Hôm nay,  

Chấm Phá: Mccain 2008?

31/08/200400:00:00(Xem: 7262)
Tại Đại hội đảng Cộng hoà khai mạc ngày hôm qua ở New York, điều lạ là các khuôn mặt sáng giá nhất của đảng được mời lên diễn đàn đều thuộc thành phần ôn hoà.
Hai người hiện diện ngay từ buổi mở hàng là Thống đốc New York George Pataki và cựu Thị trưởng New York, anh hùng của ngày tai biến 9/11 năm xưa: Rudolph Giuliani. Cả hai đều nổi bật ở quan điểm xã hội ôn hoà trong một tiểu bang mà Dân chủ chiếm ưu thế gấp năm Cộng hoà. Thống đốc California Arnold Schwarzenegger thì nổi tiếng về kỷ luật ngân sách mà rất trung dung về xã hội. Họ đều có những chủ trương làm phe bảo thủ xã hội (tôn sùng Thượng Đế và kỷ cương xã hội, chống phá thai, đồng tính...) chau mày. Nhưng được lòng quần chúng trong và ngoài đảng.
Nói về giới đồng tính, nhân vật khét tiếng bảo thủ về chính trị và an ninh là Phó Tổng thống Dick Cheney cũng tung ra quả bom cho truyền thông khi lên tiếng tuần qua là ông không chống hôn nhân đồng tính. Lý do gần: cô con gái Mary của ông là người đồng tính và đang ở trong ban tranh cử Bush-Cheney. Lý do xa: chỉ có 2% dân số Mỹ là đồng tính, vì vậy, sao gây rạn nứt tình đoàn kết mà đòi ghi vào Hiến pháp việc cấm hôn nhân giữa người đồng tính" Muốn hay không, quyền đó thuộc các tiểu bang.

Rõ ràng là đảng Cộng hoà đã đóng chốt được phe bảo thủ và đang vươn ra ngoài để tranh thủ các thành phần ôn hoà. Cũng vì vậy mà người sẽ giới thiệu Bush đêm Thứ Năm sẽ là Nghị sĩ Zell Miller của Georgia, một nhân vật Dân chủ.
Nhưng, ngôi sao rực sáng trong Đại hội chính là Nghị sĩ John McCain của Arizona. Năm xưa, ông là đối thủ của George W. Bush, đến khi bị bại ở vòng sơ bộ thì quay ra ủng hộ Bush, một cách cầm chừng và tùy vấn đề.
Điều lạ là từ vài tháng nay, ông triệt để ủng hộ Bush, đến nỗi đi vận động cùng Bush ở các tiểu bang còn ngang ngửa. Ông đả kích việc các cựu chiến binh bươi móc thành tích Việt Nam của John Kerry nhưng nặng nề phê phán lập trường phản chiến của Kerry. Là anh hùng thời Chiến tranh Việt Nam và dứt khoát ủng hộ việc Hoa Kỳ tham chiến tại Iraq, McCain còn được dư luận biết tới như một người không giáo điều và coi trọng đạo đức chính trị. Ông là sáng giá nhất đảng Cộng hoà đến nỗi Kerry nhiều lần mời ông đứng chung liên danh, mà bị từ chối.
Vì sao McCain vượt qua tỵ hiềm cũ với Bush để lên lưới làm tiên phong trong cuộc tranh cử này" Xưa kia, George H. Bush cũng cạnh tranh với Ronald Reagan, sau quay ra hợp tác, trở thành Phó Tổng thống tuyệt đối trung thành trong tám năm liền, trước khi đánh bại George Dukakis lên làm Tổng thống. Phải chăng McCain cũng nghĩ vậy" Ông ủng hộ Bush để tự chuẩn bị cho cuộc tranh cử 2008" Lúc đó, còn chỗ nào cho ngôi sao kia, Rudy Giuliani"

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chắc chắn có một sự liên hệ giữa những ngôn ngữ thù hận trên mạng xã hội và những bạo động sắc tộc trên thực tế- một nghiên cứu mới đã xác định.
Theo Washington Examiner: ban hội thẩm Nội An Thượng Viện đã đưa ra chi tiết một kế hoạch mới để giải quyết di dân vào Hoa Kỳ. Kế hoạch sẽ cho di dân chỉ 15 ngày để chứng minh quyền được phép tị nạn.
Theo kết quả cuộc thăm dò mới của năm nay, cựu đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ Michelle Obama đã trở thành người phụ nữ được ngưỡng mộ nhất thế giới.
Trung Tâm Phòng Ngừa & Kiểm Soát Dịch Bệnh (CDC) Hoa Kỳ vừa tuyên bố hôm Thứ Tư 17/07 là vào năm 2018, tỉ lệ tử vong do sử dụng thuốc quá liều ở Mỹ đã giảm, lần đầu tiên sau hai thập kỷ.
Theo thông tin từ Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM), trong quý II/2019, mức tiêu thụ xe máy trong nước sụt giảm 4.39% so với cùng kỳ năm ngoái, theo Người Lao Động online (NLĐO).
Thành phố Sài Gòn phát triển thì những cây cầu, đường hầm nối tiếp nhau xuất hiện, còn các chuyến phà, con đò sẽ lùi dần vào quá khứ.
Trong những ngày gần đây, báo chí và dư luận trong nước liên tục đưa tin về những hành động tắc trách, vô cảm của các bệnh viện tại Việt Nam.
Báo chí hải ngoại đồng loạt đưa tin: tại Washington D.C. ngày 17/7/2019, nhà hoạt động nhân quyền Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (blogger Mẹ Nấm) được Quỹ Tưởng Niệm Nạn Nhân Cộng Sản (Victims of Communism Memorial Foundation) trao giải thưởng Nhân quyền 2019 do những hoạt động nhân quyền của bà.
Lo nhất trong cõi này là bệnh… vì sức khỏe là vàng. Hễ bệnh là phải tới bệnh viện, nhưng sơ suất là toi mạng… Đó là chưa kể chuyện tốn tiền.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.