Hôm nay,  

Phá Thế Cờ?!

14/04/200000:00:00(Xem: 18343)
Kính gửi ông Hoàng Tuấn

Trong số báo 153 ngày 17.3.00, ông Tuấn có nhã ý kêu gọi mọi người góp ý.

Thưa ông Tuấn. Đã lâu lắm, nhiều khi tôi muốn đóng góp ý kiến với quý vị. Trót là kẻ dốt nát, học hành chỉ vỏn vẹn để đi lính, nói ý kiến ra chỉ tổ mọi người mắng mỏ nên không dám viết. Nhưng giờ đây được quý báo sẵn sàng nhường một trang cho mọi người từ trí thức đến cùng đinh không có phương tiện, được đóng góp ý kiến. Trên phương châm "quốc gia hưng vong, thất phu hữu trách", nên cho dù dốt nát, tôi xin phép ông Tuấn cho tôi được đóng góp. Trong tinh thần "thất phu hữu trách", tất nhiên ý kiến của tôi tầm thường và có nhiều điều sai lầm. Chỉ xin những bậc trí giả đừng chửi mắng, mà hãy giúp ý kiến, để chúng ta đồng lòng định ra một con đường chính mà đi và cùng nhau bỏ hết những hạt đậu đen, giữ lại đậu đỏ mà thôi. Kính lạy tổ tiên cho chúng ta sự sáng suốt để cùng nhau nắm tay - không phân biệt Nam, Trung, Bắc - hát vang bài ca tổ quốc.

Đây là ý kiến thô thiển của tôi, không đặt trên sự suy luận bác học, mà chỉ đặt trên sự suy nghĩ của người bình dân.

Trong cuộc chiến vừa qua, Quân đội VNCH luôn luôn trong thế thủ, không bao giờ ở trong thế công. Điều này không bao gồm tinh thần chiến đấu của cả hai bên mà chỉ nói về cái thế. Cho dù rằng quân lực VNCH đã tạo những chiến thắng lớn lao trước trận chiến 1975. Ngay cả những chiến thắng lẫy lừng tại An Lộc, Kontum, hay trong năm 68, tất cả những chiến thắng này, suy cho cùng cũng chỉ là chiến thắng của người phá cờ thế, không phải là chiến thắng của người lập cờ thế. Chúng ta chưa bao giờ chơi nguyên bàn cờ, chúng ta chỉ phá các bàn cờ thế mà thôi.

Trong 21 năm sau cuộc di cư 54, những trí thức trong miền Nam đã tạo được những gì để tạm gọi là phá thế cờ, chứ chưa nói đến lập thế cờ" Điều này tôi không dám lạm bàn, chỉ thực lòng xin quý vị tự suy nghĩ lấy để bỏ những hạt đậu đen.

Và 25 năm sau trận chiến 75, trí thức hải ngoại đã lập ra được thế cờ nào" Theo sự ngu dốt của tôi thì hình như chưa!!" Ngay cả phá cờ thế cũng không xong! Nhan nhản đâu đây vẫn có những hàng chữ như: "Đại hội... thành công tốt đẹp...", "... kinh qua.... quá trình...", "Thuận lợi...."

Xin quý vị tự đặt mình trong giấc mơ là có một lực lượng nho nhỏ nào đó nổi lên chống lại CS tại trong nước, mời quý vị về. Quý vị tiếp xúc với thành phần căn bản của lực lượng chiến đấu là người dân quê và lao động. Khi đó quý vị toàn xử dụng ngôn ngữ của một chế độ đang đè nặng tàn bạo hà khắc lên chính thành phần căn bản đó. Với thành phần căn bản đó, ai tin được quý vị. Vì quý vị không có sự: "ĐI LÀM CÁCH MẠNG".

Cộng sản có đáng sợ không" Không, hoàn toàn không. Vậy ai đáng sợ" Cái đáng sợ là người trí thức sống trong chế độ tự do. Vì sống trong tự do, các vị đó đã mạnh ai nấy làm, mạnh ai nấy giỏi, ai hơn không chịu, không chịu thì chửi, chửi không ai nghe thì ta giúp Cộng sản phá chơi trong khi thực lòng không ai muốn giúp CS.

