắp đổ từ vài ngày.
HANOI -- Ông Trương Minh Tuấn bị đình chỉ chức Bộ trưởng Bộ Thông tin – Truyền Thông... theo các bản tin RFA, RFI, VOA...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.