Hôm nay,  

Phá Thế Cờ?!

14/04/200000:00:00(Xem: 18991)
Kính gửi ông Hoàng Tuấn

Trong số báo 153 ngày 17.3.00, ông Tuấn có nhã ý kêu gọi mọi người góp ý.

Thưa ông Tuấn. Đã lâu lắm, nhiều khi tôi muốn đóng góp ý kiến với quý vị. Trót là kẻ dốt nát, học hành chỉ vỏn vẹn để đi lính, nói ý kiến ra chỉ tổ mọi người mắng mỏ nên không dám viết. Nhưng giờ đây được quý báo sẵn sàng nhường một trang cho mọi người từ trí thức đến cùng đinh không có phương tiện, được đóng góp ý kiến. Trên phương châm "quốc gia hưng vong, thất phu hữu trách", nên cho dù dốt nát, tôi xin phép ông Tuấn cho tôi được đóng góp. Trong tinh thần "thất phu hữu trách", tất nhiên ý kiến của tôi tầm thường và có nhiều điều sai lầm. Chỉ xin những bậc trí giả đừng chửi mắng, mà hãy giúp ý kiến, để chúng ta đồng lòng định ra một con đường chính mà đi và cùng nhau bỏ hết những hạt đậu đen, giữ lại đậu đỏ mà thôi. Kính lạy tổ tiên cho chúng ta sự sáng suốt để cùng nhau nắm tay - không phân biệt Nam, Trung, Bắc - hát vang bài ca tổ quốc.

Đây là ý kiến thô thiển của tôi, không đặt trên sự suy luận bác học, mà chỉ đặt trên sự suy nghĩ của người bình dân.

Trong cuộc chiến vừa qua, Quân đội VNCH luôn luôn trong thế thủ, không bao giờ ở trong thế công. Điều này không bao gồm tinh thần chiến đấu của cả hai bên mà chỉ nói về cái thế. Cho dù rằng quân lực VNCH đã tạo những chiến thắng lớn lao trước trận chiến 1975. Ngay cả những chiến thắng lẫy lừng tại An Lộc, Kontum, hay trong năm 68, tất cả những chiến thắng này, suy cho cùng cũng chỉ là chiến thắng của người phá cờ thế, không phải là chiến thắng của người lập cờ thế. Chúng ta chưa bao giờ chơi nguyên bàn cờ, chúng ta chỉ phá các bàn cờ thế mà thôi.

Trong 21 năm sau cuộc di cư 54, những trí thức trong miền Nam đã tạo được những gì để tạm gọi là phá thế cờ, chứ chưa nói đến lập thế cờ" Điều này tôi không dám lạm bàn, chỉ thực lòng xin quý vị tự suy nghĩ lấy để bỏ những hạt đậu đen.

Và 25 năm sau trận chiến 75, trí thức hải ngoại đã lập ra được thế cờ nào" Theo sự ngu dốt của tôi thì hình như chưa!!" Ngay cả phá cờ thế cũng không xong! Nhan nhản đâu đây vẫn có những hàng chữ như: "Đại hội... thành công tốt đẹp...", "... kinh qua.... quá trình...", "Thuận lợi...."

Xin quý vị tự đặt mình trong giấc mơ là có một lực lượng nho nhỏ nào đó nổi lên chống lại CS tại trong nước, mời quý vị về. Quý vị tiếp xúc với thành phần căn bản của lực lượng chiến đấu là người dân quê và lao động. Khi đó quý vị toàn xử dụng ngôn ngữ của một chế độ đang đè nặng tàn bạo hà khắc lên chính thành phần căn bản đó. Với thành phần căn bản đó, ai tin được quý vị. Vì quý vị không có sự: "ĐI LÀM CÁCH MẠNG".

Cộng sản có đáng sợ không" Không, hoàn toàn không. Vậy ai đáng sợ" Cái đáng sợ là người trí thức sống trong chế độ tự do. Vì sống trong tự do, các vị đó đã mạnh ai nấy làm, mạnh ai nấy giỏi, ai hơn không chịu, không chịu thì chửi, chửi không ai nghe thì ta giúp Cộng sản phá chơi trong khi thực lòng không ai muốn giúp CS.