Điều tôi vừa viết ra đây có thể là sai. Nếu sai, cũng chỉ là trực cảm của một kẻ dốt nát, xin quý vị cứ khinh nhưng đừng chửi. Nếu có cái may mắn nào là đúng, chỉ thành tâm xin quý vị hãy tập ngồi thiền để tự giảm cái kiêu của mình; xong đứng dậy bắt tay nhau, nắm tay nhau cùng hãnh diện đi tới, cho con cháu khỏi coi thường. Kính lạy tổ tiên ban ơn cho con cái may mắn để được là đúng.

Ông Tuấn ạ! Cho đến giờ này CS mới ra nghị quyết... là chúng đã khiêm nhường lắm rồi đó.

Tại sao chúng ta đã có đại hội những người trẻ mà không có đại hội những người già để nhìn lại những sai lầm chúng ta đã làm, xin lỗi giới trẻ, dùng kinh nghiệm máu của chính bản thân chúng ta chỉ dẫn cho giới trẻ khỏi bước những bước sai lầm. Đường còn dài nhưng chân cứng đá mềm. Tuy nhiên phải coi chừng bãi sình không chân của CS.

Xin chân thành cảm tạ ông Tuấn và quý báo. Kính chúc quý vị tâm thắng lực.

Cựu Thị Trưởng Thành Phố New York Michael Bloomberg đang xem xét việc ra vận động tranh cử tổng thống Hoa Kỳ vào cuộc tổng tuyển cử năm 2020, mà ông sẽ là người gia nhất và giàu nhất chạy đua vào Bạch Ốc, theo CBS2 tại New York tường trình cho biết.
WASHINGTON - Có tin phong trào xách nhiễu gia đình TT có thể gây phản ứng ngược, làm đảng DC mất phiếu, là làm lợi đảng CH.
ATLANTA - Bất bình đẳng kinh tế phát sinh từ 1 thập niên qua cùng với dịch vụ y tế rời rạc tại nông thôn gây ảnh hưởng xấu nghiêm trọng với thành phần trồng trọt thực phẩm nuôi toàn xã hội.
WASHINGTON - Quản đốc tranh cử của Trump chống lại quyết định bác đơn tại ngoại hầu tra của chánh án liên bang.
WASHINGTON - Chính sách mậu dịch không gây khó khăn nhà sản xuất xe mô-tô Harley Davidson, là khẳng định của TT Trump qua hàng loạt twitter sáng Thứ Ba – ông không nhận trách nhiệm về quyết định của Harley đưa sản xuất ra ngoài nước.
WASHINGTON - Viên chức liên bang tiết lộ: vì thiếu cơ sở tạm giam, di dân xâm nhập cùng với trẻ em không bị truy tố vào lúc này - chính quyền Trump dọa truy tố tất cả di dân trưởng thành xâm nhập biên giới, nhưng chính sách giam riêng người lớn và trẻ em gây phẫn nộ trong công luận, nay buộc phải giam chung cả gia đình trong thời gian chờ toà di trú phân xử.
WASHINGTON - Kết quả biểu quyết của Tối Cao Pháp Viện liên bang cho duy trì sắc lệnh hạn chế di trú với dân Hồi Giáo từ 5, 6 nước là 5 phiếu thuận và 4 phiếu phản đối, theo thông báo sáng Thứ Ba – mục tiêu hạn chế là di dân các nước Iran, Lybia, Somalia, Syria và Yemen.
WASHINGTON - Quân gian dùng “nhắn tin tự động - robocall” qua điện thoại bằng tiếng Quan thoại của người Tàu nhắm các khu vực thị tứ khắp Hoa Kỳ như là “câu giăng” để thu thập thông tin dùng trong gian lận tài chính.
Khoảng cuối tháng 06/2018, sau khoảng 3 tuần ra mắt hệ điều hành iOS 12 tại sự kiện WWDC và phiên bản iOS 12 beta cho các nhà phát triển, Apple đã chính thức ra mắt phiên bản iOS 12 public beta đầu tiên cho tất cả người dùng phổ thông.
Đầu tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết TSMC đang bắt đầu sản xuất chip sử dụng tiến trình 7nm. Đến khoảng cuối tháng 06/2018, chính CEO của TSMC cũng đã lên tiếng xác nhận thông tin là đúng sự thật tại hội nghị chuyên đề công nghệ của hãng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.