Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

08/05/200000:00:00(Xem: 6605)
MỘT CẦU THỦ BÓNG CHẦY CUBA TỊ NẠN
MINNEAPOLIS - Một cầu thủ trong đội bóng chầy sinh viên Cuba đã lên một chiếc xe hơi phóng đi biệt dạng hôm Thứ 7, khi đội bóng vừa từ Havana tới. Đội bóng này gồm các sinh viên của trường đại học Havana và một Viện Kỹ Thuật cùng tại thủ đô Cuba, huấn luyện viên và nhân viên nhà trường.
Sau khi được đón tiếp tại phi trường Minneapolis - St Paul vào lúc 3 giờ chiều, sinh viên tên Mario Miguel Chaoui bỏ đi mất, nghi là tìm cách đào tị. Đội bóng chầy Cuba tới Minneapolis để đáp lễ cuộc viếng thăm và giao đấu thiện chí tại Cuba của đội bóng sinh viên trường đại học St Thomas vào Mùa Đông năm 99.

ĐÒI TĂNG LƯƠNG CHO LAO CÔNG ĐẠI HỌC HARVARD
Đại học nổi tiếng nhất Hoa Kỳ trả lương vẫn quá tệ, đó là lý do cậu Ben Affleck đọc diễn văn trước cuộc biểu tình Harvard Worker First! hôm Thứ Bảy 6.5.2000 tại Cambridge, Mass. rằng bố của cậu lương ít và không được mang ơn trong cương vị quản lý lao công tại Đại Học Harvard. Cuộc biểu tình với tham dự của tài tử nổi tiếng Matt Damon, tổ chức bởi chiến dịch Harvard Living Wage Campaign để thúc đẩy tăng lương giờ nhân viên phục vụ Harvard lên 10.25 Mỹ Kim.

CAM BỐT: BẮT ĐẦU GIẢI NGŨ 30,000 LÍNH


Một buổi lễ đã được tổ chức tại Kampot, phía Nam Cam Bốt, hôm Chủ Nhật để khởi đầu chiến dịch biến quân vội thời chiến thành đạo quân thời bình, trả tiền bồi thường cho đợt đầu tiên trong số hơn 30,000 quân nhân bị giải ngũ trong 3 năm tới.

CHỐNG HỘI NGHỊ NGÂN HÀNG PHÁT TRIỂN Á CHÂU
Những người biểu tình đã đẩy dạt hàng rào cảnh sát bên ngoài nơi họp năm thứ 33 của Ngân Hàng Phát Triển Á Châu ADB hôm Chủ Nhật 7.5.2000 tại Chiang Mai, Thái Lan. Hơn 4,000 người biểu tình đã xuống đường nhưng đã bị 2,000 cảnh sát chận lại. Họ cho là ADB chỉ gây thêm các tai họa môi sinh, và làm giàu cho hãng đại tư bản.

CỨU THÚ HOANG, ĐƯA VÔ SỞ THÚ
Ivonne Ruche, thành viên trong hội sinh thái “Inti wara Yassi,” hôm Thứ Bảy đã đưa một chú khỉ và một con rắng vào Sở Thứ ở La Paz trong chiến dịch cứu thú hoang dã gặp được trong thành phố. Nhóm này cũng có một trung tâm sở thú tại Chapare, 600 kilômét phía Tây Nam La Paz.

ĐỘNG ĐẤT INDONESIA: 34 CHẾT
JAKARTA - Nhân viên cứu nạn đã tìm thấy thêm một số xác nạn nhân của trận động đất tuần qua, nâng tổng số thiệt mạng lên tới 34 người. Trận động đất cường độ 6.5 độ Richter xẩy ra tại 2 đảo Peleng và Banggai hôm Thứ 5, làm hàng trăm người di tản, một số nhà cửa tuột xuống biển. Các viên chức cứu nạn cho biết còn tiếp tục lùng kiếm những vùng hẻo lánh. Vùng bị ảnh hưởng nặng nề nhất của động đất có dân số chỉ từ 5 đến 6 ngàn người.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Vào ngày 21/11, tỉ phú Michael Bloomberg, nguyên thị trưởng New York, đã nộp hồ sơ tại ủy hội tuyển cử liên bang (FEC) để tranh cử TT năm 2020.
WASHINGTON - Vào ngày 21/11, chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi tuyên bố “Có bằng chứng rõ ràng Trump dùng ngôi vị TT để làm lợi cá nhân, phá hoại an ninh quốc gia, là phản lại tuyên thệ, tuy chưa có quyết định sau cùng để luận tội trong lúc tiến trình điều tra đang tiếp diễn”.
WASHINGTON - Nhân chứng điều trần công khai tại Hạ Viện ngày 21-11- bà Fiona Hill - nói rõ “1 số trong quý vị tin rằng người Nga không tấn công cuộc bầu cử năm 2016 tại Hoa Kỳ, nhưng tin Ukraine làm”.
Cuộc điều trần công khai của đại sứ Sondland hôm 20/11 đã cho thấy ngoại trưởng Mike Pompeo có thể có liên quan với “vụ đổi chác” trong vụ tai tiếng gây áp lực với chính quyền Ukraine.
ATLANTA - Vào tối 20/11, cử tri đã nhận diện 4 ứng viên TT mạnh nhất của đảng DC, sau buổi tranh luận thứ 5.
WASHINGTON - Vào ngày 21/11, Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ phủ nhận tin từ Seoul, theo đó Hoa Kỳ đang tính toán cắt giảm 4,000 quân số đồn trú tại Nam Hàn, nếu Nam Hàn không tăng tài trợ chi phí an ninh chung theo yêu cầu của TT Trump.
Điều kiện đi lại vào Lễ Tạ Ơn năm nay có thể sẽ không thuận lợi vì một cơn bão sẽ ấp tới miền trung nước Mỹ vào tuần tới, tức là tuần lễ có Lễ Tạ Ơn.
Nhà báo độc lập Phạm Chí Dũng là Chủ Tịch Hội Nhà Báo Việt Nam Độc Lập đã bị bắt và khởi tố về tội “tuyên truyền chống nhà nước,”
Việt Cộng đã không cho Linh Mục Nguyễn Đình Thục sang Nhật để dự lễ Đức Giáo Hoàng Francis, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 21 tháng 11 năm 2019.
WASHINGTON (ngày 18 tháng Mười Một, 2019) – Cuộc Khảo Sát bước ngoặc được PRRI và AAPI Data công bố hôm nay cho thấy gần một phần tư (23%) người Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (AAPI) California đi làm và chật vật với nghèo khó.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.