Hôm nay,  

Chấm Phá: Mccain 2008?

31/08/200400:00:00(Xem: 14094)
Tại Đại hội đảng Cộng hoà khai mạc ngày hôm qua ở New York, điều lạ là các khuôn mặt sáng giá nhất của đảng được mời lên diễn đàn đều thuộc thành phần ôn hoà.
Hai người hiện diện ngay từ buổi mở hàng là Thống đốc New York George Pataki và cựu Thị trưởng New York, anh hùng của ngày tai biến 9/11 năm xưa: Rudolph Giuliani. Cả hai đều nổi bật ở quan điểm xã hội ôn hoà trong một tiểu bang mà Dân chủ chiếm ưu thế gấp năm Cộng hoà. Thống đốc California Arnold Schwarzenegger thì nổi tiếng về kỷ luật ngân sách mà rất trung dung về xã hội. Họ đều có những chủ trương làm phe bảo thủ xã hội (tôn sùng Thượng Đế và kỷ cương xã hội, chống phá thai, đồng tính...) chau mày. Nhưng được lòng quần chúng trong và ngoài đảng.
Nói về giới đồng tính, nhân vật khét tiếng bảo thủ về chính trị và an ninh là Phó Tổng thống Dick Cheney cũng tung ra quả bom cho truyền thông khi lên tiếng tuần qua là ông không chống hôn nhân đồng tính. Lý do gần: cô con gái Mary của ông là người đồng tính và đang ở trong ban tranh cử Bush-Cheney. Lý do xa: chỉ có 2% dân số Mỹ là đồng tính, vì vậy, sao gây rạn nứt tình đoàn kết mà đòi ghi vào Hiến pháp việc cấm hôn nhân giữa người đồng tính" Muốn hay không, quyền đó thuộc các tiểu bang.

Rõ ràng là đảng Cộng hoà đã đóng chốt được phe bảo thủ và đang vươn ra ngoài để tranh thủ các thành phần ôn hoà. Cũng vì vậy mà người sẽ giới thiệu Bush đêm Thứ Năm sẽ là Nghị sĩ Zell Miller của Georgia, một nhân vật Dân chủ.
Nhưng, ngôi sao rực sáng trong Đại hội chính là Nghị sĩ John McCain của Arizona. Năm xưa, ông là đối thủ của George W. Bush, đến khi bị bại ở vòng sơ bộ thì quay ra ủng hộ Bush, một cách cầm chừng và tùy vấn đề.
Điều lạ là từ vài tháng nay, ông triệt để ủng hộ Bush, đến nỗi đi vận động cùng Bush ở các tiểu bang còn ngang ngửa. Ông đả kích việc các cựu chiến binh bươi móc thành tích Việt Nam của John Kerry nhưng nặng nề phê phán lập trường phản chiến của Kerry. Là anh hùng thời Chiến tranh Việt Nam và dứt khoát ủng hộ việc Hoa Kỳ tham chiến tại Iraq, McCain còn được dư luận biết tới như một người không giáo điều và coi trọng đạo đức chính trị. Ông là sáng giá nhất đảng Cộng hoà đến nỗi Kerry nhiều lần mời ông đứng chung liên danh, mà bị từ chối.
Vì sao McCain vượt qua tỵ hiềm cũ với Bush để lên lưới làm tiên phong trong cuộc tranh cử này" Xưa kia, George H. Bush cũng cạnh tranh với Ronald Reagan, sau quay ra hợp tác, trở thành Phó Tổng thống tuyệt đối trung thành trong tám năm liền, trước khi đánh bại George Dukakis lên làm Tổng thống. Phải chăng McCain cũng nghĩ vậy" Ông ủng hộ Bush để tự chuẩn bị cho cuộc tranh cử 2008" Lúc đó, còn chỗ nào cho ngôi sao kia, Rudy Giuliani"

TAIPEI, Đài Loan -- Nhiều lao động Việt Nam thương vong trong một vụ hỏa hoạn ở Đài Loan...
Westminster (Bình Sa)- - Theo thông lệ hằng năm, Ủy Ban Xây Dựng và Bảo Tồn Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ đều tổ chức lễ chào cờ đầu năm Tết Âm Lịch, tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ để truy điệu anh linh các chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa đã vị quốc vong thân.
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Đề tài trên đây cũng được thảo luận trực tiếp trên trang nhà của văn phòng, www.rmiodp.com, tiết mục Radio, vào mỗi tối thứ Tư, từ 7:00-8:00 giờ và Facebook.com/rmiodp
1. Đây là lúc mà ta phải tiêu hết số tiền mà ta đã để dành. Hãy tiêu chúng đi và tiêu một cách hoan hỉ. Hãy đừng đưa tiền đó cho những người mà họ không có một ý nghĩ gì về tại sao ta đã khó khăn mới kiếm được.
“Các thế lực thù địch vẫn đang tìm mọi cách phá hoại sự nghiệp cách mạng của nhân dân ta; chúng ra sức xuyên tạc, vu cáo Đảng, Nhà nước ta, đánh thẳng vào hệ tư tưởng, Cương lĩnh, đường lối chính trị của Đảng, kích động, chia rẽ nội bộ Đảng, chia rẽ Đảng, Nhà nước với nhân dân, hòng làm tan rã Đảng ta, chế độ ta từ gốc, từ bên trong, hết sức thâm độc và nguy hiểm.”
Vẫn còn Tết... nhiều lễ hội vẫn còn tưng bừng, nhưng các siêu thị đã mở cửa trở lại ngày mùng 2 Tết.
Tác giả là cư dân Miami, Florida, đã góp nhiều bài viết tuy ngắn nhưng tinh tế, cho thấy tấm lòng của ông với quê hương, con người, và nhận Giải Đặc Biệt Viết Về Nước Mỹ 2015. Sau đây là bài ông viết đầu năm mới Kỷ Hợi.
Nguyễn Phú Trọng: Bà con kiều bào luôn là một phần máu thịt không thể tách rời của Tổ quốc... Nguyễn Xuân Phúc: Mong kiều bào tích cực đóng góp xây dựng đất nước.
Từ Thứ Sáu ngày 8/2/2019: tới Chủ Nhật, ngày 10/2/2019: Tại: OC Fair & Event Center, 88 Fair Drive, Costa Mesa, CA - https://tetfestival.org/
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.