Điều tôi vừa viết ra đây có thể là sai. Nếu sai, cũng chỉ là trực cảm của một kẻ dốt nát, xin quý vị cứ khinh nhưng đừng chửi. Nếu có cái may mắn nào là đúng, chỉ thành tâm xin quý vị hãy tập ngồi thiền để tự giảm cái kiêu của mình; xong đứng dậy bắt tay nhau, nắm tay nhau cùng hãnh diện đi tới, cho con cháu khỏi coi thường. Kính lạy tổ tiên ban ơn cho con cái may mắn để được là đúng.

Ông Tuấn ạ! Cho đến giờ này CS mới ra nghị quyết... là chúng đã khiêm nhường lắm rồi đó.

Tại sao chúng ta đã có đại hội những người trẻ mà không có đại hội những người già để nhìn lại những sai lầm chúng ta đã làm, xin lỗi giới trẻ, dùng kinh nghiệm máu của chính bản thân chúng ta chỉ dẫn cho giới trẻ khỏi bước những bước sai lầm. Đường còn dài nhưng chân cứng đá mềm. Tuy nhiên phải coi chừng bãi sình không chân của CS.

Xin chân thành cảm tạ ông Tuấn và quý báo. Kính chúc quý vị tâm thắng lực.

WASHINGTON - Hợp đồng giao thầu đặt hệ thống tủ lạnh trên phản lực cơ Air Force One dự chi 24 triệu MK đã bị không quân bãi bỏ.
WASHINGTON - TT Trump rút lại lời mời các cầu thủ hạng vô địch Super Bowl dự 1 sinh hoạt mừng thắng lợi tại Bạch Ốc – đội Philadelphia Eagles phản đối quyết liệt, ông nhanh chóng trả lời “Không có chỗ trốn tại phòng thay quần áo cho những kẻ không dự nghi thức chào cờ vì bị cấm quỳ gối”.
WASHINGTON - Áp lực đè nặng trên bộ trưởng tư pháp Jeff Sessions khi TT Trump tiếp tục đả kích ông.
WASHINGTON - Quân đội Hoa Kỳ đang tăng chi phí cho nỗ lực nghiên cứu trí thông minh nhân tạo (AI) tìm kiếm cuộc phóng phi đạn, theo dõi dàn phóng cơ động tại Bắc Hàn cũng như nơi khác – chương trình tối mật này không đuợc tường thuật và rất ít chi tiết đuợc chôn sâu dưới 1 tầng có thể nói là bất khả xâm nhập trong ngân sách Ngũ Giác Đài.
Một trong những hạn chế của Face ID trên iPhone X là chỉ cho phép người dùng ghi danh một gương mặt duy nhất.
LAS VEGAS — Một người hướng dẫn viên du lịch từ Việt Nam 38 tuổi đã được tìm thấy chết với một nạn nhân đàn ông mà cảnh sát gọi là vụ giết kép bởi một kẻ tấn công không được biết tại phòng khách sạn Las Vegas Strip, theo các giới chức thẩm quyền cho biết hôm Thứ Hai.
BIỂN ĐÔNG -- Hai pháo đài bay B-52 của Mỹ đã bay lượn gần Quần Đảo Trường Sa để thách thức Trung Quốc hôm Thứ Hai 4 tháng 6, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm Thứ Ba.
15 người từng định đánh bom phi trường Tân Sơn Nhất tại Sài Gòn đã bị Tòa Án Sài Gòn xử y án tội “khủng bố” hôm 5 tháng 6, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm Thứ Ba.
Không phải chỉ Biển Đông mà giờ đây là khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương cũng đang dậy sóng mà cụ thể là Mỹ đang hình thành liên minh Mỹ-Ấn-Nhật để chống lại Trung Quốc qua việc tập trận chung của 3 nước này sắp diễn ra tại Ấn Độ-Thái Bình Dương, theo bản tin hôm Thứ Ba của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA).
Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 8 giờ sáng Thứ Ba ngày 05 tháng 6 năm 2018 tất cả các phòng phiếu đặt tại khu Little Saigon đã đồng loạt mở cửa để đón cử tri trong vùng tham dự cuộc bầu cử sơ bộ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.